ช่องยูทูบสุดโหด ทำชุดสูทกันกระสุน แบบ John Wick ในชีวิตจริง ใส่แล้วเท่ดูดี กันกระสุน 2 ชนิดแบบชิวๆ

Date:

ถือว่ากำลังเป็นภาพยนตร์ที่ดังไม่หยุดอีกเรื่องของช่วงนี้เลยครับ สำหรับ John Wick: Chapter 4 ซึ่งก็คงทำให้หลายคนรู้สึกอยากได้ชุดสูทเท่ๆ ไว้ใส่กัน สักตัวสองตัวเลย

แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเจ้าสูทกันกระสุนอันเป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้มันจะสามารถสร้างขึ้นได้จริงๆ ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันหรือไม่ เพราะล่าสุดนี้เองช่องยูทูบ Hacksmith Industries ก็เพิ่งจะทดลองทำชุดที่ว่าขึ้นมาจริงๆ เลย

(ชมคลิปได้ที่: youtu.be/Eeb4aZObp-0)

โดยทาง Hacksmith Industries บอกว่า ปัญหาสำคัญของการทำชุดสูทแบบในหนังเรื่องนี้ คือการหาว่าพวกเขาจะต้องใช้เคฟลาร์รุ่นไหนและหนาแค่ไหนจึงจะหยุดกระสุนที่เห็นบ่อยๆ ในเรื่อง (9 มม. และ .45) ได้

พวกเขาจึงต้องใช้เวลากับการทดลองอยู่นานมากกว่าที่จะได้รุ่นและปริมาณเคฟลาร์ที่ต้องการ จนสุดท้ายพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะใช้เคฟลาร์ 20 ชั้นเรียงซ้อนกันแบบพิเศษทำเป็นชุด

ซึ่งแม้จะดูหนากว่าปกติอยู่บ้าง แต่ยังสามารถใส่ได้แบบสะดวก และที่สำคัญสามารถป้องกันกระสุนทั้งสองชนิดได้จริงๆ แถมจากการทดลองในบางกรณีสูทตัวนี้ยังกันกระสุนได้ดีกว่าเสื้อกันกระสุนตามปกติเลยด้วย

เอาเป็นว่าใครที่สนใจอยากเห็นการสร้างชุดสูทเท่ๆ แต่กันกระสุนได้ในชีวิตจริงตัวนี้ ก็ลองเข้าไปชมกันได้นะ

 

 

ที่มา

www.techeblog.com/hacksmith-bulletproof-john-wick-suit/

www.youtube.com/watch?v=Eeb4aZObp-0

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...