มอเตอร์ไซค์บินระบบเจ็ทลำแรก สำเร็จการทดสอบการบินต้นแบบแล้ว คาดความเร็วจริงอาจถึง 480 กม./ชม.

Date:

สำหรับมนุษย์เราแล้ว “ยานพาหนะส่วนตัวลอยได้” ถือว่าเป็นหนึ่งในความฝันที่หลายๆ คนพยายามจะไขว่คว้ามาตั้งแต่ในอดีต

ดังนั้นแล้วนี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่ดีไม่น้อยสำหรับหลายๆ คนเลยก็ได้ เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง เล่าก็เพิ่งจะมีการออกมาประกาศความสำเร็จในการทดลอง รุ่นทดสอบของรถจักรยานยนต์บินได้ด้วยระบบเจ็ทลำแรกของโลกแล้วนั่นเอง

 

เจ้ารถจักรยานยนต์บินได้ลำใหม่นี้มีชื่อว่า “The Speeder” ผลงานจากบริษัทสายเลือดสหรัฐอเมริกา ซึ่งตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนีย อย่าง Jetpack Aviation

เจ้า The Speeder นั้น เป็นรถจักรยานยนต์ รูปร่างคล้ายเจ็ตสกีที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากเครื่องเจ็ทเทอร์ไบน์ (เครื่องยนต์เจ็ตสร้างไอพ่นแบบมีใบพัด) ในรูปแบบคล้ายกับที่เราเห็นได้บ่อยๆ ในเครื่องบิน ผสมกับโครงสร้างและการควบคุมที่พบได้ในโดรนบิน

(ชมวิดีโอเปิดตัวของ The Speeder ได้ที่ youtu.be/URgznwTph6M )

 

โดยในการทดลองทาง Jetpack Aviation ไม่เพียงแต่สามารถทำให้รถต้นแบบขนาดเท่าของจริง ของพวกเขา บินได้จริงๆ เท่านั้น แต่มันยังสามารถ หมุน เลี้ยว เคลื่อนที่ไปในทิศทางต่างๆ และปรับการทรงตัวได้ถูกกระแทก

ซึ่งทั้งหมดนี้ ถูกระบุว่าเป็นความสำเร็จที่ยากอย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับการพัฒนายานพาหนะที่มีเครื่องยนต์ไอพ่นสี่เครื่อง แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนที่เราจะได้เห็นรถจักรยานยนต์บินได้วางขายในท้องตลาดจริงๆ

 

ในกรณีที่ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ทาง Jetpack Aviation ก็คาดว่าผลงาน The Speeder ของพวกเขาอาจจะถูกวางขายในรูปแบบต่างๆ กันไป ตั้งแต่รุ่นสำหรับการสันทนาการ การทหาร และการบรรทุกสินค้า

โดยมันจะสามารถพุ่งทะยานด้วยความเร็วที่สูงถึง 240-480 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยเพดานความสูงที่ราวๆ 4,500 เมตร และสนนราคาขั้นต้นอยู่ที่ราวๆ คันละ 12.5 ล้านบาทนั่นเอง

 

ที่มา

www.iflscience.com/technology/worlds-first-flying-jet-motorcycle-just-completed-prototype-test-flight/

www.uavexpertnews.com/2021/07/jetpack-aviations-flying-motorcycle-prototype-aces-first-tests/

www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-9803373/Flying-motorcycle-costs-380-000-travel-300-mph-completes-flight-test.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...