Dan Dan Dome เทคโนโลยีแคมป์ปิ้งโดมกระดาษแข็งจากญี่ปุ่น ที่กันน้ำและรีไซเคิลได้ 100%

Date:

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คนแล้ว การไปตั้งแคมป์ก็คงไม่ใช่กิจกรรมที่เราจะมีโอกาสได้ทำบ่อยๆ นัก ดังนั้นในหลายๆ ครั้ง เมื่อเราซื้อเต็นท์สำหรับไปตั้งแคมป์มา อุปกรณ์ชิ้นนี้จึงมักจะมีโอกาสได้ใช้งานแค่ครั้งหรือสองครั้ง ก่อนจะถูกนำไปทิ้งหรือขายต่อได้ไม่ยาก

ดังนั้นเพื่อที่จะลองหาทางแก้ปัญหานี้ เมื่อล่าสุดนี้เองบริษัท Toyo Seikan Group Holdings จึงได้ออกมา ทดลองโครงการ Open Up เพื่อลดของเหลือใช้จากการตั้งแคมป์ดู

และผลงานจากโครงการนี้ก็คือ “Dan Dan Dome” แคมป์ปิ้งโดมรูปแบบใหม่ที่ทำจากกระดาษแข็ง แต่กลับแข็งแรง กว้างขวาง แถมยังกันน้ำได้ และที่สำคัญสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% นั่นเอง

 

 

Dan Dan Dome เป็นผลงานที่ได้รับการร่วมออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมที่เหมาะสำหรับขั้วโลกและสภาพแวดล้อมที่รุนแรงอย่างคุณ ยูสุเกะ มุราคามิ

โดยมันถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบากว่าเต็นท์พลาสติกขนาดใกล้เคียงกัน ด้วยระบบการเชื่อมต่อแผ่นกระดาษลามิเนตกันน้ำแบบข้อต่อปรุ ก่อนจะใช้เทปกันน้ำและสายรัดเพื่อเชื่อมส่วนต่างๆ เข้าด้วยกันอีกที

 

 

การกระทำเช่นนี้ทำให้ Dan Dan Dome สามารถประกอบขึ้นได้โดยแทบไม่ต้องใช้โครงโลหะที่น้ำหนักสูง ประกอบง่ายด้วยคนคนเดียว แถมยังเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ

 

.

 

โดยนักออกแบบระบุว่า Dan Dan Dome นั้นนอกจากจะใช้ในการตั้งแคมป์ทั่วไปแล้ว ยังเหมาะสมกับการนำไปใช้ในฐานะที่พักอาศัยชั่วคราวในระหว่างการปฏิบัติการบรรเทาภัยพิบัติด้วย

เพราะหากเทียบกับการสร้างที่พักชั่วคราว หรือใช้งานโรงยิมตามโรงเรียนตามปกติแล้ว Dan Dan Dome จะถือว่าสะดวกสบาย เตรียมการง่าย และมีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลย

 

 

ความเป็นไปได้ที่หลากหลายนี้เองทำให้ในปัจจุบัน Dan Dan Domes ได้มีกำหนดการที่จะวางจำหน่ายบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ โดยในเบื้องต้นมันจะมีสามขนาดที่แตกต่างกันให้เลือก

(หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปชมเว็บไซต์หลักของพวกเขาได้ที่นี่)

 

 

และแม้ว่าในช่วงนี้เราคงจะยังไม่ได้เดินทางไปไหนมากก็ตาม แต่มันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าในอนาคต Dan Dan Domes อาจจะกลายเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ในการเดินทางตั้งแคมป์เลยทีเดียว

 

 

ที่มา prtimes, soranews24 และ dandandome

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...