แฟนเดนตาย อีลอน มัสก์ ทุ่ม 22 ล้าน สร้างรูปปั้นหัวอีลอน ตัวเป็นแพะ นั่งจรวด เพื่อยกย่องให้เขาเป็น G.O.A.T

Date:

หลายคนอาจจะยังไม่รู้นะครับว่าปัจจุบันมีเหรียญคริปโตเหรียญหนึ่ง ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเชิดชู ‘อีลอน มัสก์’ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก โดยมีชื่อว่าเหรียญ “Elon GOAT Token ($EGT)”

โดยคำว่า GOAT นั้น คือการเล่นคำจาก G.O.A.T: Greatest of all Time ที่แปลว่า ‘ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล’ ซึ่งมันตรงกับ Goat ที่แปลว่าแพะในภาษาอังกฤษ แพะจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ในการใช้ชื่นชมสุดยอดบุคคลในแต่ละวงการนั่นเอง

และล่าสุดครับ บริษัทเจ้าของเหรียญ Elon GOAT Token ได้ทำการทุ่มเงินสูงถึง 600,000 ดอลลาร์ฯ หรือราวๆ 22 ล้านบาท สร้างรูปปั้นขึ้นมาเพื่อเชิดชู อีลอน มัสก์ !!

และไม่ใช่เป็นรูปปั้นอีลอนธรรมดา แต่เป็นอีลอนที่ตัวเป็นแพะ แถมยังขี่อยู่บนจรวดอีกด้วย…

“เราอยากเจออีลอนและมอบสิ่งนี้ให้เขามากๆ เขาคือมนุษย์ที่มีหัวก้าวหน้ามากที่สุดในยุคนี้เลย เพราะฉะนั้นเขาก็คือ GOAT – Greatest of all Time” เจ้าของบริษัท Elon GOAT Token กล่าว

“ผมภูมิใจกับรูปปั้นชิ้นนี้มาก เพราะมันเหมือนเขาสุดๆ” Kevin Stone ช่างที่ทำรูปปั้นนี้ขึ้นมากล่าวหลังจากใช้เวลาสร้างมันกว่า 700 ชั่วโมง

ทาง Elon GOAT Token บอกไว้อีกว่าได้แจ้งให้ อีลอน มารับของขวัญชิ้นนี้ในวันที่ 26 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ที่สำนักงานใหญ่ Tesla ของเมืองออสติน รัฐเท็กซัส

ซึ่งทาง อีลอน จะมารับของขวัญชิ้นนี้ไปหรือไม่ ก็ต้องรอติดตามดูกันครับ…

 

 

ที่มา :

https://www.ladbible.com/news/elon-musk-blue-tick-twitter-20221109

https://www.mapleridgenews.com/trending-now/video-b-c-metal-sculptor-makes-giant-elon-musk-head-for-cryptocurrency-monument/

https://www.joe.co.uk/news/elon-musk-fans-create-30-foot-long-goat-monument-to-hero-366596

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง...

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...