สื่อนอกเผย Instagram วอนผู้ใช้ ให้หยุดแชร์คลิปจาก TikTok ข้ามมาลง Reels เถอะนะ ขอร้อง!


ล่าสุด ได้มีข่าวจากวงการไอทีที่เชื่อว่าหลายคนอ่านแล้วต้องแอบๆ ยิ้มเบาๆ รายงานออกมาครับ

ข่าวที่ว่านั้นคือทาง Instagram ได้ออกมาประกาศอัปเดตใหม่ พร้อมวอนขอผู้ใช้ให้เน้นสร้างคอนเทนต์ของตัวเองจะดีกว่าแชร์คอนเทนต์มาจากที่อื่น

ทำให้สื่อไอทีต่างประเทศหลายสื่อ ได้ตีความหมายคำขอดังกล่าวออกมาได้ว่า “ช่วยหยุดรีโพสต์คลิปจาก TikTok มาลง Reels ได้แล้ว!”

(ที่อ่านแล้วแอบยิ้มก็เพราะ Reels ถูกสร้างขึ้นหลัง TikTok โด่งดังถล่มทลายเนี่ยแหละ ทำให้มักจะมีคลิปที่ถูกแชร์จาก TikTok และมีโลโก้ TikTok ติดโชว์หราอยู่ใน Reels มากมาย)

โดยการประกาศอัปเดตครั้งนี้ ได้เผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ที่ทาง Adam Mosseri บอสใหญ่ของ Instagram ได้ออกมาเผยว่าจะมีการปรับอัลกอริทึมและเพิ่มระบบใหม่ให้กับ Instagram

โดยการอัปเดตใหม่นั้น มีรายละเอียดดังนี้

– เพิ่มระบบ Product Tags สามารถแท็กแบรนด์สินค้าอะไรก็ตามที่อยู่ในรูปคุณได้

– เพิ่มระบบ Enhanced Tags สามารถเลือก Category ตัวของคุณโดยเฉพาะได้ เช่น แท็ก “Rapper” ถ้าคุณเป็นนักร้องแร็ป หรือ “Photographer” ถ้าคุณเป็นช่างภาพ ระบบก็จะดันคอนเทนต์ไปหาคนที่สนใจได้ตรงเป้ามากขึ้น

– เพิ่มระบบ Ranking จัดอันดับคอนเทนต์ Original

– จะเน้นดันคลิปที่เป็นคอนเทนต์ Original มากขึ้น (คลิปที่ถูกสร้างขึ้นโดยครีเอเตอร์เพียวๆ)

– คลิปที่ไม่ใช่คอนเทนต์ Original จะถูกปรับให้มองเห็นลดลง (หลักๆ คือคลิปที่ดูดมาจากแหล่งอื่น เช่นจากการแข่งกีฬา จากรายการทีวี เป็นต้น)

“ถ้าคุณสร้างคลิปขึ้นจาก 0 นั่นคือคุณสมควรจะได้รับเครดิตมากกว่า การแชร์คลิปมาจากที่คุณพบเจอจากที่อื่น” Adam Mosseri หัวหน้าของ Instagram กล่าว

(ประโยคนี้เองที่ทำให้สื่อไอทีต่างประเทศหลายสื่อ ตีความหมายว่า Mosseri พยายามขอผู้ใช้ว่า “ช่วยหยุดแชร์คลิปจาก TikTok มาลง Reels เถอะนะ”)

 

 

ที่มา :

https://www.theverge.com/2022/4/20/23034356/instagram-ranking-reels-original-content-tiktok

https://twitter.com/mosseri/status/1516811952235769860

https://www.vaughantoday.ca/instagram-no-longer-wants-to-share-tiktok-videos-in-its-reels/

https://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-10740673/Meta-urges-Instagram-users-stop-sharing-TikTok-videos-Reels.html

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ