“Sonic the Hedgehog 2” กวาดรายได้ 4,700 ล้าน ทุบสถิติ หนังจากเกม ที่รายได้เปิดตัวสูงที่สุด

Date:

นับว่ากำลังเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่กำลังเป็นที่พูดถึงในช่วงนี้ไปแล้วสำหรับ ภาพยนตร์ภาคต่อจากเกมดังอย่าง Sonic the Hedgehog 2 ซึ่งเข้าโรงหนังที่สหรัฐฯ กันไปเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา (ไทยฉายตั้งแต่ 6 เมษายนแล้ว)

นั่นเพราะหลังจากการเปิดตัวเพียง 3 วันแรก ในปัจจุบันเจ้าแม่นสายฟ้าตัวนี้ก็กวาดรายได้จากสหรัฐอเมริกาไปแล้วถึง 71 ล้านเหรียญ (ราวๆ 2,388 ล้านบาท) และทำรายได้ทั่วโลกร่วม 141 ล้านเหรียญแล้ว (ราวๆ 4,743 ล้านบาท)

โดยรายได้ที่ออกมานี้ก็ทำให้ในปัจจุบันเจ้าแม่นสีน้ำเงินของเราก็ทำรายได้แซงหนังที่เขาฉายช่วงเดียวกันอย่าง Morbius, The Lost City, Ambulance และ The Batman ขึ้นเป็นหนังทำเงินสูงสุดของบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาในช่วงวันที่ 8-10 เมษายน

แถมยังทำรายได้แซงหน้า Sonic the Hedgehog ภาคแรกที่เคยทำไว้ 58 ล้านเหรียญ (ราวๆ 1,951 ล้านบาท) และทำลายสถิติการเป็นภาพยนตร์จากวิดีโอเกมที่ทำรายได้เปิดตัวมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาไปพร้อมๆ กัน

นี่นับว่าเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของทาง Paramount เลยก็ว่าได้ และคุณ Chris Aronson  ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายในประเทศของ Paramount ก็ดูจะภูมิใจในผลงานของภาพยนตร์เรื่องนี้เอามากๆ เลยด้วย

“ภาพยนตร์เรื่องนี้ (Sonic the Hedgehog 2) ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการเอาใจฐานแฟนเกม แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้ผู้ชมทั่วไปรู้สึกเหมือนถูกทิ้ง นี่มันเป็นเคล็ดลับที่ดีมาก”

ดังนั้น มันจึงถือเป็นเรื่องน่าสนใจไม่น้อยว่า Paramount จะมีแผนการอย่างไรกับภาพยนตร์จากเกมเช่นนี้ในอนาคตอีกหรือไม่ในอนาคตเลย

 

 

ที่มา

variety.com/2022/film/box-office/box-office-sonic-2-opening-weeked-michael-bay-ambulance-1235229294/

collider.com/sonic-2-box-office-opening-weekend-71-million/

www.animenewsnetwork.com/news/2022-04-10/sonic-the-hedgehog-2-film-earns-estimated-usd71-million-in-u.s-opening-weekend/.184507

www.dailynews.co.th/news/947372/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...