Netflix เสนอมอบเงิน 5 ล้านวอน ให้กับเจ้าของเบอร์โทรใน Squid Game ตอนนี้ยังไม่มีแนวทางแก้ไขที่ชัดเจน

Date:

ก่อนหน้านี้ #เหมียวนานะ ได้รายงานข่าวที่มีเจ้าของเบอร์โทรออกมาร้องเรียน หลังจากที่เบอร์โทรของเธอไปปรากฏอยู่บนนามบัตรในซีรีส์ Squid Game จนทำให้มีคนถล่มโทรหาเธอไม่ต่ำกว่า 4,000 ครั้ง

อ่านข่าว: https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/4589519461090807

ในตอนแรกทางทีมผู้สร้าง Squid Game ได้แถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “เราไม่สามารถทำอะไรได้เนื่องจากเบอร์โทรศัพท์ถูกปล่อยออกไปแล้ว และทางเราไม่ได้ตั้งใจ จริงๆ แล้วทางเลือกเดียวสำหรับคุณคือการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์”

นอกจากคำแถลงการณ์นี้ ทีมผู้สร้างยังเสนอมอบเงินจำนวน 1 ล้านวอน (ประมาณ 28,000 บาท) เป็นค่าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ให้กับผู้เสียหาย

แต่เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ปฏิเสธที่จะเปลี่ยน เพราะเธอใช้เบอร์นี้มาเกือบ 20 ปี และเป็นเบอร์ที่ผูกกับธุรกิจเล็กๆ ของตนอีกด้วย

แน่นอนว่าคำแถลงการณ์ของผู้สร้างทำให้ประชาชนไม่พอใจเป็นอย่างมากกับการปัดความรับผิดชอบแบบนี้

ไม่นานทางเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ก็ออกมาเผยว่า ทางทีมผู้สร้างได้มีการเสนอเงินให้กับเธอเพิ่มจาก 1 ล้านวอน เป็น 5 ล้านวอน (ประมาณ 142,000 บาท) เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา แต่เธอก็ยังคงเลือกไม่เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์อยู่ดี

ในส่วนของทีมผู้สร้างก็ออกมาแถลงการณ์อัปเดตเป็นครั้งที่ 3 ว่า “เราพยายามแก้ปัญหาผ่านการโทรและประชุมกันแบบต่อหน้าระหว่างเจ้าของเบอร์โทรศัพท์และบริษัทผู้สร้าง”

ซึ่งแสดงให้เห็นว่าปัญหานี้ยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างลงตัวและยังไม่มีทางออกอย่างชัดเจน สุดท้ายเราต้องรอชมกันต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.koreaboo.com/news/squid-game-shares-updated-statement-regarding-phone-number-incident/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...