ญี่ปุ่นทดลองเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยว 4 ประเทศหลัก สหรัฐฯ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ ไทย

Date:

หลังจากที่ปิดประเทศรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไปเป็นเวลานาน ล่าสุดนี้เอง ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีสำหรับเหล่าคนรักการท่องเที่ยวจนได้

เมื่อสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น (Japan Tourism Agency) ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า ญี่ปุ่นจะเริ่มอนุญาตให้ทัวร์กลุ่มเล็กเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศอีกครั้งแล้ว ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

การเปิดรับนักท่องเที่ยวในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการทดลองเพื่อทดสอบว่าประเทศจะพร้อมรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้งหรือไม่ ซึ่งเป็นโครงการที่ล่าช้ามาจากช่วงสิ้นปี 2021 อีกที

โดยผู้ที่โชคดีมีสิทธิ์เข้ารับการทดลองเปิดประเทศก็ได้แก่ บุคคลที่ได้รับการฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้วจาก สหรัฐฯ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และไทย ซึ่งไม่ได้มีการระบาดรุนแรง และเป็นตลาดท่องเที่ยวสำคัญของญี่ปุ่น

ซึ่งหน่วยงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น จะวางแผนทัวร์กับบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวอย่างละเอียด หมายความว่ากลุ่มทัวร์จะต้องมีกำหนดการเดินทางที่แน่นอน โดยมีหัวหน้าทัวร์ไปด้วย ยังไม่สามารถท่องเที่ยวตามลำพังได้

และที่สำคัญคือสถานที่ซึ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวเองก็จะยังคงมีจำกัด ในพื้นที่จังหวัดที่ตกลงกันไว้เท่านั้น

 

 

ที่มา

edition.cnn.com/travel/article/japan-testing-tourism-reopen-intl-hnk/index.html

www.bloomberg.com/news/articles/2022-05-17/japan-to-allow-small-groups-of-tourists-to-visit-this-month

www.posttoday.com/world/683258

www.mlit.go.jp/kankocho/news03_000223.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...