ยูทูบเบอร์เยอรมัน ติดตีนตะขาบ Model 3 ให้เป็นรถออฟโรดสุดอลัง ราวกับหลุดมาจาก Mad Max

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงรถ “Tesla Model 3” สิ่งที่หลายคนจะนึกถึงก็คงไม่พ้นรถเก๋งขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำ ที่ได้ชื่อว่ามีชื่อเสียงที่สุดในตลาดรถ EV เป็นอย่างแรก

แต่สำหรับกลุ่มนักวิศวกรชาวเยอรมันแห่งช่องยูทูบ The Real Life Guys รถ Tesla Model 3 ของพวกเขา มันก็อาจจะต่างจากที่คนอื่นคิดไว้พอสมควรเลย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองในคลิปวิดีโอความยาว 8 นาที เหล่ายูทูบเบอร์กลุ่มนี้ก็เพิ่งจะออกมาทำการดัดแปลง รถ Tesla Model 3 ให้เป็นรถออฟโรด ที่ทั้งสูงทั้งใหญ่ แถมติดตีนตะขาบอีกต่างหาก

(ชมวิดีโอการดัดแปลงรถคันนี้ได้ที่: youtu.be/bXRBnwIN3Ug)

โดยพวกเขาได้ไอเดียการดัดแปลงรถในครั้งนี้มาจากการที่ตามปกติ Tesla Model 3 นั้น ไม่ใช่รถที่เหมาะสมกับการขับออฟโรด แม้ในทางทฤษฎีมันมีขุมพลังขับเคลื่อนมากพอที่จะเป็นรถออฟโรดได้

ดังนั้นเหล่าผู้ชื่นชอบรถออฟโรดกลุ่มนี้จึงทดลองนำ “ล้อตีนตะขาบ” หนักร่วม 1.3 ตันเข้าไปในตัวรถ เกิดเป็น รถ Model 3 ที่มีความสูงจากพื้นถึง 80 ซม. และน้ำหนักรวมถึง 6 ตันเลย

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันเหล่ายูทูบเบอร์กลุ่มนี้ ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยวิดีโอการทดสอบรถคันนี้แบบออฟโรด เราจึงยังไม่อาจบอกได้ว่ารถดังกล่าวจะสามารถวิ่งในสนามจริงได้ดีแค่ไหน

ถึงอย่างนั้นก็ตามจากที่เห็นในวิดีโอ อย่างน้อยๆ รถคันดังกล่าวก็น่าจะวิ่งได้จริง และมาพร้อมภาพลักษณ์ราวกับหลุดมาจากหนังอย่าง Mad Max ไม่มีผิดเลย

 

 

ที่มา

electrek.co/2022/05/12/tesla-model-3-becomes-electric-tank-giant-chain-tracks/

futurism.com/the-byte/model-3-mad-max-tank

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...