บริษัทอินเดียพัฒนา Q for Sales AI วิเคราะห์อารมณ์ ผ่านวิดีโอคอล ช่วยให้พนักงานขาย ชนะใจลูกค้าง่ายขึ้น

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีโมเมนต์อยากได้อะไรแล้ว สินค้าดังกล่าวขึ้นมาโฆษณาเต็มไปหมด จนสงสัยว่า AI สมัยนี้ มันล้ำจนอ่านใจเราได้ขนาดนี้เลยเหรอกันมาบ้างสักครั้งสองครั้ง

แต่เคยคิดกันเล่นๆ ไหม? ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลากในอนาคต แม้แต่เหล่าพนักงานขายทั้งที่คุยกับเราแบบออนไลน์ก็จะมีความสามารถราวกับอ่านใจเราเช่นนี้ตามไปด้วย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง บริษัทสตาร์ทอัพใน เจนไน ประเทศอินเดียอย่าง Uniphore ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยการพัฒนาระบบ AI ตัวใหม่อย่าง Q for Sales

ซึ่งจะสามารถวิเคราะห์อารมณ์ของลูกค้า และช่วยแนะนำพนักงานขายเกี่ยวกับวิธีการเอาชนะใจคนเหล่านั้นได้ โดยอาศัยเพียงภาษากาย และปฏิกิริยาต่างๆ ของลูกค้า ระหว่างการวิดีโอคอลเท่านั้น

บริษัท Uniphore ระบุข้อมูลเกี่ยวกับ AI ตัวนี้ว่าสามารถ “ให้ข้อมูลบริบทเชิงลึก เพื่อช่วยให้ทีมขายสามารถดำเนินการด้วยประสิทธิภาพที่ดีที่สุดได้”

โดยมันสามารถอ่านข้อมูลความรู้สึกของลูกค้าต่อสิ่งที่พนักงานขายพูดได้ ระบุได้ว่าลูกค้ากำลังให้ความสนใจพนักงานไหม หรือกระทั่งให้ข้อมูลสำคัญๆ ของการพูดคุยแต่ละครั้งแก่เจ้าหน้าที่หลังการขายจบลงด้วย

แน่นอนว่าระบบที่ฟังดูรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของข้อมูลเช่นนี้ ยอมต้องได้รับการยินยอมจากลูกค้าก่อนที่จะนำมาใช้ได้ และตามกฎหมายพนักงานขายจะต้องเปิดเผยว่ามีการใช้งานแอปพลิเคชันนี้ด้วย

แถมทาง Uniphore ก็ยืนยันว่าข้อมูลของลูกค้าจะถูกเก็บเป็นความลับทั้งหมดและไม่มีการสร้างโปรไฟล์ของลูกค้าไว้แน่นอน

แต่หากมองว่ามีคนจำนวนมากแค่ไหนที่กด I argee ในเงื่อนไขและข้อตกลงการให้บริการโดยไม่ได้อ่านด้วยซ้ำ มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกเช่นกัน หากระบบนี้จะถูกนำมาใช้ช่วยในการขายของต่างๆ อย่างแพร่หลายในอนาคตอันใกล้นี้

 

 

ที่มา

www.iflscience.com/technology/new-ai-analyzes-your-mood-and-instructs-salesperson-on-how-to-win-you-over/

gulfbusiness.com/uniphore-acquires-ai-powered-knowledge-automation-platform-colabo/

www.protocol.com/enterprise/emotion-ai-sales-virtual-zoom

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...