ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ละครให้บทพ่อข่มขืนลูก ซ้ำประเด็น “ทำไมคนไทยไม่ดูละครไทย”


หากใครที่ติดตามโซเชียลมาตลอดก็คงจะคุ้นเคยกับข่าวที่ละครเรื่อง “ร่านดอกงิ้ว” ตกเป็นประเด็นในฉากเลียใต้น้ำที่ชาวเน็ตออกมาตั้งคำถามกันว่าทำไมฉากนี้ถึงไม่โดนเซนเซอร์ ในขณะที่ฉากเหล้า เบียร์ บุหรี่ กลับถูกเซนเซอร์ยับ

อ่านข่าว: ชาวเน็ตตั้งคำถาม เจอ “ฉากเลีย” ในละครไทย บุหรี่ยังโดนเซนเซอร์ แบบนี้ไม่โดนเหรอ

 

 

ซึ่งล่าสุดละครเรื่องนี้ก็ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง หลังจากที่มีการออกอากาศตอนที่ 30 เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา

โดยฉากหนึ่งของตอนนี้ ตัวเอกของเรื่องอย่างพิทูร (รับบทโดย ออย ธนา) ได้บุกเข้าไปข่มขืนลูกศร (รับบทโดย นนนี่ ณัฐชา) เพื่อแก้แค้นสร้อยสน (รับบทโดย ยุ้ย จีรนันท์) แต่มารู้ทีหลังว่าลูกศรเป็นลูกแท้ๆ ของตนเอง

 

ชมคลิปส่วนหนึ่งของฉากนี้ได้ด้านล่างนี้เลย

 

จากนั้นไม่นานได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์แคปชั่นภาพปกของคลิปไปลง ทำเอาชาวเน็ตถึงกับออกมาวิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามกันอย่างกว้างขวางว่าฉากนี้มันเหมาะสมแล้วหรือไม่

นอกจากนี้ยังมีคนหยิบประเด็นที่ ต่อ ธนภพ เคยกล่าวถึงการที่คนไม่ชมภาพยนตร์หรือละครไทยมาพูดถึง โดยหลายคนมองว่าเพราะละครเป็นแบบนี้จึงไม่มีใครอยากดู

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

แต่ถึงอย่างนั้นละครร่านดอกงิ้วก็กลายเป็นละครที่มีคนดูย้อนหลังติดอันดับ 1 บนโลกออนไลน์ ซึ่งแฟนละครหลายคนเชื่อว่าฉากนี้อาจจะเป็นการจัดฉากของตัวละคร เพราะถ้าหากเป็นฉากที่พ่อข่มขืนลูกจริงๆ ก็คงจะโหดเกินไปหน่อย

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้เลยค่ะ แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้างกับประเด็นนี้?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format