รีวิว Tower of God: New World เกมสุดฮิตจากเว็บตูนดัง พร้อมเทคนิคสำหรับมือใหม่

Date:

ด้วยความที่เป็นแฟนคลับมังฮวาเรื่อง Tower of God อยู่แล้ว พอมีเกมออกมาให้เล่น แถมยังเป็นค่าย Netmarble ด้วย คนอย่างเราไม่มีพลาดแน่นอน
ก็เลยไปลองโหลดมาเล่นดูครับ เป็นยังไงเดี๋ยวจะมารีวิวแบบสั้น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองอ่านกัน
– อธิบายเกม
เกมนี้มีชื่อว่า Tower of God : New World ก็คือเป็นเกมที่สร้างมาจากมังฮวาเรื่อง Tower of God ที่โด่งดังมาก ๆ ใน LINE WEBTOON นั่นเอง
ส่วนตัวเกมเราจะได้รับบทเป็น “ผู้มาเยือน” ที่เข้าไปในหอคอยตามหลัง “พัม” ที่เป็นตัวเอกของเรื่อง โดยเราจะต้องปีนหอคอยเพื่อติดตามการเดินทางของพัมขึ้นไปเรื่อย ๆ เพื่อสนับสนุน และคอยช่วยเหลืออยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ ครับ
เกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG + กาชา ที่มีกราฟิกเป็นอนิเมะลายเส้นสวย ๆ ไม่แพ้กับเกมที่เล่นใน PC เลยทีเดียว
ระบบเกมจะมีสองแบบคือ ให้เราเล่นผ่านด่านไปเรื่อย ๆ เพื่อปลดล็อก “โหมดเนื้อเรื่อง” เหมือนให้เราได้มานั่งอ่านมังฮวาอีกครั้งหนึ่ง ในเวอร์ชันภาพที่เคลื่อนไหวได้
ทริกเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเล่น
– ระบบธาตุ
ตัวเกมจะมีระบบธาตุมาให้ครับ มีทั้งหมด 5 ธาตุด้วยกัน คือ ไม้ (สีเขียว), ไฟ (สีแดง), น้ำ (สีฟ้า), แสง (สีเหลือง), มืด (สีม่วง)
ซึ่งแต่ละธาตุก็จะมีความได้เปรียบเสียเปรียบแตกต่างกันไป เดี๋ยวผมจะแบ่งไว้ให้เลยละกัน
ไม้ ชนะ น้ำ
ไฟ ชนะ ไม้
น้ำ ชนะ ไฟ
แสง ชนะ มืด
มืด ชนะ แสง
เพราะฉะนั้น เวลาจัดทีมไปสู้ ก็ขอแนะนำให้ดูว่าคู่ต่อสู้ของเราธาตุอะไร (สามารถเช็กได้ก่อน) แล้วก็จัดทีมเป็นธาตุที่ได้เปรียบ ก็จะทำให้เราเล่นง่ายขึ้นครับ
– การจัดทีม
คือต้องบอกว่าในเกมเนี่ยแต่ละตัวละครจะมี Role หรือ หน้าที่ เป็นของตัวเอง แต่ละหน้าที่ก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันครับ เช่น ตัวแทงค์, ตัวเวทย์, ตัวดาเมจ, ตัวฮีล
เวลาจัดทีมก็แนะนำให้มองถึงความสมดุลเป็นหลัก เช่น ถ้าเราใส่ตัวฮีลหมดทั้งทีม ก็จะทำให้เล่นอยากหน่อย เพราะไม่มีดาเมจไปสู้กับทีมศัตรู เป็นต้น
เพราะฉะนั้นการจัดทีมจะต้องจัดให้สมดุล เช่น มีตัวเวทย์, ตัวแทงค์, ตัวดาเมจ, ตัวซัปพอร์ตหรือตัวฮีล เพื่อให้ทีมมีประสิทธิภาพสูงที่สุดนั่นเองครับ
– วิธีการอัปเกรดให้ตัวละครแข็งแกร่ง
พอจัดตัวละครในทีมเสร็จแล้ว แต่ก็ยังสู้ไม่ไหวสักที เอาจริง ๆ แล้วมันมีวิธีที่ทำให้ตัวละครที่เราเปิดสุ่มกาชาได้มาแข็งแกร่งขึ้นอยู่หลายวิธีด้วยกัน ดังนี้ฮะ
1. อัปเลเวลตัวละคร ใช้ทรัพยากรจากการ Loot เคลียร์ด่าน เควสรายวัน เป็นต้น
2. ใส่ชุด-อาวุธ และอัปเกรดของสวมใส่ ได้จากการทำเควสรายวัน-รายสัปดาห์ Loot และเคลียร์ด่าน
3. อัปเกรดเลเวลสกิล ได้จากการเปิดกาชาแล้วได้ตัวละครซ้ำ ก็เอาทรัพยากรที่ได้นั่นแหละมาอัปเกรด
จริง ๆ มีเยอะกว่านี้นะ แต่เบื้องต้นก็ขอยกมาเท่านี้ก่อนละกันเนอะ
– อย่าลืมรับของรางวัลหลังจากทำภารกิจเสร็จ
หลังจากลงดัน ตีบวก หรือเล่นจนเกมมีความคืบหน้าไปแล้ว ก็อย่าลืมไปกดรับรางวัลเควสต่าง ๆ ด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเควสรายวัน เควสรายสัปดาห์ หรือรางวัลความสำเร็จต่าง ๆ เราจะได้เอาทรัพยากรเหล่านั้นมาอัปเกรดตัวละครของเราให้เก่งยื่งขึ้น
– ทำเควสเนื้อเรื่อง เพื่อปลดล็อกตัวละคร SSR และเจมเอาไว้สำหรับสุ่มกาชา
อย่างที่บอกว่าระบบเกมมันจะแยกออกเป็นสองส่วน คือให้ผ่านด่านธรรมดาทั่วไป แล้วเราจะปลดล็อกโหมดเนื้อเรื่องมา ซึ่งการเล่นโหมดเนื้อเรื่อง นอกจากจะได้รู้เรื่องราวในการ์ตูนแล้ว ยังได้ของรางวัลดี ๆ ด้วยนะเออ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเอาไว้สุ่มกาชา หรือแม้กระทั่งตัวละครระดับ SSR เลยก็มี
– พอทีมเริ่มโหดแล้ว ก็อย่าลืมไปลุยคอนเทนต์อื่น ๆ ของเกมด้วยล่ะ เช่น สงครมยึดครอง, ห้องทดลองใต้ดิน, อารีนา, เขตบททดสอบ, และกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อรับวัตถุดิบ หรือตัวละคร ที่จะช่วยทำให้ทีมของคุณโหดยิ่งขึ้นไปอีก
เอาล่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากลองเล่น ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย
ดาวน์โหลดเกม : https://bit.ly/44eonOy
เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กลงรูป โดนต่อยดั้งช้ำ แฟน ๆ เป็นห่วง…โดนต่อย!? ไม่ใช่!!…ภาพนี้อาจขัดกฎชุมชน

ภาพล่าสุดของพรี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ที่ลงในอินสตาแกรม ทำเอาบรรดาแฟน ๆ หลายคนถึงกับตกใจเลยล่ะครับ เนื่องจากว่าสภาพใบหน้าของพี่แกเหมือนจะโดนอัดเข้าหน้าอย่างจัง จนเกิดเป็นรอยช้ำ พร้อมกับแคปชันว่า "เกิดความผิดพลาดเล็กน้อยระหว่างการซ้อม บางทีอาจจะต้องไปอัปเดตในอวาตาร์ซักหน่อยแล้วล่ะมั้ง"     พอเห็นภาพหลายคนก็อดเป็นห่วงไม่ได้เข้าไปแสดงความเห็นอย่างเป็นห่วงเป็นใยกันล้นหลาม "นี่ไปต่อยกับอีลอนมารึเปล่าเนี่ย?" "จีซ๊าสสสส...

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...