Elon Musk ตั้งคำถาม “ทวิตเตอร์ควรมีปุ่ม Edit ไหม?” ชาวเฟซบุ๊ก คิดว่าไง? ลองมาคุยกัน

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสใช้งาน “ทวิตเตอร์” มาเป็นเวลานาน หลายคนอาจจะทราบกันมาบ้างว่าแพลตฟอร์มยอดนิยมนี้ ไม่มีปุ่ม Edit แก้ไขข้อความในโพสต์ข้อความที่เราได้กดทวีตออกไป

เนื่องจาก “แจ็ค ดอร์ซีย์” ผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์อยากคงไว้ซึ่งบรรยากาศของการส่งข้อความแบบ SMS ในอดีต ที่เมื่อกดส่งไปแล้วจะไม่สามารถแก้ไขข้อความได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตามเราก็อาจจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งของทวิตเตอร์แล้วก็ได้ เมื่อล่าสุดนี้เองมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกอย่าง “อีลอน มัสก์” ได้ออกมาทวีตถามชาวเน็ตว่า “พวกคุณต้องการปุ่ม Edit หรือไม่?”

โดยการออกมาถามคำถามในครั้งนี้ ถือว่ากำลังเป็นที่จับตาไม่น้อยของหลายๆ ฝ่ายเลย

เพราะก่อนหน้านี้ไม่นาน อีลอน มัสก์ ก็เพิ่งจะเข้าซื้อหุ้นบริษัททวิตเตอร์มากถึง 9.2% ส่งผลให้เขากลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของบริษัทไปแล้ว

มันจึงไม่ใช่เรื่องเกินจริงนักที่เราจะมองว่าในปัจจุบันเขามีอำนาจการตัดสินใจต่อทวิตเตอร์สูงขึ้นมาก

และนาย “ปารัก อักราวัล” CEO คนปัจจุบันของทวิตเตอร์ก็ดูจะช่วยยืนยันเรื่องที่เกิดขึ้นไปอีกขั้นด้วยการออกมาทวีตว่า ผลที่ตามมาของการสำรวจนี้ จะมีความสำคัญมาก “โปรดลงคะแนนเสียงอย่างระมัดระวัง” ด้วย

ดังนั้นนี่จึงถือเป็นโอกาสดีไม่น้อย ที่ชาวเฟซบุ๊กที่มีปุ่ม Edit มาเป็นเวลานานแล้วอย่างเราๆ จะมาพูดคุยกันว่า ตกลงแล้วทวิตเตอร์นั้นควรจะมีปุ่ม Edit จริงๆ หรือไม่

และหากพวกเขาจะทำปุ่มดังกล่าวขึ้นมาจริงๆ เพื่อนๆ คิดว่าปุ่มนี้ควรจะมีการทำงานแบบไหนกัน

 

 

ที่มา

www.reuters.com/technology/musk-asks-twitter-users-if-they-want-an-edit-button-2022-04-05/

twitter.com/elonmusk/status/1511143607385874434

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...