Mark Zuckerberg เปิดตัว แว่น VR ใหม่ “Project Cambria” แต่ไม่รู้ทำไมต้อง เซนเซอร์แว่น ด้วย

Date:

หลังจากที่ในช่วงก่อนระบบ Metaverse ของบริษัท Meta ต้องพบกับข่าวที่ไม่ค่อยดีนัก ล่าสุดนี้เอง นาย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ก็ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าใหม่ของ Metaverse  ที่หลายคนรอคอยแล้ว

เมื่อในวันที่ 13 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยคลิปสั้นๆ ของการพัฒนาแว่น VR ตัวใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์ผสมผสานโลกทางกายภาพและโลกเสมือนจริงให้ดีขึ้นอีกขั้น

ปัญหาคือไม่รู้ว่าทำไม ภายในคลิปดังกล่าวบริษัท Meta กลับเลือกที่จะเซนเซอร์แว่น VR พระเอกของงานเองเสียอย่างนั้น

(ชมคลิปเปิดตัวแว่น VR ใหม่ได้ที่: www.facebook.com/zuck/videos/316791413790661)

เทคโนโลยีตัวใหม่นี้ มีชื่อรหัสว่า “Project Cambria” แว่น VR ที่ สร้างขึ้นเพื่อใช้งานกับแพลตฟอร์มพัฒนาโลกเสมือน “Presence Platform”

โดยในวิดีโอ ซักเคอร์เบิร์ก อ้างว่า จะสามารถยกระดับการผสมผสานโลกทางกายภาพและโลกเสมือนจริง ถึงขั้นทำให้ผู้ใช้เห็นมือจริงๆ ของพวกเขาตอบสนองของจากโลก VR โดยยังมีโลกจริงเป็นพื้นหลังได้

“นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ ‘ความเป็นจริงผสม’ เท่านั้น” CEO ของ Meta ระบุ

และแม้คลิปที่ออกมาจะทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามกันว่า Meta ต้องการซ่อนอะไรจึงเซนเซอร์แว่น VR อยู่บ้าง แต่มันก็มองได้เช่นกันว่าการกระทำนี้ เป็นเพียงแค่การทำเพื่อปลุกกระแสความตื่นเต้น ก่อนเปิดตัวสินค้าจริงๆ เท่านั้น

ดังนั้น ในท้ายที่สุดแล้ว Project Cambria จะออกมารุ่งหรือร่วง จึงยังเป็นเรื่องที่เราต้องติดตามกันไปอีกครั้งในตอนที่ระบบนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกที

 

 

ที่มา

www.theverge.com/2022/5/12/23068536/meta-project-cambria-vr-ar-demo-mark-zuckerberg

futurism.com/the-byte/mark-zuckerberg-vr-headset-blur

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...