สตาร์ทอัพเปิดตัว Metaura Pro ปลอกคอติดแอร์ อันแรกของโลก พกแอร์ไปเที่ยว อาจไม่ใช่ฝันอีกต่อไป

Date:

ในช่วงเวลาที่ประเทศไทยดูจะเริ่มกลับมาร้อนอีกครั้งแล้วเช่นนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะเริ่มหลบร้อนในห้องเพื่อตากแอร์ฉ่ำๆ กัน

แต่ลองคิดกันเล่นๆ สิ ว่ามันจะดีแค่ไหน หากเราจะสามารถพกพาแอร์ไปทำความเย็น เวลาเราต้องออกไปทำงานหรือเดินทางข้างนอกได้

เพราะล่าสุดนี้เอง บริษัทสตาร์ทอัพ Metaura จากโคโลราโดสปริงส์ ก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวสินค้าใหม่อย่าง The Metaura Pro อุปกรณ์ซึ่งบริษัทบอกว่าเป็น “เครื่องปรับอากาศแบบสวมใส่เครื่องแรกของโลก” ออกมาแล้ว

อ้างอิงจากข้อมูลใน Kickstarter บริษัทผู้ผลิตได้อ้างว่า The Metaura Pro นั้นต่างจากพัดลมพกพาที่เราคุ้นเคยกันตรงที่มันไม่ได้เป่าลมเฉยๆ แต่มีการใช้งาน ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว และระบบปรับอุณหภูมิลมก่อนเป่าออกมาด้วย AI

ทำให้มันสร้างความเย็นกว่าสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ถึง 4-10 องศาเซลเซียส สามารถควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมคงที่ และมีโหมดทำความร้อนสำหรับช่วงฤดูหนาวด้วย (แต่ในไทยคงจะไม่ได้ใช้)

ว่าง่ายๆ ว่าแม้จะมีขนาดแค่พอๆ กับหูฟังครอบหู ที่มีน้ำหนักราวๆ 435 กรัม The Metaura Pro จะทำงานแบบแอร์จริงๆ เลย

ซึ่ง The Metaura Pro นั้นถูกระบุว่าจะสามารถใช้งานได้นานตั้งแต่ 5-8 ชั่วโมงแล้วแต่โหมดทำความเย็นที่เลือก และใช้เวลาชาร์จเพียง 2.5 ชั่วโมงเท่านั้น

โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้ในปัจจุบันได้รับเงินทุนจากใน Kickstarter ไปแล้วกว่า 150,000 เหรียญ มากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ในตอนต้นเกือบ 30 เท่าได้

ดังนั้นหากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี เราก็อาจจะได้เห็น The Metaura Pro กันจริงๆ ภายในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้เท่านั้น

 

 

ที่มา

www.kickstarter.com/projects/metaura/metaura-pro-world-1st-wearable-ac-that-blows-cold-air-flow

www.youtube.com/watch?v=m18aLrw7PQ4

www.geeky-gadgets.com/metaura-pro-wearable-personal-air-conditioner-29-03-2022/

www.odditycentral.com/news/metaura-pro-worlds-first-wearable-air-conditioning-collar.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...