‘คิทตี้ ชิชา’ เล่าถึงเพลง ‘เมื่อหนูโดนข่มขืน’ ในเด็กใหม่ 2 เพลงที่มีอยู่จริง จนเคยเป็นข่าวดัง

Date:

เด็กใหม่ 2 เป็นซีรีส์สะท้อนสังคมและการศึกษาไทยที่กำลังขึ้นเป็นอันดับ 1 บน Netflix Thailand และประเทศเพื่อนบ้านในตอนนี้

และหนึ่งในตอนที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางก็คือ EP.5 รับน้อง ที่กล่าวถึงความโหดร้ายและรุนแรงของการรับน้อง

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่ามีฉากหนึ่งที่หยิบยกมาจากเรื่องจริงและเคยเป็นข่าวดังด้วยนะ เป็นฉากที่รุ่นพี่บังคับให้รุ่นน้องร้องเพลงที่มีชื่อว่า ‘เมื่อหนูโดนข่มขืน‘ เพลงเชียร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับโดนข่มขืนและมีท่าเต้นที่ล่อแหลม

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล ผู้รับบทบาทแนนโน๊ะ ได้ออกมานั่งพูดคุยกับทาง WorkpointTODAY PLAY และเล่าถึงฉากนี้ให้ทุกคนได้ฟังกัน

 

 

โดยเพลงนี้ไม่ได้เป็นเพลงที่ทีมงานคิดขึ้นมาและปรุงแต่งเองแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเพลงที่มีอยู่จริงและเคยถูกนำมาใช้จริงๆ ในงานรับน้อง รวมถึงงานกีฬาต่างๆ ของโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

ในตอนแรกที่คิทตี้ได้ยินเพลงนี้ เธอรู้สึกสะเทือนใจมากค่ะ เพราะมันเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการข่มขืนซึ่งเป็นเรื่องที่สะเทือนใจสำหรับเหยื่อและใครหลายคน เธอกล่าวในบทสัมภาษณ์ว่า

“ครั้งแรกที่เราเห็นบทเราตกใจมากว่าทีมเขียนบทเขียนมาได้ยังไง แล้วก็ต้องมีการยืนยันว่าเพลงนี้มีอยู่จริง ถูกใช้งานจริงแล้วเราก็สะเทือนใจค่อนข้างมาก”

 

.

.

.

 

และเพลงนี้เคยเป็นข่าวดังในปี 2018 ด้วยค่ะ ในตอนนั้นมีเพจเฟซบุ๊ก โคตรห้าว v.4 ได้ออกมาเปิดเผยถึงงานกีฬาสีในโรงเรียนแห่งหนึ่งมีการใช้เพลงนี้ และรุ่นน้องไม่อยากร้อง จึงเกิดการแฉและมีชาวเน็ตวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

 

 

โดยเนื้อเพลงก็คล้ายๆ กับเพลงในซีรีส์เด็กใหม่ 2 ที่ขึ้นต้นเพลงว่า “เมื่อหนูโดนข่มขืน เขาให้ยืนถ่างขา เขาบังคับ เขาบังคับให้หลับตา….” และท่อนหลังจากนั้นก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้าง แต่ก็มีความคล้ายคลึงกันอย่างเห็นได้ชัด

ในตอนนี้มีคนพูดถึงฉากนี้กันอย่างกว้างขวาง เรียกได้ว่าเพลงนี้กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งเพราะซีรีส์เด็กใหม่ 2 เลยล่ะ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: WorkpointTODAY PLAY, sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...