“แมวอ้วน” ถูกเลี้ยงมาดีเกินไป จนติดนิสัยขี้เกียจ ถึงขนาดนอนกินเลยทีเดียวเชียว

Date:

ความขี้เกียจเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์เรา บางครั้งเราแค่อยากนอนหรือนั่งเฉยๆ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย หนักสุดก็นอนกินบนเตียง แต่อย่าคิดว่ามีแค่เราที่ขี้เกียจนะ แมวก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ดีไม่ดี หนักกว่าเราด้วยซ้ำ

และนี่คือเรื่องราวจากชาวเน็ตคนหนึ่ง เธอเลี้ยงแมวไว้ในบ้าน โดยดูแลมันอย่างดีรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องอาหาร ที่พักพิง สวัสดิการต่างๆ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

 

 

ส่วนเจ้าเหมียวไม่ต้องทำอะไรเลย ในแต่ละวันมันมีหน้าที่กินกับนอนเท่านั้น ทำให้มันกลายเป็นแมวขี้เกียจ แถมน้ำหนักมีแต่ขึ้น ไม่มีลง จนกลายเป็นแมวอ้วน ซึ่งทางเจ้าของเองก็รู้ว่ามันขี้เกียจมากแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม เธอคิดไม่ถึงว่าความขี้เกียจของมันจะหนักขนาดนี้… วันนั้น เธอเทน้ำและอาหารไว้ให้เจ้าเหมียตามปกติ และเมื่อเธอกลับมาดูอีกครั้ง ก็พบว่า เจ้าเหมียวกำลังนอนกิน…

 

 

เจ้าเหมียวทิ้งตัวนอนลงข้างๆ ชาม จากนั้นก็เหยียดอุ้งมือจุ่มลงไปในน้ำ แล้วเอามาเลีย (เป็นการดื่มน้ำที่ขี้เกียจที่สุดในโลก) “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นมันกินในท่านี้…  ทำให้ทุกอย่างแล้ว แค่นั่งกินดีๆ ยังขี้เกียจ… เหนื่อยใจจริงจริ๊ง”

เธอบอกอีกว่า “ถ้าเจ้าเหมียวยังพัฒนาเลเวลความขี้เกียจแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ สักวันฉันคงต้องป้อนน้ำ ป้อนอาหารให้มันแน่ๆ” สรุปแล้ว วันนั้น เจ้าเหมียวนอนอยู่ในท่านั้นจนถึงเที่ยงคืน เพราะมันขี้เกียจลุก…

 

 

ที่มา sohu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...