เพจอาหารเผย ผัดกะเพรา ‘ใส่ถั่วฝักยาว’ มีมานานกว่า 50 ปี ถึงเวลาทวงคืนถั่วฝักยาว?

Date:

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ได้มีกระแสการถกเถียงเรื่องผัดกะเพรา ‘แท้’ และ ‘ไม่แท้’ ออกมา

โดยบางคนมองว่า ผัดกะเพราจะต้องไม่ใส่ผักอื่นๆ นอกเหนือจากใบกะเพราและเนื้อสัตว์

ส่วนอีกฝั่งก็รู้สึกว่าใส่ผักอย่างอื่นเข้าไปก็อร่อยดี เช่น ถั่วฝักยาว เป็นต้น

 

 

แต่ล่าสุด ได้มีเพจเฟซบุ๊ก มหาชะนีกินจุ๊บกินจิ๊บ เพจบล็อกเกอร์ด้านอาหาร ออกมาเผยว่าจริงๆ แล้ว การใส่ถั่วฝักยาว ในผัดกะเพรา ได้มีมาตั้งแต่ในอดีตแล้ว

โดยหยิบอ้างอิงมาจากสูตรอาหารงานศพ ที่เขียนขึ้นในปี 2513 พร้อมแคปชั่นว่า

“หลักฐานเก่าแก่ที่พบว่า กะเพราเขาใส่ถั่วฝักยาวมามากกว่า 51 ปีแล้ว ตามหลักฐานสูตรอาหารในปี 2513 ซึ่งหมายความว่า กะเพราใส่ถั่วฝักยาวมีอายุมามากกว่า 50 ปีไปแล้ว และอาจจะมากกว่านั้น”

 

คู่มือดังกล่าว

 

มีถั่วฝักยาวอยู่ในส่วนผสม

 

โพสต์ดังกล่าว ก็กลายเป็นกระแสขึ้นมา มีคนแชร์มากกว่า 1,600 ครั้ง และมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย เช่น ชอบแบบไหนก็กินแบบที่สะดวก หรือคอมเมนต์ฮาๆ อย่าง ทวงคืนความเป็นธรรมให้ถั่วฝักยาว เป็นต้น

 

.

.

.

.

.

.

 

ก็ต้องบอกว่า ประเด็นผัดกะเพรานี้ก็ยังเป็นประเด็นที่ถูกหยิบมาพูดถึงได้อยู่เสมอ บ่งบอกถึงความเป็นอาหารยอดนิยมอันดับต้นๆ ของคนไทยจริงๆ

แล้วชาวแดทดั๊มบ์คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง ก็แลกเปลี่ยนความคิดเห็นบอกกันได้เลยครับ

 

ที่มา : มหาชะนีกินจุ๊บกินจิ๊บ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...