ReBorn บริการรถบัสจากญี่ปุ่น ที่นั่งหรูเยี่ยงเครื่องบินชั้นธุรกิจ แต่ถูกกว่าชินคันเซ็นเกือบครึ่ง

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงการขนส่งมวลชนข้ามจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงรถไฟอย่าง “ชินคันเซ็น” ขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ด้วยความที่นี่ถือเป็นช่องทางการเดินทางที่รวดเร็ว และสะดวกอย่างไม่น่าเชื่อ

แต่ก็เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ รถไฟนั้น มันไม่ใช่ช่องทางการเดินทางข้ามจังหวัดเพียงอย่างเดียวแต่อย่างไร เพราะสำหรับเหล่าผู้เดินทางที่ไม่ได้รีบมากแล้ว “รถบัส” ก็ยังคงถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลย

โดยเฉพาะเมื่อไม่นานนี้เอง ที่นั่นก็เพิ่งจะมีการเปิดตัวบริษัทรถบัสใหม่ ที่หรูหราสุดๆ แต่กลับมีราคาถูก อย่างไม่น่าเชื่อเลยด้วย

 

 

ภาพที่เห็นนี้ไม่ได้มาจากเครื่องบิน Business class แต่อย่างไร กลับกันมันมาจากรถบัส ReBorn ของบริษัท Willer Express ซึ่งตั้งอยู่ในโตเกียวต่างหาก

โดยรถบัสรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางข้ามคืน ติดตั้งที่นั่งแบบไม่ต่อกัน ซึ่งมีทั้งฟังก์ชันปรับเอนด้วยไฟฟ้า มีที่พักเท้า มีโต๊ะพับจากที่นั่งด้านหน้าคุณ มีที่วางเครื่องดื่มติดกับผนัง แถมยังมีช่องสำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

เรียกได้ว่าแทนที่จะบอกว่าเป็นเก้าอี้รถ มันเหมือนเป็นที่นั่งโรงหนังแพงๆ มากกว่าอีก

 

.

 

เท่านั้นยังมีพอการเดินทางกับรถบัสคันนี้ยังถือว่าราคาย่อมเยาอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยค่าเดินทางระหว่าง โตเกียว เกียวโต โอซาก้า หรือโกเบ เริ่มต้นเพียง 6,900 เยน (ราวๆ 2,000 บาท) ถูกกว่าชินคันเซ็นราวถึง 5,000 เยนโดยเฉลี่ย (ราวๆ 1,500 บาท)

ซึ่งหากเราคิดกันว่าการนั่งรถบัสจะทำให้เราไปถึงที่หมายที่ต้องการตอนเช้าแบบสดใสพอดี เผลอๆ การนั่งรถนี้จะช่วยประหยัดค่าโรงแรมไปอีกคืนเลยด้วย เมื่อเทียบกับชินคันเซ็น (ในกรณีที่เดินทางรอบเย็นหรือดึก)

 

.

 

ทั้งนี้เอง จริงๆ แล้วรถเมล์ ReBorn นั้นได้เปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว แต่ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นตอนนั้นกำลังอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ คนไม่ค่อยได้ออกเดินทางไกลจึงทำให้รถสายใหม่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักไปด้วย

กระทั่งเมื่อล่าสุดนี้ที่ด้วยเหตุผลบางอย่างจู่ๆ เรื่องราวของรถดังกล่าวก็กลายเป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์

 

 

ดังนั้นหากว่าโลกกลับสู่ภาวะปกติ แล้วใครมีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ReBorn  ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกในการเดินทางที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลย

 

คลิปพาทัวร์รถบัสสุดหรูของ Willer Express

 

ที่มา soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...