FBI & กองทัพอากาศสหรัฐฯ บุกบ้าน “คนทำบล็อก Area 51” ยึด อุปกรณ์หลายชิ้น แต่ไม่บอกว่าเพราะอะไร

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงสถานที่อย่าง “Area 51” เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงสารพัด “ทฤษฎีสมคบคิด” ขึ้นมาก่อนเป็นอย่างแรกๆ เพราะที่แห่งนี้มีชื่อเสียงด้านเรื่องแปลก จนถึงขั้นเคยมีข่าวคนวางแผนจะไปวิ่งท่านารูโตะบุกที่นั่นกันเลย

ดังนั้นนี่คงเป็นเรื่องที่หลายๆ คนแปลกใจเลย เมื่อล่าสุดนี้เองทั้ง FBI และตัวแทนกองทัพอากาศสหรัฐฯ ที่น่าจะชินชากับเรื่องพวกนี้แล้ว กลับบุกไปตรวจค้นบ้านของบล็อกเกอร์รายหนึ่ง ซึ่งทำคอนเทนต์เกี่ยวกับ Area 51 ซะงั้น

บล็อกเกอร์คนที่ว่านี้มีชื่อว่า Joerg Arnu เจ้าของเว็บไซต์ Dreamland Resort ซึ่งต่างจากเว็บทฤษฎีสมคบคิดทั่วไป ไม่ได้ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับเอเลี่ยนโดยตรง แต่จะรายงานเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆ และใน Area 51

โดยเขาถูกคนจาก FBI และ กองทัพอากาศ 15-20 คน (ซึ่งได้รับการยืนยันจากพันโท  Bryon McGarry แล้วว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริงๆ) บุกตรวจค้นบ้านในช่วงต้นเดือนก่อนที่จะยึดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายชิ้นไป

และยิ่งน่าแปลกเข้าไปอีกคือหลังความโกลาหลนี้ทางกองทัพกลับไม่ยอมเปิดเผยเหตุผลเบื้องหลังการบุกค้นบ้านในครั้งนี้ และแม้คุณ Joerg จะทำเรื่องขอคำอธิบายซ้ำแล้วซ้ำอีก

สิ่งเดียวที่เจ้าหน้าที่ยอมเปิดเผยก็มีแค่การค้นหานั้น เกี่ยวข้องกับรูปภาพที่โพสต์บนเว็บไซต์ และจนถึงปัจจุบันเจ้าตัวก็ยังไม่ได้ของที่ถูกยึดไปคืนเลยสักชิ้นด้วย

นั่นทำให้หลายๆ หลายเริ่มตั้งข้อสงสัยกันแล้วว่า “ภาพที่เป็นปัญหา” ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุมานั้นสุดท้ายแล้วเป็นภาพของอะไร

และการกระทำของพวกเขาจะทำให้ผู้คนยิ่งให้ความสนใจในสิ่งที่พวกเขาอยากจะซ่อนหรือไม่ เราก็คงต้องติดตามกันไปอีกสักพักเลย

 

 

ที่มา

www.reviewjournal.com/news/military/air-force-fbi-raid-homes-in-probe-of-area-51-website-2677764/

gizmodo.com/ufo-dreamland-resort-joerg-arnu-houses-raided-fbi-area-1849797422

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...