มิติใหม่แห่งการกันแดด ญี่ปุ่นวางขาย “แว่นตากัน UV แฟชั่น” เอาแบบปิดมันทั้งหน้านี่ล่ะ

Date:

ในวันที่ท้องฟ้าเปิด ดวงตะวันส่องจ้าชวนแสบตา เชื่อว่าคงมีหลายคนไม่น้อยที่ตัดสินใจจะเอาแว่นกันแดดมาใส่

แต่เคยคิดกันเล่นๆ ไหมว่ามันจะเท่แค่ไหนหากเรามีอุปกรณ์ที่จะสามารถป้องกันแสง UV ให้ใบหน้าของเราทั้งใบในรูปแบบคล้ายๆ ที่ แว่นกันแดดกันแดดป้องกันดวงตาอันบอบบางของเรา

เพราะล่าสุดนี้เองบริษัทจากญี่ปุ่นอย่าง ZGHYP ก็ได้กำลังทดลองเข้าตีตลาดด้วยเทรนด์แฟชั่นที่ว่านี้อยู่เลย

 

 

ผลชิ้นใหม่ของบริษัท ZGHYP นั้น เป็นอุปกรณ์ลูกผสมระหว่างกะบังหน้า และแว่นกันแดด มันจะมีเลนส์โพลาไรซ์ขนาดยักษ์ที่ใหญ่ถึงขนาดคลุมทั้งใบหน้าได้ แต่ใช้ระบบขาแว่นที่ใกล้เคียงกับแว่นตาทั่วไป

อุปกรณ์อันนี้ทำจากโพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูงขนาด 16.5 x 14.2 ซ.ม. ซึ่งสามารถทนต่อแรงกดได้สูงโดยไม่เสียรูป แถมนอกจากจะป้องกันรังสียูวีได้แบบแว่นกันแดดแล้ว มันยังสามารถยังกันฝ้าและกันลมและกันฝุ่นได้ด้วย

 

.

 

แน่นอนว่าด้วยลักษณะของมันเจ้า “แว่นตา” อันนี้ โดยพื้นฐานแล้วถูกออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องประดับแฟชั่นมากกว่าการใช้งานจริง

แต่ถึงอย่างนั้น แว่นดังกล่าวก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีอย่างน่าสนใจ เพราะมันให้การป้องกันที่ดีกว่าแว่นธรรมดา ทำให้มันเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยสำหรับคนที่อยากป้องกันใบหน้าจากรังสี UV แต่อาจจะแพ้หรือไม่อยากทาครีมกันแดด

 

 

ดังนั้นสำหรับใครที่สนใจอยากลองเป็นเจ้าของอุปกรณ์ลูกผสม ที่อาจจะกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นแปลกๆ ในอนาคตอันนี้ คุณก็สามารถเข้าไปชมรายละเอียดอื่นๆ ของสินค้าชิ้นนี้ได้ ที่นี่ เลย

 

ที่มา odditycentral และ designboom

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...