ReBorn บริการรถบัสจากญี่ปุ่น ที่นั่งหรูเยี่ยงเครื่องบินชั้นธุรกิจ แต่ถูกกว่าชินคันเซ็นเกือบครึ่ง


4 แชร์

เมื่อเรากล่าวถึงการขนส่งมวลชนข้ามจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงรถไฟอย่าง “ชินคันเซ็น” ขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ด้วยความที่นี่ถือเป็นช่องทางการเดินทางที่รวดเร็ว และสะดวกอย่างไม่น่าเชื่อ

แต่ก็เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ รถไฟนั้น มันไม่ใช่ช่องทางการเดินทางข้ามจังหวัดเพียงอย่างเดียวแต่อย่างไร เพราะสำหรับเหล่าผู้เดินทางที่ไม่ได้รีบมากแล้ว “รถบัส” ก็ยังคงถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลย

โดยเฉพาะเมื่อไม่นานนี้เอง ที่นั่นก็เพิ่งจะมีการเปิดตัวบริษัทรถบัสใหม่ ที่หรูหราสุดๆ แต่กลับมีราคาถูก อย่างไม่น่าเชื่อเลยด้วย

 

 

ภาพที่เห็นนี้ไม่ได้มาจากเครื่องบิน Business class แต่อย่างไร กลับกันมันมาจากรถบัส ReBorn ของบริษัท Willer Express ซึ่งตั้งอยู่ในโตเกียวต่างหาก

โดยรถบัสรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางข้ามคืน ติดตั้งที่นั่งแบบไม่ต่อกัน ซึ่งมีทั้งฟังก์ชันปรับเอนด้วยไฟฟ้า มีที่พักเท้า มีโต๊ะพับจากที่นั่งด้านหน้าคุณ มีที่วางเครื่องดื่มติดกับผนัง แถมยังมีช่องสำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

เรียกได้ว่าแทนที่จะบอกว่าเป็นเก้าอี้รถ มันเหมือนเป็นที่นั่งโรงหนังแพงๆ มากกว่าอีก

 

.

 

เท่านั้นยังมีพอการเดินทางกับรถบัสคันนี้ยังถือว่าราคาย่อมเยาอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยค่าเดินทางระหว่าง โตเกียว เกียวโต โอซาก้า หรือโกเบ เริ่มต้นเพียง 6,900 เยน (ราวๆ 2,000 บาท) ถูกกว่าชินคันเซ็นราวถึง 5,000 เยนโดยเฉลี่ย (ราวๆ 1,500 บาท)

ซึ่งหากเราคิดกันว่าการนั่งรถบัสจะทำให้เราไปถึงที่หมายที่ต้องการตอนเช้าแบบสดใสพอดี เผลอๆ การนั่งรถนี้จะช่วยประหยัดค่าโรงแรมไปอีกคืนเลยด้วย เมื่อเทียบกับชินคันเซ็น (ในกรณีที่เดินทางรอบเย็นหรือดึก)

 

.

 

ทั้งนี้เอง จริงๆ แล้วรถเมล์ ReBorn นั้นได้เปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว แต่ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นตอนนั้นกำลังอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ คนไม่ค่อยได้ออกเดินทางไกลจึงทำให้รถสายใหม่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักไปด้วย

กระทั่งเมื่อล่าสุดนี้ที่ด้วยเหตุผลบางอย่างจู่ๆ เรื่องราวของรถดังกล่าวก็กลายเป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์

 

 

ดังนั้นหากว่าโลกกลับสู่ภาวะปกติ แล้วใครมีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ReBorn  ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกในการเดินทางที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลย

 

คลิปพาทัวร์รถบัสสุดหรูของ Willer Express

 

ที่มา soranews24


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?