“แมวอ้วน” ถูกเลี้ยงมาดีเกินไป จนติดนิสัยขี้เกียจ ถึงขนาดนอนกินเลยทีเดียวเชียว


ความขี้เกียจเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์เรา บางครั้งเราแค่อยากนอนหรือนั่งเฉยๆ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย หนักสุดก็นอนกินบนเตียง แต่อย่าคิดว่ามีแค่เราที่ขี้เกียจนะ แมวก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ดีไม่ดี หนักกว่าเราด้วยซ้ำ

และนี่คือเรื่องราวจากชาวเน็ตคนหนึ่ง เธอเลี้ยงแมวไว้ในบ้าน โดยดูแลมันอย่างดีรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องอาหาร ที่พักพิง สวัสดิการต่างๆ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

 

 

ส่วนเจ้าเหมียวไม่ต้องทำอะไรเลย ในแต่ละวันมันมีหน้าที่กินกับนอนเท่านั้น ทำให้มันกลายเป็นแมวขี้เกียจ แถมน้ำหนักมีแต่ขึ้น ไม่มีลง จนกลายเป็นแมวอ้วน ซึ่งทางเจ้าของเองก็รู้ว่ามันขี้เกียจมากแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม เธอคิดไม่ถึงว่าความขี้เกียจของมันจะหนักขนาดนี้… วันนั้น เธอเทน้ำและอาหารไว้ให้เจ้าเหมียตามปกติ และเมื่อเธอกลับมาดูอีกครั้ง ก็พบว่า เจ้าเหมียวกำลังนอนกิน…

 

 

เจ้าเหมียวทิ้งตัวนอนลงข้างๆ ชาม จากนั้นก็เหยียดอุ้งมือจุ่มลงไปในน้ำ แล้วเอามาเลีย (เป็นการดื่มน้ำที่ขี้เกียจที่สุดในโลก) “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นมันกินในท่านี้…  ทำให้ทุกอย่างแล้ว แค่นั่งกินดีๆ ยังขี้เกียจ… เหนื่อยใจจริงจริ๊ง”

เธอบอกอีกว่า “ถ้าเจ้าเหมียวยังพัฒนาเลเวลความขี้เกียจแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ สักวันฉันคงต้องป้อนน้ำ ป้อนอาหารให้มันแน่ๆ” สรุปแล้ว วันนั้น เจ้าเหมียวนอนอยู่ในท่านั้นจนถึงเที่ยงคืน เพราะมันขี้เกียจลุก…

 

 

ที่มา sohu


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?