ยูทูบเบอร์เยอรมัน ติดตีนตะขาบ Model 3 ให้เป็นรถออฟโรดสุดอลัง ราวกับหลุดมาจาก Mad Max


เมื่อเรากล่าวถึงรถ “Tesla Model 3” สิ่งที่หลายคนจะนึกถึงก็คงไม่พ้นรถเก๋งขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำ ที่ได้ชื่อว่ามีชื่อเสียงที่สุดในตลาดรถ EV เป็นอย่างแรก

แต่สำหรับกลุ่มนักวิศวกรชาวเยอรมันแห่งช่องยูทูบ The Real Life Guys รถ Tesla Model 3 ของพวกเขา มันก็อาจจะต่างจากที่คนอื่นคิดไว้พอสมควรเลย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองในคลิปวิดีโอความยาว 8 นาที เหล่ายูทูบเบอร์กลุ่มนี้ก็เพิ่งจะออกมาทำการดัดแปลง รถ Tesla Model 3 ให้เป็นรถออฟโรด ที่ทั้งสูงทั้งใหญ่ แถมติดตีนตะขาบอีกต่างหาก

(ชมวิดีโอการดัดแปลงรถคันนี้ได้ที่: youtu.be/bXRBnwIN3Ug)

โดยพวกเขาได้ไอเดียการดัดแปลงรถในครั้งนี้มาจากการที่ตามปกติ Tesla Model 3 นั้น ไม่ใช่รถที่เหมาะสมกับการขับออฟโรด แม้ในทางทฤษฎีมันมีขุมพลังขับเคลื่อนมากพอที่จะเป็นรถออฟโรดได้

ดังนั้นเหล่าผู้ชื่นชอบรถออฟโรดกลุ่มนี้จึงทดลองนำ “ล้อตีนตะขาบ” หนักร่วม 1.3 ตันเข้าไปในตัวรถ เกิดเป็น รถ Model 3 ที่มีความสูงจากพื้นถึง 80 ซม. และน้ำหนักรวมถึง 6 ตันเลย

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันเหล่ายูทูบเบอร์กลุ่มนี้ ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยวิดีโอการทดสอบรถคันนี้แบบออฟโรด เราจึงยังไม่อาจบอกได้ว่ารถดังกล่าวจะสามารถวิ่งในสนามจริงได้ดีแค่ไหน

ถึงอย่างนั้นก็ตามจากที่เห็นในวิดีโอ อย่างน้อยๆ รถคันดังกล่าวก็น่าจะวิ่งได้จริง และมาพร้อมภาพลักษณ์ราวกับหลุดมาจากหนังอย่าง Mad Max ไม่มีผิดเลย

 

 

ที่มา

electrek.co/2022/05/12/tesla-model-3-becomes-electric-tank-giant-chain-tracks/

futurism.com/the-byte/model-3-mad-max-tank


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format