“แมวอ้วน” ถูกเลี้ยงมาดีเกินไป จนติดนิสัยขี้เกียจ ถึงขนาดนอนกินเลยทีเดียวเชียว

Date:

ความขี้เกียจเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์เรา บางครั้งเราแค่อยากนอนหรือนั่งเฉยๆ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย หนักสุดก็นอนกินบนเตียง แต่อย่าคิดว่ามีแค่เราที่ขี้เกียจนะ แมวก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ดีไม่ดี หนักกว่าเราด้วยซ้ำ

และนี่คือเรื่องราวจากชาวเน็ตคนหนึ่ง เธอเลี้ยงแมวไว้ในบ้าน โดยดูแลมันอย่างดีรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องอาหาร ที่พักพิง สวัสดิการต่างๆ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

 

 

ส่วนเจ้าเหมียวไม่ต้องทำอะไรเลย ในแต่ละวันมันมีหน้าที่กินกับนอนเท่านั้น ทำให้มันกลายเป็นแมวขี้เกียจ แถมน้ำหนักมีแต่ขึ้น ไม่มีลง จนกลายเป็นแมวอ้วน ซึ่งทางเจ้าของเองก็รู้ว่ามันขี้เกียจมากแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม เธอคิดไม่ถึงว่าความขี้เกียจของมันจะหนักขนาดนี้… วันนั้น เธอเทน้ำและอาหารไว้ให้เจ้าเหมียตามปกติ และเมื่อเธอกลับมาดูอีกครั้ง ก็พบว่า เจ้าเหมียวกำลังนอนกิน…

 

 

เจ้าเหมียวทิ้งตัวนอนลงข้างๆ ชาม จากนั้นก็เหยียดอุ้งมือจุ่มลงไปในน้ำ แล้วเอามาเลีย (เป็นการดื่มน้ำที่ขี้เกียจที่สุดในโลก) “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นมันกินในท่านี้…  ทำให้ทุกอย่างแล้ว แค่นั่งกินดีๆ ยังขี้เกียจ… เหนื่อยใจจริงจริ๊ง”

เธอบอกอีกว่า “ถ้าเจ้าเหมียวยังพัฒนาเลเวลความขี้เกียจแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ สักวันฉันคงต้องป้อนน้ำ ป้อนอาหารให้มันแน่ๆ” สรุปแล้ว วันนั้น เจ้าเหมียวนอนอยู่ในท่านั้นจนถึงเที่ยงคืน เพราะมันขี้เกียจลุก…

 

 

ที่มา sohu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...