หนุ่มอเมริกันชนะคดี 180 ล้าน หลังฟ้องศาล มันเป็นความผิดบาร์ที่ทำให้เขาเมามีเรื่องเจ็บตัว


ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 21 พฤษภาคม 2019 ภายที่ลานจอดรถของบาร์แห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส ชายหนุ่มนามว่า Daniel Rawls ได้กำลังมีปากเสียงกับลูกค้าอีกคนในสภาพที่ทั้งคู่เมาจนแทบยืนไม่ได้กันทั้งคู่ จนถึงขั้นที่นาย Rawls ได้รับบาดเจ็บ

เรื่องในวันนั้นต่อมาได้กลายเป็นคดีแจ้งความเอาเรื่องกัน… ซึ่งหากกล่าวมาแค่นี้มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนัก แต่ปัญหาคือคนที่นาย Rawls ฟ้องร้องนั้นกลับไม่ใช่คู่กรณีชกต่อย แต่เป็นตัวบาร์เสียอย่างนั้น

แถมล่าสุดนี้เองผลการว่าความก็ออกมาให้พ่อหนุ่มคนนี้ชนะคดีจนอาจได้รับค่าเสียหายสูงสุดถึง 182 ล้านบาท ด้วยนี่สิ

 

Daniel Rawls

 

อ้างอิงจากข้อมูลของสำนักข่าวต่างประเทศ นาย Rawls นั้นยื่นฟ้องบาร์ข้อหาเป็นต้นเหตุการบาดเจ็บของเขา

โดยเจ้าตัวระบุว่าบาร์เทนเดอร์ไม่ระบุนามของร้าน “ไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างเพียงพอ” ที่จะเห็นว่า Rawls และคู่กรณีเมาเกินกว่าที่จะปล่อยไว้ได้แล้ว

แถมยังอ้างอีกว่าเจ้าของร้านได้ล้มเหลวในการตรวจสอบที่จอดรถว่าไม่มีสิ่งกีดขวาง “ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายจากการสะดุดหรือหกล้มต่อผู้ลูกค้าที่มึนเมา”

 

ร้านที่เกิดเหตุ

 

แต่ก่อนที่เราจะบอกว่าศาลไม่ยุติธรรม เราก็คงต้องระบุไว้ในที่นี้ด้วยว่านาย Rawls นั้นชนะคดีความนี้มาได้เพียงเพราะเจ้าของบาร์คู่กรณีของเขาไม่ตอบสนองต่อคำฟ้องหรือปรากฏตัวในศาลเท่านั้น

และทางร้านเองก็ยังมีสิทธิ์ที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอยู่ และหากการอุทธรณ์เกิดขึ้นจริงๆ มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ทางร้านจะพลิกกลับมาชนะคดี

 

 

นั่นเพราะ Rawls นั้นเคยมีประวัติการดื่มสุรามากเกินไปอยู่บ่อยครั้ง แถมยังเคยถูกจับกุมสองครั้งในข้อหามึนเมาก่อปัญหาในที่สาธารณะด้วย

 

ที่มา newsweek และ ladbible


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format