ญี่ปุ่นทดลองเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยว 4 ประเทศหลัก สหรัฐฯ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ ไทย

Date:

หลังจากที่ปิดประเทศรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไปเป็นเวลานาน ล่าสุดนี้เอง ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีสำหรับเหล่าคนรักการท่องเที่ยวจนได้

เมื่อสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น (Japan Tourism Agency) ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า ญี่ปุ่นจะเริ่มอนุญาตให้ทัวร์กลุ่มเล็กเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศอีกครั้งแล้ว ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

การเปิดรับนักท่องเที่ยวในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการทดลองเพื่อทดสอบว่าประเทศจะพร้อมรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้งหรือไม่ ซึ่งเป็นโครงการที่ล่าช้ามาจากช่วงสิ้นปี 2021 อีกที

โดยผู้ที่โชคดีมีสิทธิ์เข้ารับการทดลองเปิดประเทศก็ได้แก่ บุคคลที่ได้รับการฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้วจาก สหรัฐฯ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และไทย ซึ่งไม่ได้มีการระบาดรุนแรง และเป็นตลาดท่องเที่ยวสำคัญของญี่ปุ่น

ซึ่งหน่วยงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น จะวางแผนทัวร์กับบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวอย่างละเอียด หมายความว่ากลุ่มทัวร์จะต้องมีกำหนดการเดินทางที่แน่นอน โดยมีหัวหน้าทัวร์ไปด้วย ยังไม่สามารถท่องเที่ยวตามลำพังได้

และที่สำคัญคือสถานที่ซึ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวเองก็จะยังคงมีจำกัด ในพื้นที่จังหวัดที่ตกลงกันไว้เท่านั้น

 

 

ที่มา

edition.cnn.com/travel/article/japan-testing-tourism-reopen-intl-hnk/index.html

www.bloomberg.com/news/articles/2022-05-17/japan-to-allow-small-groups-of-tourists-to-visit-this-month

www.posttoday.com/world/683258

www.mlit.go.jp/kankocho/news03_000223.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...