โรงเรียนหลายแห่งออกจดหมายเตือนผู้ปกครอง ไม่ให้บุตรหลานชม Squid Game หลังเกิดความกังวลในเรื่องการลอกเลียนแบบ

Date:

นับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่และน่ากังวลสำหรับผู้ปกครองหลายๆ คนเลยค่ะ

เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า ตอนนี้มีโรงเรียนในประเทศอังกฤษหลายแห่งเริ่มออกจดหมายเตือนและขอความร่วมมือให้ผู้ปกครองห้ามให้บุตรหลานชมซีรีส์อันโด่งดังอย่าง Squid Game เนื่องจากเริ่มมีพฤติกรรมเลียนแบบเกิดขึ้นในโรงเรียน

Squid Game กลายเป็นซีรีส์เอาชีวิตรอดที่โด่งดังข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลทั่วโลก และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ

ตัวซีรีส์มีความรุนแรงเลือดสาดมากพอสมควร จนโรงเรียนหลายแห่งเริ่มเกิดความกังวลหลังจากที่เด็กๆ เริ่มนำเกมในซีรีส์มาเล่นในเวอร์ชั่นของพวกเขาเอง (อย่างถ้าแพ้กันโดนคัดออกไรงี้)

อย่างโรงเรียน Sandown School ในเมืองดีล ก็ได้มีการเพิ่มบทเรียนพิเศษเข้าไปในการเรียนการสอน เกี่ยวกับความปลอดภัยบนโลกออนไลน์และความอันตรายของการชมคอนเทนต์ที่ ‘ไม่เหมาะสมกันอายุ’ เพื่อรองรับความนิยมของซีรีส์เรื่องนี้

โรงเรียน Goodwin Academy ในเมืองดีลก็มีการส่งจดหมายหาผู้ปกครอง กล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน

ขณะเดียวกัน ผู้ปกครองที่อาศัยอยู่ในเมืองดีลยังได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า พวกเขาได้รับจดหมายจากโรงเรียน 2 แห่ง (ประถม-มัธยม) เตือนผู้ปกครองเกี่ยวกับการปล่อยให้เด็กๆ ชม Squid Game

บนโลกโซเชียลมีเดียวยังมีผู้ปกครองของเด็กที่เรียนอยู่ในเมืองอิลฟอร์ดได้รับจดหมายเตือนเกี่ยวกับพฤติกรรมของเด็กๆ ที่มีการเริ่มเล่นเกมในแบบของพวกเขาและมีความคล้ายกับ Squid Game

และไม่ได้มีแค่โรงเรียนในอังกฤษเท่านั้น เพราะในโรงเรียนในเบลเยี่ยมได้มีการเตือนเด็กๆ ในเรื่องของการเลียนแบบซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-10073111/Schools-warn-parents-not-let-children-watch-Squid-Game.html
  • https://www.mirror.co.uk/news/uk-news/schools-tell-parents-stop-kids-25172389
  • https://www.ladbible.com/entertainment/news-tv-and-film-schools-urge-parents-to-stop-kids-watching-squid-game-20211008

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...