ญี่ปุ่นทดลองเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยว 4 ประเทศหลัก สหรัฐฯ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ ไทย

Date:

หลังจากที่ปิดประเทศรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไปเป็นเวลานาน ล่าสุดนี้เอง ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีสำหรับเหล่าคนรักการท่องเที่ยวจนได้

เมื่อสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น (Japan Tourism Agency) ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า ญี่ปุ่นจะเริ่มอนุญาตให้ทัวร์กลุ่มเล็กเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศอีกครั้งแล้ว ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

การเปิดรับนักท่องเที่ยวในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการทดลองเพื่อทดสอบว่าประเทศจะพร้อมรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้งหรือไม่ ซึ่งเป็นโครงการที่ล่าช้ามาจากช่วงสิ้นปี 2021 อีกที

โดยผู้ที่โชคดีมีสิทธิ์เข้ารับการทดลองเปิดประเทศก็ได้แก่ บุคคลที่ได้รับการฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้วจาก สหรัฐฯ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และไทย ซึ่งไม่ได้มีการระบาดรุนแรง และเป็นตลาดท่องเที่ยวสำคัญของญี่ปุ่น

ซึ่งหน่วยงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น จะวางแผนทัวร์กับบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวอย่างละเอียด หมายความว่ากลุ่มทัวร์จะต้องมีกำหนดการเดินทางที่แน่นอน โดยมีหัวหน้าทัวร์ไปด้วย ยังไม่สามารถท่องเที่ยวตามลำพังได้

และที่สำคัญคือสถานที่ซึ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวเองก็จะยังคงมีจำกัด ในพื้นที่จังหวัดที่ตกลงกันไว้เท่านั้น

 

 

ที่มา

edition.cnn.com/travel/article/japan-testing-tourism-reopen-intl-hnk/index.html

www.bloomberg.com/news/articles/2022-05-17/japan-to-allow-small-groups-of-tourists-to-visit-this-month

www.posttoday.com/world/683258

www.mlit.go.jp/kankocho/news03_000223.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...