Dan Dan Dome เทคโนโลยีแคมป์ปิ้งโดมกระดาษแข็งจากญี่ปุ่น ที่กันน้ำและรีไซเคิลได้ 100%

Date:

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คนแล้ว การไปตั้งแคมป์ก็คงไม่ใช่กิจกรรมที่เราจะมีโอกาสได้ทำบ่อยๆ นัก ดังนั้นในหลายๆ ครั้ง เมื่อเราซื้อเต็นท์สำหรับไปตั้งแคมป์มา อุปกรณ์ชิ้นนี้จึงมักจะมีโอกาสได้ใช้งานแค่ครั้งหรือสองครั้ง ก่อนจะถูกนำไปทิ้งหรือขายต่อได้ไม่ยาก

ดังนั้นเพื่อที่จะลองหาทางแก้ปัญหานี้ เมื่อล่าสุดนี้เองบริษัท Toyo Seikan Group Holdings จึงได้ออกมา ทดลองโครงการ Open Up เพื่อลดของเหลือใช้จากการตั้งแคมป์ดู

และผลงานจากโครงการนี้ก็คือ “Dan Dan Dome” แคมป์ปิ้งโดมรูปแบบใหม่ที่ทำจากกระดาษแข็ง แต่กลับแข็งแรง กว้างขวาง แถมยังกันน้ำได้ และที่สำคัญสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% นั่นเอง

 

 

Dan Dan Dome เป็นผลงานที่ได้รับการร่วมออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมที่เหมาะสำหรับขั้วโลกและสภาพแวดล้อมที่รุนแรงอย่างคุณ ยูสุเกะ มุราคามิ

โดยมันถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบากว่าเต็นท์พลาสติกขนาดใกล้เคียงกัน ด้วยระบบการเชื่อมต่อแผ่นกระดาษลามิเนตกันน้ำแบบข้อต่อปรุ ก่อนจะใช้เทปกันน้ำและสายรัดเพื่อเชื่อมส่วนต่างๆ เข้าด้วยกันอีกที

 

 

การกระทำเช่นนี้ทำให้ Dan Dan Dome สามารถประกอบขึ้นได้โดยแทบไม่ต้องใช้โครงโลหะที่น้ำหนักสูง ประกอบง่ายด้วยคนคนเดียว แถมยังเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ

 

.

 

โดยนักออกแบบระบุว่า Dan Dan Dome นั้นนอกจากจะใช้ในการตั้งแคมป์ทั่วไปแล้ว ยังเหมาะสมกับการนำไปใช้ในฐานะที่พักอาศัยชั่วคราวในระหว่างการปฏิบัติการบรรเทาภัยพิบัติด้วย

เพราะหากเทียบกับการสร้างที่พักชั่วคราว หรือใช้งานโรงยิมตามโรงเรียนตามปกติแล้ว Dan Dan Dome จะถือว่าสะดวกสบาย เตรียมการง่าย และมีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลย

 

 

ความเป็นไปได้ที่หลากหลายนี้เองทำให้ในปัจจุบัน Dan Dan Domes ได้มีกำหนดการที่จะวางจำหน่ายบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ โดยในเบื้องต้นมันจะมีสามขนาดที่แตกต่างกันให้เลือก

(หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปชมเว็บไซต์หลักของพวกเขาได้ที่นี่)

 

 

และแม้ว่าในช่วงนี้เราคงจะยังไม่ได้เดินทางไปไหนมากก็ตาม แต่มันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าในอนาคต Dan Dan Domes อาจจะกลายเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ในการเดินทางตั้งแคมป์เลยทีเดียว

 

 

ที่มา prtimes, soranews24 และ dandandome

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...