สื่อนอกเผย Instagram วอนผู้ใช้ ให้หยุดแชร์คลิปจาก TikTok ข้ามมาลง Reels เถอะนะ ขอร้อง!

Date:

ล่าสุด ได้มีข่าวจากวงการไอทีที่เชื่อว่าหลายคนอ่านแล้วต้องแอบๆ ยิ้มเบาๆ รายงานออกมาครับ

ข่าวที่ว่านั้นคือทาง Instagram ได้ออกมาประกาศอัปเดตใหม่ พร้อมวอนขอผู้ใช้ให้เน้นสร้างคอนเทนต์ของตัวเองจะดีกว่าแชร์คอนเทนต์มาจากที่อื่น

ทำให้สื่อไอทีต่างประเทศหลายสื่อ ได้ตีความหมายคำขอดังกล่าวออกมาได้ว่า “ช่วยหยุดรีโพสต์คลิปจาก TikTok มาลง Reels ได้แล้ว!”

(ที่อ่านแล้วแอบยิ้มก็เพราะ Reels ถูกสร้างขึ้นหลัง TikTok โด่งดังถล่มทลายเนี่ยแหละ ทำให้มักจะมีคลิปที่ถูกแชร์จาก TikTok และมีโลโก้ TikTok ติดโชว์หราอยู่ใน Reels มากมาย)

โดยการประกาศอัปเดตครั้งนี้ ได้เผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ที่ทาง Adam Mosseri บอสใหญ่ของ Instagram ได้ออกมาเผยว่าจะมีการปรับอัลกอริทึมและเพิ่มระบบใหม่ให้กับ Instagram

โดยการอัปเดตใหม่นั้น มีรายละเอียดดังนี้

– เพิ่มระบบ Product Tags สามารถแท็กแบรนด์สินค้าอะไรก็ตามที่อยู่ในรูปคุณได้

– เพิ่มระบบ Enhanced Tags สามารถเลือก Category ตัวของคุณโดยเฉพาะได้ เช่น แท็ก “Rapper” ถ้าคุณเป็นนักร้องแร็ป หรือ “Photographer” ถ้าคุณเป็นช่างภาพ ระบบก็จะดันคอนเทนต์ไปหาคนที่สนใจได้ตรงเป้ามากขึ้น

– เพิ่มระบบ Ranking จัดอันดับคอนเทนต์ Original

– จะเน้นดันคลิปที่เป็นคอนเทนต์ Original มากขึ้น (คลิปที่ถูกสร้างขึ้นโดยครีเอเตอร์เพียวๆ)

– คลิปที่ไม่ใช่คอนเทนต์ Original จะถูกปรับให้มองเห็นลดลง (หลักๆ คือคลิปที่ดูดมาจากแหล่งอื่น เช่นจากการแข่งกีฬา จากรายการทีวี เป็นต้น)

“ถ้าคุณสร้างคลิปขึ้นจาก 0 นั่นคือคุณสมควรจะได้รับเครดิตมากกว่า การแชร์คลิปมาจากที่คุณพบเจอจากที่อื่น” Adam Mosseri หัวหน้าของ Instagram กล่าว

(ประโยคนี้เองที่ทำให้สื่อไอทีต่างประเทศหลายสื่อ ตีความหมายว่า Mosseri พยายามขอผู้ใช้ว่า “ช่วยหยุดแชร์คลิปจาก TikTok มาลง Reels เถอะนะ”)

 

 

ที่มา :

https://www.theverge.com/2022/4/20/23034356/instagram-ranking-reels-original-content-tiktok

https://twitter.com/mosseri/status/1516811952235769860

https://www.vaughantoday.ca/instagram-no-longer-wants-to-share-tiktok-videos-in-its-reels/

https://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-10740673/Meta-urges-Instagram-users-stop-sharing-TikTok-videos-Reels.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...