หนุ่มอเมริกันชนะคดี 180 ล้าน หลังฟ้องศาล มันเป็นความผิดบาร์ที่ทำให้เขาเมามีเรื่องเจ็บตัว

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 21 พฤษภาคม 2019 ภายที่ลานจอดรถของบาร์แห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส ชายหนุ่มนามว่า Daniel Rawls ได้กำลังมีปากเสียงกับลูกค้าอีกคนในสภาพที่ทั้งคู่เมาจนแทบยืนไม่ได้กันทั้งคู่ จนถึงขั้นที่นาย Rawls ได้รับบาดเจ็บ

เรื่องในวันนั้นต่อมาได้กลายเป็นคดีแจ้งความเอาเรื่องกัน… ซึ่งหากกล่าวมาแค่นี้มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนัก แต่ปัญหาคือคนที่นาย Rawls ฟ้องร้องนั้นกลับไม่ใช่คู่กรณีชกต่อย แต่เป็นตัวบาร์เสียอย่างนั้น

แถมล่าสุดนี้เองผลการว่าความก็ออกมาให้พ่อหนุ่มคนนี้ชนะคดีจนอาจได้รับค่าเสียหายสูงสุดถึง 182 ล้านบาท ด้วยนี่สิ

 

Daniel Rawls

 

อ้างอิงจากข้อมูลของสำนักข่าวต่างประเทศ นาย Rawls นั้นยื่นฟ้องบาร์ข้อหาเป็นต้นเหตุการบาดเจ็บของเขา

โดยเจ้าตัวระบุว่าบาร์เทนเดอร์ไม่ระบุนามของร้าน “ไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างเพียงพอ” ที่จะเห็นว่า Rawls และคู่กรณีเมาเกินกว่าที่จะปล่อยไว้ได้แล้ว

แถมยังอ้างอีกว่าเจ้าของร้านได้ล้มเหลวในการตรวจสอบที่จอดรถว่าไม่มีสิ่งกีดขวาง “ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายจากการสะดุดหรือหกล้มต่อผู้ลูกค้าที่มึนเมา”

 

ร้านที่เกิดเหตุ

 

แต่ก่อนที่เราจะบอกว่าศาลไม่ยุติธรรม เราก็คงต้องระบุไว้ในที่นี้ด้วยว่านาย Rawls นั้นชนะคดีความนี้มาได้เพียงเพราะเจ้าของบาร์คู่กรณีของเขาไม่ตอบสนองต่อคำฟ้องหรือปรากฏตัวในศาลเท่านั้น

และทางร้านเองก็ยังมีสิทธิ์ที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอยู่ และหากการอุทธรณ์เกิดขึ้นจริงๆ มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ทางร้านจะพลิกกลับมาชนะคดี

 

 

นั่นเพราะ Rawls นั้นเคยมีประวัติการดื่มสุรามากเกินไปอยู่บ่อยครั้ง แถมยังเคยถูกจับกุมสองครั้งในข้อหามึนเมาก่อปัญหาในที่สาธารณะด้วย

 

ที่มา newsweek และ ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...