Netflix เสนอมอบเงิน 5 ล้านวอน ให้กับเจ้าของเบอร์โทรใน Squid Game ตอนนี้ยังไม่มีแนวทางแก้ไขที่ชัดเจน

Date:

ก่อนหน้านี้ #เหมียวนานะ ได้รายงานข่าวที่มีเจ้าของเบอร์โทรออกมาร้องเรียน หลังจากที่เบอร์โทรของเธอไปปรากฏอยู่บนนามบัตรในซีรีส์ Squid Game จนทำให้มีคนถล่มโทรหาเธอไม่ต่ำกว่า 4,000 ครั้ง

อ่านข่าว: https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/4589519461090807

ในตอนแรกทางทีมผู้สร้าง Squid Game ได้แถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “เราไม่สามารถทำอะไรได้เนื่องจากเบอร์โทรศัพท์ถูกปล่อยออกไปแล้ว และทางเราไม่ได้ตั้งใจ จริงๆ แล้วทางเลือกเดียวสำหรับคุณคือการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์”

นอกจากคำแถลงการณ์นี้ ทีมผู้สร้างยังเสนอมอบเงินจำนวน 1 ล้านวอน (ประมาณ 28,000 บาท) เป็นค่าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ให้กับผู้เสียหาย

แต่เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ปฏิเสธที่จะเปลี่ยน เพราะเธอใช้เบอร์นี้มาเกือบ 20 ปี และเป็นเบอร์ที่ผูกกับธุรกิจเล็กๆ ของตนอีกด้วย

แน่นอนว่าคำแถลงการณ์ของผู้สร้างทำให้ประชาชนไม่พอใจเป็นอย่างมากกับการปัดความรับผิดชอบแบบนี้

ไม่นานทางเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ก็ออกมาเผยว่า ทางทีมผู้สร้างได้มีการเสนอเงินให้กับเธอเพิ่มจาก 1 ล้านวอน เป็น 5 ล้านวอน (ประมาณ 142,000 บาท) เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา แต่เธอก็ยังคงเลือกไม่เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์อยู่ดี

ในส่วนของทีมผู้สร้างก็ออกมาแถลงการณ์อัปเดตเป็นครั้งที่ 3 ว่า “เราพยายามแก้ปัญหาผ่านการโทรและประชุมกันแบบต่อหน้าระหว่างเจ้าของเบอร์โทรศัพท์และบริษัทผู้สร้าง”

ซึ่งแสดงให้เห็นว่าปัญหานี้ยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างลงตัวและยังไม่มีทางออกอย่างชัดเจน สุดท้ายเราต้องรอชมกันต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.koreaboo.com/news/squid-game-shares-updated-statement-regarding-phone-number-incident/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...