Elon Musk เอาอีกแล้ว ให้สัมภาษณ์ TED 2022 บอกสร้าง “หุ่นยนต์สาวหูแมว” ได้ถ้าต้องการ

Date:

ขึ้นชื่อว่า “อีลอน มัสก์” เชื่อว่าในปัจจุบันคงไม่มีใครอีกแล้วที่ไม่รู้จักมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกคนนี้ เพราะชายคนนี้เรียกได้ว่ากำลังเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีที่น่าจับตามองที่สุดอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็คงไม่ผิด

ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่ทั้งน่าจับตาและชวนให้คนเกาหัวงุนงงสุดๆ ไปพร้อมๆ กันเลย เมื่อไม่นานมานี้เอง CEO ของ SpaceX และ Tesla คนนี้ก็เพิ่งออกมาบอกว่า

เขาสามารถสร้างหุ่นยนต์ “สาวหูแมว” ได้ถ้าเขาต้องการ เสียอย่างนั้น

การให้สัมภาษณ์สุดประหลาดในครั้งนี้เกิดขึ้นภายในงานสัมมนาประจำปี “TED 2022” ซึ่งอีลอน มัสก์ถูกถามถึงวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันกับหุ่นยนต์ในอนาคต

โดยการพูดคุยดังกล่าวได้มุ่งเน้นไปยังหัวข้อเกี่ยวกับหุ่นแอนดรอยด์รูปร่างมนุษย์ และการใช้งานหุ่นยนต์ในทางเพศ

ซึ่งเมื่อการพูดคุยดำเนินไปถึงจุดหนึ่ง อีลอน มัสก์ก็บอกว่าการใช้หุ่นยนต์ทางเพศหรือเป็นคู่รัก “มันอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้” ก่อนที่จะอ้างอิงถึงสิ่งที่เขาเคยพูดเล่นๆ ไว้ในปี 2019 และระบุว่า

“ผมเคยสัญญากับอินเทอร์เน็ตว่าผมจะสร้างสาวหูแมว… ผมบอกเลยว่าเราสามารถสร้างหุ่นยนต์สาวหูแมวได้”

แน่นอนว่าด้วยลักษณะนิสัยของมหาเศรษฐีรายนี้ สิ่งที่เขาพูดก็คงเป็นแค่มุกตลกขำๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามมันก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าอีลอน มัสก์ กำลังมีแผนการสร้างหุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์อยู่จริงๆ ภายใต้โครงการ Optimus

ซึ่งสำหรับความก้าวหน้าของโครงการนี้ อีลอน มัสก์ ก็ระบุว่า เราอาจจะได้เห็น “ต้นแบบที่น่าสนใจภายในปีนี้” เลยด้วย

มันจึงไม่แน่เหมือนกันว่าในวันที่หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ถูกพัฒนาจนใช้งานได้จริงๆ อีลอน มัสก์ อาจจะนึกสนุกสร้างหุ่นยนต์สาวหูแมวขึ้นมาจริงๆ ก็เป็นได้

 

 

ที่มา

www.youtube.com/watch?v=YRvf00NooN8

futurism.com/the-byte/elon-musk-catgirl-robots

www.teslarati.com/elon-musk-optimus-humanoid-robot-cost-production/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...