มอเตอร์ไซค์บินระบบเจ็ทลำแรก สำเร็จการทดสอบการบินต้นแบบแล้ว คาดความเร็วจริงอาจถึง 480 กม./ชม.

Date:

สำหรับมนุษย์เราแล้ว “ยานพาหนะส่วนตัวลอยได้” ถือว่าเป็นหนึ่งในความฝันที่หลายๆ คนพยายามจะไขว่คว้ามาตั้งแต่ในอดีต

ดังนั้นแล้วนี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่ดีไม่น้อยสำหรับหลายๆ คนเลยก็ได้ เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง เล่าก็เพิ่งจะมีการออกมาประกาศความสำเร็จในการทดลอง รุ่นทดสอบของรถจักรยานยนต์บินได้ด้วยระบบเจ็ทลำแรกของโลกแล้วนั่นเอง

 

เจ้ารถจักรยานยนต์บินได้ลำใหม่นี้มีชื่อว่า “The Speeder” ผลงานจากบริษัทสายเลือดสหรัฐอเมริกา ซึ่งตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนีย อย่าง Jetpack Aviation

เจ้า The Speeder นั้น เป็นรถจักรยานยนต์ รูปร่างคล้ายเจ็ตสกีที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากเครื่องเจ็ทเทอร์ไบน์ (เครื่องยนต์เจ็ตสร้างไอพ่นแบบมีใบพัด) ในรูปแบบคล้ายกับที่เราเห็นได้บ่อยๆ ในเครื่องบิน ผสมกับโครงสร้างและการควบคุมที่พบได้ในโดรนบิน

(ชมวิดีโอเปิดตัวของ The Speeder ได้ที่ youtu.be/URgznwTph6M )

 

โดยในการทดลองทาง Jetpack Aviation ไม่เพียงแต่สามารถทำให้รถต้นแบบขนาดเท่าของจริง ของพวกเขา บินได้จริงๆ เท่านั้น แต่มันยังสามารถ หมุน เลี้ยว เคลื่อนที่ไปในทิศทางต่างๆ และปรับการทรงตัวได้ถูกกระแทก

ซึ่งทั้งหมดนี้ ถูกระบุว่าเป็นความสำเร็จที่ยากอย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับการพัฒนายานพาหนะที่มีเครื่องยนต์ไอพ่นสี่เครื่อง แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนที่เราจะได้เห็นรถจักรยานยนต์บินได้วางขายในท้องตลาดจริงๆ

 

ในกรณีที่ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ทาง Jetpack Aviation ก็คาดว่าผลงาน The Speeder ของพวกเขาอาจจะถูกวางขายในรูปแบบต่างๆ กันไป ตั้งแต่รุ่นสำหรับการสันทนาการ การทหาร และการบรรทุกสินค้า

โดยมันจะสามารถพุ่งทะยานด้วยความเร็วที่สูงถึง 240-480 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยเพดานความสูงที่ราวๆ 4,500 เมตร และสนนราคาขั้นต้นอยู่ที่ราวๆ คันละ 12.5 ล้านบาทนั่นเอง

 

ที่มา

www.iflscience.com/technology/worlds-first-flying-jet-motorcycle-just-completed-prototype-test-flight/

www.uavexpertnews.com/2021/07/jetpack-aviations-flying-motorcycle-prototype-aces-first-tests/

www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-9803373/Flying-motorcycle-costs-380-000-travel-300-mph-completes-flight-test.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...