ยูทูบเบอร์เยอรมัน ติดตีนตะขาบ Model 3 ให้เป็นรถออฟโรดสุดอลัง ราวกับหลุดมาจาก Mad Max

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงรถ “Tesla Model 3” สิ่งที่หลายคนจะนึกถึงก็คงไม่พ้นรถเก๋งขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำ ที่ได้ชื่อว่ามีชื่อเสียงที่สุดในตลาดรถ EV เป็นอย่างแรก

แต่สำหรับกลุ่มนักวิศวกรชาวเยอรมันแห่งช่องยูทูบ The Real Life Guys รถ Tesla Model 3 ของพวกเขา มันก็อาจจะต่างจากที่คนอื่นคิดไว้พอสมควรเลย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองในคลิปวิดีโอความยาว 8 นาที เหล่ายูทูบเบอร์กลุ่มนี้ก็เพิ่งจะออกมาทำการดัดแปลง รถ Tesla Model 3 ให้เป็นรถออฟโรด ที่ทั้งสูงทั้งใหญ่ แถมติดตีนตะขาบอีกต่างหาก

(ชมวิดีโอการดัดแปลงรถคันนี้ได้ที่: youtu.be/bXRBnwIN3Ug)

โดยพวกเขาได้ไอเดียการดัดแปลงรถในครั้งนี้มาจากการที่ตามปกติ Tesla Model 3 นั้น ไม่ใช่รถที่เหมาะสมกับการขับออฟโรด แม้ในทางทฤษฎีมันมีขุมพลังขับเคลื่อนมากพอที่จะเป็นรถออฟโรดได้

ดังนั้นเหล่าผู้ชื่นชอบรถออฟโรดกลุ่มนี้จึงทดลองนำ “ล้อตีนตะขาบ” หนักร่วม 1.3 ตันเข้าไปในตัวรถ เกิดเป็น รถ Model 3 ที่มีความสูงจากพื้นถึง 80 ซม. และน้ำหนักรวมถึง 6 ตันเลย

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันเหล่ายูทูบเบอร์กลุ่มนี้ ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยวิดีโอการทดสอบรถคันนี้แบบออฟโรด เราจึงยังไม่อาจบอกได้ว่ารถดังกล่าวจะสามารถวิ่งในสนามจริงได้ดีแค่ไหน

ถึงอย่างนั้นก็ตามจากที่เห็นในวิดีโอ อย่างน้อยๆ รถคันดังกล่าวก็น่าจะวิ่งได้จริง และมาพร้อมภาพลักษณ์ราวกับหลุดมาจากหนังอย่าง Mad Max ไม่มีผิดเลย

 

 

ที่มา

electrek.co/2022/05/12/tesla-model-3-becomes-electric-tank-giant-chain-tracks/

futurism.com/the-byte/model-3-mad-max-tank

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...