ReBorn บริการรถบัสจากญี่ปุ่น ที่นั่งหรูเยี่ยงเครื่องบินชั้นธุรกิจ แต่ถูกกว่าชินคันเซ็นเกือบครึ่ง

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงการขนส่งมวลชนข้ามจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงรถไฟอย่าง “ชินคันเซ็น” ขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ด้วยความที่นี่ถือเป็นช่องทางการเดินทางที่รวดเร็ว และสะดวกอย่างไม่น่าเชื่อ

แต่ก็เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ รถไฟนั้น มันไม่ใช่ช่องทางการเดินทางข้ามจังหวัดเพียงอย่างเดียวแต่อย่างไร เพราะสำหรับเหล่าผู้เดินทางที่ไม่ได้รีบมากแล้ว “รถบัส” ก็ยังคงถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลย

โดยเฉพาะเมื่อไม่นานนี้เอง ที่นั่นก็เพิ่งจะมีการเปิดตัวบริษัทรถบัสใหม่ ที่หรูหราสุดๆ แต่กลับมีราคาถูก อย่างไม่น่าเชื่อเลยด้วย

 

 

ภาพที่เห็นนี้ไม่ได้มาจากเครื่องบิน Business class แต่อย่างไร กลับกันมันมาจากรถบัส ReBorn ของบริษัท Willer Express ซึ่งตั้งอยู่ในโตเกียวต่างหาก

โดยรถบัสรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางข้ามคืน ติดตั้งที่นั่งแบบไม่ต่อกัน ซึ่งมีทั้งฟังก์ชันปรับเอนด้วยไฟฟ้า มีที่พักเท้า มีโต๊ะพับจากที่นั่งด้านหน้าคุณ มีที่วางเครื่องดื่มติดกับผนัง แถมยังมีช่องสำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

เรียกได้ว่าแทนที่จะบอกว่าเป็นเก้าอี้รถ มันเหมือนเป็นที่นั่งโรงหนังแพงๆ มากกว่าอีก

 

.

 

เท่านั้นยังมีพอการเดินทางกับรถบัสคันนี้ยังถือว่าราคาย่อมเยาอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยค่าเดินทางระหว่าง โตเกียว เกียวโต โอซาก้า หรือโกเบ เริ่มต้นเพียง 6,900 เยน (ราวๆ 2,000 บาท) ถูกกว่าชินคันเซ็นราวถึง 5,000 เยนโดยเฉลี่ย (ราวๆ 1,500 บาท)

ซึ่งหากเราคิดกันว่าการนั่งรถบัสจะทำให้เราไปถึงที่หมายที่ต้องการตอนเช้าแบบสดใสพอดี เผลอๆ การนั่งรถนี้จะช่วยประหยัดค่าโรงแรมไปอีกคืนเลยด้วย เมื่อเทียบกับชินคันเซ็น (ในกรณีที่เดินทางรอบเย็นหรือดึก)

 

.

 

ทั้งนี้เอง จริงๆ แล้วรถเมล์ ReBorn นั้นได้เปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว แต่ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นตอนนั้นกำลังอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ คนไม่ค่อยได้ออกเดินทางไกลจึงทำให้รถสายใหม่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักไปด้วย

กระทั่งเมื่อล่าสุดนี้ที่ด้วยเหตุผลบางอย่างจู่ๆ เรื่องราวของรถดังกล่าวก็กลายเป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์

 

 

ดังนั้นหากว่าโลกกลับสู่ภาวะปกติ แล้วใครมีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ReBorn  ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกในการเดินทางที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลย

 

คลิปพาทัวร์รถบัสสุดหรูของ Willer Express

 

ที่มา soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...