“FedEx” เผย กำลังยื่นเรื่อง ขอติดตั้ง “เลเซอร์ต่อต้านขีปนาวุธ” ปกป้อง “เครื่องบินบรรทุกสินค้า”

Date:

สำหรับบริษัทขนส่งที่ให้บริการจัดส่งระหว่างประเทศแบบ “FedEx” เครื่องบินถือว่าเป็นหนึ่งในพาหนะสำคัญ ที่พวกเขาจะต้องใช้งานเพื่อนำพัสดุไปส่งในเวลาที่กำหนดเลย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามมันก็คงเป็นเรื่องที่ทำให้หลายๆ คนเกาหัวอยู่ดี เมื่อล่าสุดนี้เองทาง FedEx ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ทำการยื่นเรื่องต่อ สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) เพื่อข้อติดตั้งเลเซอร์ต่อต้านขีปนาวุธบนเครื่องบินบรรทุกสินค้าอยู่

 

เหตุผลที่ FedEx  มีการยื่นคำขอแปลกๆ นี้ ถูกระบุว่ามาจากการที่ “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในหลายเหตุการณ์ในต่างประเทศ เครื่องบินพลเรือนถูกยิงโดยระบบป้องกันภัยทางอากาศแบบพกพา”

ซึ่งถือว่าค่อนข้างมีน้ำหนักเพราะในช่วงปี 2019 เครื่องบินพลเรือน MH17 ก็เคยถูกยิงตกในยูเครน คร่าชีวิตผู้คนไปเกือบ 300 คนมาแล้ว (ในเวลานั้นคาดกันว่าคนยิงน่าจะเป็นรัฐบาลรัสเซีย)

 

โดยเลเซอร์ต่อต้านขีปนาวุธที่ว่านี้ในปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลมากนัก แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นอุปกรณ์คล้ายกับที่ FedEx เคยทดลองในปี 2008 ซึ่งถูกระบุว่า

จะทำงานโดยฉายแสงเลเซอร์อินฟราเรดเพื่อขัดขวางความสามารถในการติดตามความร้อนของขีปนาวุธ โดยที่ยังปลอดภัยต่อดวงตา และไม่กระทบพลเรือนบนพื้นดิน

ดังนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้ที่คำขอของทาง FedEx จะได้รับการยอมรับจาก FAA จริงๆ และมันก็ไม่แน่เหมือนกันว่าการติดเลเซอร์ต่อต้านขีปนาวุธแบบนี้ อาจกลายเป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายในอนาคตอันใกล้เลยก็ได้

 

 

ที่มา

public-inspection.federalregister.gov/2022-00505.pdf

futurism.com/the-byte/fedex-anti-missile-lasers-cargo-jet

gizmodo.com/fedex-asks-faa-to-let-it-install-anti-missile-lasers-on-1848361044

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...