รู้จัก Alljit แอประบายความในใจฟรี พร้อมเป็น Safe Zone ในเวลาที่เราไม่เหลือใคร…

Date:

เพราะในโลกยุคปัจจุบัน ทั้งสภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ปัญหาสภาพสังคม เศรษฐกิจ ความกดดันต่างๆ ในชีวิต บวกกับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ก็พร้อมถาโถมเข้าใส่เราได้ทั้งวัน

มันจึงไม่แปลกที่จะทำให้บางคนเกิดความเครียด เกิดปัญหาต่างๆ ขึ้นมาภายในจิตใจ แต่ไม่สามารถไประบายกับใครได้เลย

จึงเป็นเหตุให้เกิดแอปพลิเคชันขึ้นมา บนแนวคิดที่ว่าบางปัญหาที่เกิดขึ้นมานั้น เราก็เล่าให้ทุกคนฟังไม่ได้ เพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหม ถ้าสังคมคอยแบ่งปันกำลังใจกัน โดยที่เจ้าของปัญหาสามารถรักษาความเป็นส่วนตัวได้อยู่

จึงกลายเป็นแอป Alljit แอปน่าสนใจที่แคทดั๊มบ์ ขอมาเขียนแนะนำกันในวันนี้ค่ะ..

 

 

สำหรับฟังก์ชันเด็ดที่น่าสนใจของ Alljit เท่าที่ทีมงานลองมา ก็พบว่ามีตั้งแต่แบบประเมิน ไปจนถึงการนั่งคุยกับคนจริงๆ เลยล่ะ

เริ่มจากแบบประเมินความเครียด และแบบประเมินภาวะซึมเศร้าเบื้องต้น ที่นอกจากจะช่วยให้เราเข้าใจสภาวะตัวเอง ยังช่วยให้แอปจัดหาการพูดคุย-ปรึกษา ให้กับเราได้อย่างเหมาะสม

แต่ฟังก์ชันถัดมานี่คือเด็ดสุด..!!

คือการที่เราจะสามารถ “พูดคุย” กับคนจริงๆ ที่คนใช้งานแอปจะแบ่งออกเป็น “ผู้ระบาย” และ “ผู้รับฟัง”

ซึ่งเราในฐานะผู้ระบาย จะสามารถปกปิดตัวตนให้เป็นความลับ โดยที่คนที่มารับฟังนั้น ไม่มีทางรู้ได้แน่นอนว่าเราเป็นใคร เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวได้อีก

ส่วนคนรับฟังก็มีหน้าที่คอยรับฟังปัญหาของคนอื่นๆ ซึ่งใครที่มีเวลาว่าง ก็มาช่วยกันในฐานะผู้รับฟัง โดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อนด้วย

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีไว้เพื่อพูดคุยและสานความสัมพันธุ์ต่อแบบแอปหาคู่นะ เพราะ Alljit นี่มีไว้ระบายให้เราได้คลายความเศร้า ความเครียด พอได้ระบายเรื่องแย่ๆ ออกไป หลายคนก็จะรู้สึกดีขึ้นได้นั่นเอง

นอกจากนี้ อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดก็คือการให้คำปรึกษาจากทีมงาน ที่เป็นทั้งนักจิตวิทยา และผู้ผ่านการอบรมด้านจิตวิทยามา ซึ่งจะมาคอยช่วยเป็นเพื่อนรับฟัง ให้คำปรึกษาปัญหาต่างๆ ของเรา

อ่อ.. ที่สำคัญคือทุกอย่างฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

 

พูดมาถึงขนาดนี้ คงต้องบอกว่าอยากให้ทุกคนได้เข้าไปลองด้วยตัวเองแล้วล่ะ แอป Alljit มีให้ดาวน์โหลดทั้งใน iOS และ Android ตามที่เราแปะลิงก์ไว้ด้านล่างนี้เลย

iOS: https://apps.apple.com/th/app/alljit/id1549529345?l=th

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.alljit

ใครได้ใช้งานแล้วเป็นอย่างไร ลองมาร่วมรีวิว พูดคุย แนะนำคนอื่นๆ กันต่อได้ในคอมเมนต์เลยนะ..!!

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...