แฟนเดนตาย อีลอน มัสก์ ทุ่ม 22 ล้าน สร้างรูปปั้นหัวอีลอน ตัวเป็นแพะ นั่งจรวด เพื่อยกย่องให้เขาเป็น G.O.A.T

Date:

หลายคนอาจจะยังไม่รู้นะครับว่าปัจจุบันมีเหรียญคริปโตเหรียญหนึ่ง ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเชิดชู ‘อีลอน มัสก์’ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก โดยมีชื่อว่าเหรียญ “Elon GOAT Token ($EGT)”

โดยคำว่า GOAT นั้น คือการเล่นคำจาก G.O.A.T: Greatest of all Time ที่แปลว่า ‘ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล’ ซึ่งมันตรงกับ Goat ที่แปลว่าแพะในภาษาอังกฤษ แพะจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ในการใช้ชื่นชมสุดยอดบุคคลในแต่ละวงการนั่นเอง

และล่าสุดครับ บริษัทเจ้าของเหรียญ Elon GOAT Token ได้ทำการทุ่มเงินสูงถึง 600,000 ดอลลาร์ฯ หรือราวๆ 22 ล้านบาท สร้างรูปปั้นขึ้นมาเพื่อเชิดชู อีลอน มัสก์ !!

และไม่ใช่เป็นรูปปั้นอีลอนธรรมดา แต่เป็นอีลอนที่ตัวเป็นแพะ แถมยังขี่อยู่บนจรวดอีกด้วย…

“เราอยากเจออีลอนและมอบสิ่งนี้ให้เขามากๆ เขาคือมนุษย์ที่มีหัวก้าวหน้ามากที่สุดในยุคนี้เลย เพราะฉะนั้นเขาก็คือ GOAT – Greatest of all Time” เจ้าของบริษัท Elon GOAT Token กล่าว

“ผมภูมิใจกับรูปปั้นชิ้นนี้มาก เพราะมันเหมือนเขาสุดๆ” Kevin Stone ช่างที่ทำรูปปั้นนี้ขึ้นมากล่าวหลังจากใช้เวลาสร้างมันกว่า 700 ชั่วโมง

ทาง Elon GOAT Token บอกไว้อีกว่าได้แจ้งให้ อีลอน มารับของขวัญชิ้นนี้ในวันที่ 26 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ที่สำนักงานใหญ่ Tesla ของเมืองออสติน รัฐเท็กซัส

ซึ่งทาง อีลอน จะมารับของขวัญชิ้นนี้ไปหรือไม่ ก็ต้องรอติดตามดูกันครับ…

 

 

ที่มา :

https://www.ladbible.com/news/elon-musk-blue-tick-twitter-20221109

https://www.mapleridgenews.com/trending-now/video-b-c-metal-sculptor-makes-giant-elon-musk-head-for-cryptocurrency-monument/

https://www.joe.co.uk/news/elon-musk-fans-create-30-foot-long-goat-monument-to-hero-366596

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...