Mark Zuckerberg เปิดตัว แว่น VR ใหม่ “Project Cambria” แต่ไม่รู้ทำไมต้อง เซนเซอร์แว่น ด้วย

Date:

หลังจากที่ในช่วงก่อนระบบ Metaverse ของบริษัท Meta ต้องพบกับข่าวที่ไม่ค่อยดีนัก ล่าสุดนี้เอง นาย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ก็ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าใหม่ของ Metaverse  ที่หลายคนรอคอยแล้ว

เมื่อในวันที่ 13 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยคลิปสั้นๆ ของการพัฒนาแว่น VR ตัวใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์ผสมผสานโลกทางกายภาพและโลกเสมือนจริงให้ดีขึ้นอีกขั้น

ปัญหาคือไม่รู้ว่าทำไม ภายในคลิปดังกล่าวบริษัท Meta กลับเลือกที่จะเซนเซอร์แว่น VR พระเอกของงานเองเสียอย่างนั้น

(ชมคลิปเปิดตัวแว่น VR ใหม่ได้ที่: www.facebook.com/zuck/videos/316791413790661)

เทคโนโลยีตัวใหม่นี้ มีชื่อรหัสว่า “Project Cambria” แว่น VR ที่ สร้างขึ้นเพื่อใช้งานกับแพลตฟอร์มพัฒนาโลกเสมือน “Presence Platform”

โดยในวิดีโอ ซักเคอร์เบิร์ก อ้างว่า จะสามารถยกระดับการผสมผสานโลกทางกายภาพและโลกเสมือนจริง ถึงขั้นทำให้ผู้ใช้เห็นมือจริงๆ ของพวกเขาตอบสนองของจากโลก VR โดยยังมีโลกจริงเป็นพื้นหลังได้

“นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ ‘ความเป็นจริงผสม’ เท่านั้น” CEO ของ Meta ระบุ

และแม้คลิปที่ออกมาจะทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามกันว่า Meta ต้องการซ่อนอะไรจึงเซนเซอร์แว่น VR อยู่บ้าง แต่มันก็มองได้เช่นกันว่าการกระทำนี้ เป็นเพียงแค่การทำเพื่อปลุกกระแสความตื่นเต้น ก่อนเปิดตัวสินค้าจริงๆ เท่านั้น

ดังนั้น ในท้ายที่สุดแล้ว Project Cambria จะออกมารุ่งหรือร่วง จึงยังเป็นเรื่องที่เราต้องติดตามกันไปอีกครั้งในตอนที่ระบบนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกที

 

 

ที่มา

www.theverge.com/2022/5/12/23068536/meta-project-cambria-vr-ar-demo-mark-zuckerberg

futurism.com/the-byte/mark-zuckerberg-vr-headset-blur

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...