Elon Musk เอาอีกแล้ว ให้สัมภาษณ์ TED 2022 บอกสร้าง “หุ่นยนต์สาวหูแมว” ได้ถ้าต้องการ

Date:

ขึ้นชื่อว่า “อีลอน มัสก์” เชื่อว่าในปัจจุบันคงไม่มีใครอีกแล้วที่ไม่รู้จักมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกคนนี้ เพราะชายคนนี้เรียกได้ว่ากำลังเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีที่น่าจับตามองที่สุดอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็คงไม่ผิด

ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่ทั้งน่าจับตาและชวนให้คนเกาหัวงุนงงสุดๆ ไปพร้อมๆ กันเลย เมื่อไม่นานมานี้เอง CEO ของ SpaceX และ Tesla คนนี้ก็เพิ่งออกมาบอกว่า

เขาสามารถสร้างหุ่นยนต์ “สาวหูแมว” ได้ถ้าเขาต้องการ เสียอย่างนั้น

การให้สัมภาษณ์สุดประหลาดในครั้งนี้เกิดขึ้นภายในงานสัมมนาประจำปี “TED 2022” ซึ่งอีลอน มัสก์ถูกถามถึงวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันกับหุ่นยนต์ในอนาคต

โดยการพูดคุยดังกล่าวได้มุ่งเน้นไปยังหัวข้อเกี่ยวกับหุ่นแอนดรอยด์รูปร่างมนุษย์ และการใช้งานหุ่นยนต์ในทางเพศ

ซึ่งเมื่อการพูดคุยดำเนินไปถึงจุดหนึ่ง อีลอน มัสก์ก็บอกว่าการใช้หุ่นยนต์ทางเพศหรือเป็นคู่รัก “มันอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้” ก่อนที่จะอ้างอิงถึงสิ่งที่เขาเคยพูดเล่นๆ ไว้ในปี 2019 และระบุว่า

“ผมเคยสัญญากับอินเทอร์เน็ตว่าผมจะสร้างสาวหูแมว… ผมบอกเลยว่าเราสามารถสร้างหุ่นยนต์สาวหูแมวได้”

แน่นอนว่าด้วยลักษณะนิสัยของมหาเศรษฐีรายนี้ สิ่งที่เขาพูดก็คงเป็นแค่มุกตลกขำๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามมันก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าอีลอน มัสก์ กำลังมีแผนการสร้างหุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์อยู่จริงๆ ภายใต้โครงการ Optimus

ซึ่งสำหรับความก้าวหน้าของโครงการนี้ อีลอน มัสก์ ก็ระบุว่า เราอาจจะได้เห็น “ต้นแบบที่น่าสนใจภายในปีนี้” เลยด้วย

มันจึงไม่แน่เหมือนกันว่าในวันที่หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ถูกพัฒนาจนใช้งานได้จริงๆ อีลอน มัสก์ อาจจะนึกสนุกสร้างหุ่นยนต์สาวหูแมวขึ้นมาจริงๆ ก็เป็นได้

 

 

ที่มา

www.youtube.com/watch?v=YRvf00NooN8

futurism.com/the-byte/elon-musk-catgirl-robots

www.teslarati.com/elon-musk-optimus-humanoid-robot-cost-production/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...