‘คิทตี้ ชิชา’ เล่าถึงเพลง ‘เมื่อหนูโดนข่มขืน’ ในเด็กใหม่ 2 เพลงที่มีอยู่จริง จนเคยเป็นข่าวดัง

Date:

เด็กใหม่ 2 เป็นซีรีส์สะท้อนสังคมและการศึกษาไทยที่กำลังขึ้นเป็นอันดับ 1 บน Netflix Thailand และประเทศเพื่อนบ้านในตอนนี้

และหนึ่งในตอนที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางก็คือ EP.5 รับน้อง ที่กล่าวถึงความโหดร้ายและรุนแรงของการรับน้อง

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่ามีฉากหนึ่งที่หยิบยกมาจากเรื่องจริงและเคยเป็นข่าวดังด้วยนะ เป็นฉากที่รุ่นพี่บังคับให้รุ่นน้องร้องเพลงที่มีชื่อว่า ‘เมื่อหนูโดนข่มขืน‘ เพลงเชียร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับโดนข่มขืนและมีท่าเต้นที่ล่อแหลม

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล ผู้รับบทบาทแนนโน๊ะ ได้ออกมานั่งพูดคุยกับทาง WorkpointTODAY PLAY และเล่าถึงฉากนี้ให้ทุกคนได้ฟังกัน

 

 

โดยเพลงนี้ไม่ได้เป็นเพลงที่ทีมงานคิดขึ้นมาและปรุงแต่งเองแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเพลงที่มีอยู่จริงและเคยถูกนำมาใช้จริงๆ ในงานรับน้อง รวมถึงงานกีฬาต่างๆ ของโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

ในตอนแรกที่คิทตี้ได้ยินเพลงนี้ เธอรู้สึกสะเทือนใจมากค่ะ เพราะมันเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการข่มขืนซึ่งเป็นเรื่องที่สะเทือนใจสำหรับเหยื่อและใครหลายคน เธอกล่าวในบทสัมภาษณ์ว่า

“ครั้งแรกที่เราเห็นบทเราตกใจมากว่าทีมเขียนบทเขียนมาได้ยังไง แล้วก็ต้องมีการยืนยันว่าเพลงนี้มีอยู่จริง ถูกใช้งานจริงแล้วเราก็สะเทือนใจค่อนข้างมาก”

 

.

.

.

 

และเพลงนี้เคยเป็นข่าวดังในปี 2018 ด้วยค่ะ ในตอนนั้นมีเพจเฟซบุ๊ก โคตรห้าว v.4 ได้ออกมาเปิดเผยถึงงานกีฬาสีในโรงเรียนแห่งหนึ่งมีการใช้เพลงนี้ และรุ่นน้องไม่อยากร้อง จึงเกิดการแฉและมีชาวเน็ตวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

 

 

โดยเนื้อเพลงก็คล้ายๆ กับเพลงในซีรีส์เด็กใหม่ 2 ที่ขึ้นต้นเพลงว่า “เมื่อหนูโดนข่มขืน เขาให้ยืนถ่างขา เขาบังคับ เขาบังคับให้หลับตา….” และท่อนหลังจากนั้นก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้าง แต่ก็มีความคล้ายคลึงกันอย่างเห็นได้ชัด

ในตอนนี้มีคนพูดถึงฉากนี้กันอย่างกว้างขวาง เรียกได้ว่าเพลงนี้กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งเพราะซีรีส์เด็กใหม่ 2 เลยล่ะ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: WorkpointTODAY PLAY, sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...