“Sonic the Hedgehog 2” กวาดรายได้ 4,700 ล้าน ทุบสถิติ หนังจากเกม ที่รายได้เปิดตัวสูงที่สุด

Date:

นับว่ากำลังเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่กำลังเป็นที่พูดถึงในช่วงนี้ไปแล้วสำหรับ ภาพยนตร์ภาคต่อจากเกมดังอย่าง Sonic the Hedgehog 2 ซึ่งเข้าโรงหนังที่สหรัฐฯ กันไปเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา (ไทยฉายตั้งแต่ 6 เมษายนแล้ว)

นั่นเพราะหลังจากการเปิดตัวเพียง 3 วันแรก ในปัจจุบันเจ้าแม่นสายฟ้าตัวนี้ก็กวาดรายได้จากสหรัฐอเมริกาไปแล้วถึง 71 ล้านเหรียญ (ราวๆ 2,388 ล้านบาท) และทำรายได้ทั่วโลกร่วม 141 ล้านเหรียญแล้ว (ราวๆ 4,743 ล้านบาท)

โดยรายได้ที่ออกมานี้ก็ทำให้ในปัจจุบันเจ้าแม่นสีน้ำเงินของเราก็ทำรายได้แซงหนังที่เขาฉายช่วงเดียวกันอย่าง Morbius, The Lost City, Ambulance และ The Batman ขึ้นเป็นหนังทำเงินสูงสุดของบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาในช่วงวันที่ 8-10 เมษายน

แถมยังทำรายได้แซงหน้า Sonic the Hedgehog ภาคแรกที่เคยทำไว้ 58 ล้านเหรียญ (ราวๆ 1,951 ล้านบาท) และทำลายสถิติการเป็นภาพยนตร์จากวิดีโอเกมที่ทำรายได้เปิดตัวมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาไปพร้อมๆ กัน

นี่นับว่าเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของทาง Paramount เลยก็ว่าได้ และคุณ Chris Aronson  ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายในประเทศของ Paramount ก็ดูจะภูมิใจในผลงานของภาพยนตร์เรื่องนี้เอามากๆ เลยด้วย

“ภาพยนตร์เรื่องนี้ (Sonic the Hedgehog 2) ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการเอาใจฐานแฟนเกม แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้ผู้ชมทั่วไปรู้สึกเหมือนถูกทิ้ง นี่มันเป็นเคล็ดลับที่ดีมาก”

ดังนั้น มันจึงถือเป็นเรื่องน่าสนใจไม่น้อยว่า Paramount จะมีแผนการอย่างไรกับภาพยนตร์จากเกมเช่นนี้ในอนาคตอีกหรือไม่ในอนาคตเลย

 

 

ที่มา

variety.com/2022/film/box-office/box-office-sonic-2-opening-weeked-michael-bay-ambulance-1235229294/

collider.com/sonic-2-box-office-opening-weekend-71-million/

www.animenewsnetwork.com/news/2022-04-10/sonic-the-hedgehog-2-film-earns-estimated-usd71-million-in-u.s-opening-weekend/.184507

www.dailynews.co.th/news/947372/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...