โรงเรียนหลายแห่งออกจดหมายเตือนผู้ปกครอง ไม่ให้บุตรหลานชม Squid Game หลังเกิดความกังวลในเรื่องการลอกเลียนแบบ

Date:

นับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่และน่ากังวลสำหรับผู้ปกครองหลายๆ คนเลยค่ะ

เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า ตอนนี้มีโรงเรียนในประเทศอังกฤษหลายแห่งเริ่มออกจดหมายเตือนและขอความร่วมมือให้ผู้ปกครองห้ามให้บุตรหลานชมซีรีส์อันโด่งดังอย่าง Squid Game เนื่องจากเริ่มมีพฤติกรรมเลียนแบบเกิดขึ้นในโรงเรียน

Squid Game กลายเป็นซีรีส์เอาชีวิตรอดที่โด่งดังข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลทั่วโลก และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ

ตัวซีรีส์มีความรุนแรงเลือดสาดมากพอสมควร จนโรงเรียนหลายแห่งเริ่มเกิดความกังวลหลังจากที่เด็กๆ เริ่มนำเกมในซีรีส์มาเล่นในเวอร์ชั่นของพวกเขาเอง (อย่างถ้าแพ้กันโดนคัดออกไรงี้)

อย่างโรงเรียน Sandown School ในเมืองดีล ก็ได้มีการเพิ่มบทเรียนพิเศษเข้าไปในการเรียนการสอน เกี่ยวกับความปลอดภัยบนโลกออนไลน์และความอันตรายของการชมคอนเทนต์ที่ ‘ไม่เหมาะสมกันอายุ’ เพื่อรองรับความนิยมของซีรีส์เรื่องนี้

โรงเรียน Goodwin Academy ในเมืองดีลก็มีการส่งจดหมายหาผู้ปกครอง กล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน

ขณะเดียวกัน ผู้ปกครองที่อาศัยอยู่ในเมืองดีลยังได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า พวกเขาได้รับจดหมายจากโรงเรียน 2 แห่ง (ประถม-มัธยม) เตือนผู้ปกครองเกี่ยวกับการปล่อยให้เด็กๆ ชม Squid Game

บนโลกโซเชียลมีเดียวยังมีผู้ปกครองของเด็กที่เรียนอยู่ในเมืองอิลฟอร์ดได้รับจดหมายเตือนเกี่ยวกับพฤติกรรมของเด็กๆ ที่มีการเริ่มเล่นเกมในแบบของพวกเขาและมีความคล้ายกับ Squid Game

และไม่ได้มีแค่โรงเรียนในอังกฤษเท่านั้น เพราะในโรงเรียนในเบลเยี่ยมได้มีการเตือนเด็กๆ ในเรื่องของการเลียนแบบซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-10073111/Schools-warn-parents-not-let-children-watch-Squid-Game.html
  • https://www.mirror.co.uk/news/uk-news/schools-tell-parents-stop-kids-25172389
  • https://www.ladbible.com/entertainment/news-tv-and-film-schools-urge-parents-to-stop-kids-watching-squid-game-20211008

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...