บริษัทอินเดียพัฒนา Q for Sales AI วิเคราะห์อารมณ์ ผ่านวิดีโอคอล ช่วยให้พนักงานขาย ชนะใจลูกค้าง่ายขึ้น

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีโมเมนต์อยากได้อะไรแล้ว สินค้าดังกล่าวขึ้นมาโฆษณาเต็มไปหมด จนสงสัยว่า AI สมัยนี้ มันล้ำจนอ่านใจเราได้ขนาดนี้เลยเหรอกันมาบ้างสักครั้งสองครั้ง

แต่เคยคิดกันเล่นๆ ไหม? ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลากในอนาคต แม้แต่เหล่าพนักงานขายทั้งที่คุยกับเราแบบออนไลน์ก็จะมีความสามารถราวกับอ่านใจเราเช่นนี้ตามไปด้วย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง บริษัทสตาร์ทอัพใน เจนไน ประเทศอินเดียอย่าง Uniphore ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยการพัฒนาระบบ AI ตัวใหม่อย่าง Q for Sales

ซึ่งจะสามารถวิเคราะห์อารมณ์ของลูกค้า และช่วยแนะนำพนักงานขายเกี่ยวกับวิธีการเอาชนะใจคนเหล่านั้นได้ โดยอาศัยเพียงภาษากาย และปฏิกิริยาต่างๆ ของลูกค้า ระหว่างการวิดีโอคอลเท่านั้น

บริษัท Uniphore ระบุข้อมูลเกี่ยวกับ AI ตัวนี้ว่าสามารถ “ให้ข้อมูลบริบทเชิงลึก เพื่อช่วยให้ทีมขายสามารถดำเนินการด้วยประสิทธิภาพที่ดีที่สุดได้”

โดยมันสามารถอ่านข้อมูลความรู้สึกของลูกค้าต่อสิ่งที่พนักงานขายพูดได้ ระบุได้ว่าลูกค้ากำลังให้ความสนใจพนักงานไหม หรือกระทั่งให้ข้อมูลสำคัญๆ ของการพูดคุยแต่ละครั้งแก่เจ้าหน้าที่หลังการขายจบลงด้วย

แน่นอนว่าระบบที่ฟังดูรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของข้อมูลเช่นนี้ ยอมต้องได้รับการยินยอมจากลูกค้าก่อนที่จะนำมาใช้ได้ และตามกฎหมายพนักงานขายจะต้องเปิดเผยว่ามีการใช้งานแอปพลิเคชันนี้ด้วย

แถมทาง Uniphore ก็ยืนยันว่าข้อมูลของลูกค้าจะถูกเก็บเป็นความลับทั้งหมดและไม่มีการสร้างโปรไฟล์ของลูกค้าไว้แน่นอน

แต่หากมองว่ามีคนจำนวนมากแค่ไหนที่กด I argee ในเงื่อนไขและข้อตกลงการให้บริการโดยไม่ได้อ่านด้วยซ้ำ มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกเช่นกัน หากระบบนี้จะถูกนำมาใช้ช่วยในการขายของต่างๆ อย่างแพร่หลายในอนาคตอันใกล้นี้

 

 

ที่มา

www.iflscience.com/technology/new-ai-analyzes-your-mood-and-instructs-salesperson-on-how-to-win-you-over/

gulfbusiness.com/uniphore-acquires-ai-powered-knowledge-automation-platform-colabo/

www.protocol.com/enterprise/emotion-ai-sales-virtual-zoom

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...