โรงเรียนหลายแห่งออกจดหมายเตือนผู้ปกครอง ไม่ให้บุตรหลานชม Squid Game หลังเกิดความกังวลในเรื่องการลอกเลียนแบบ

Date:

นับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่และน่ากังวลสำหรับผู้ปกครองหลายๆ คนเลยค่ะ

เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า ตอนนี้มีโรงเรียนในประเทศอังกฤษหลายแห่งเริ่มออกจดหมายเตือนและขอความร่วมมือให้ผู้ปกครองห้ามให้บุตรหลานชมซีรีส์อันโด่งดังอย่าง Squid Game เนื่องจากเริ่มมีพฤติกรรมเลียนแบบเกิดขึ้นในโรงเรียน

Squid Game กลายเป็นซีรีส์เอาชีวิตรอดที่โด่งดังข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลทั่วโลก และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ

ตัวซีรีส์มีความรุนแรงเลือดสาดมากพอสมควร จนโรงเรียนหลายแห่งเริ่มเกิดความกังวลหลังจากที่เด็กๆ เริ่มนำเกมในซีรีส์มาเล่นในเวอร์ชั่นของพวกเขาเอง (อย่างถ้าแพ้กันโดนคัดออกไรงี้)

อย่างโรงเรียน Sandown School ในเมืองดีล ก็ได้มีการเพิ่มบทเรียนพิเศษเข้าไปในการเรียนการสอน เกี่ยวกับความปลอดภัยบนโลกออนไลน์และความอันตรายของการชมคอนเทนต์ที่ ‘ไม่เหมาะสมกันอายุ’ เพื่อรองรับความนิยมของซีรีส์เรื่องนี้

โรงเรียน Goodwin Academy ในเมืองดีลก็มีการส่งจดหมายหาผู้ปกครอง กล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน

ขณะเดียวกัน ผู้ปกครองที่อาศัยอยู่ในเมืองดีลยังได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า พวกเขาได้รับจดหมายจากโรงเรียน 2 แห่ง (ประถม-มัธยม) เตือนผู้ปกครองเกี่ยวกับการปล่อยให้เด็กๆ ชม Squid Game

บนโลกโซเชียลมีเดียวยังมีผู้ปกครองของเด็กที่เรียนอยู่ในเมืองอิลฟอร์ดได้รับจดหมายเตือนเกี่ยวกับพฤติกรรมของเด็กๆ ที่มีการเริ่มเล่นเกมในแบบของพวกเขาและมีความคล้ายกับ Squid Game

และไม่ได้มีแค่โรงเรียนในอังกฤษเท่านั้น เพราะในโรงเรียนในเบลเยี่ยมได้มีการเตือนเด็กๆ ในเรื่องของการเลียนแบบซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-10073111/Schools-warn-parents-not-let-children-watch-Squid-Game.html
  • https://www.mirror.co.uk/news/uk-news/schools-tell-parents-stop-kids-25172389
  • https://www.ladbible.com/entertainment/news-tv-and-film-schools-urge-parents-to-stop-kids-watching-squid-game-20211008

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...