Netflix เสนอมอบเงิน 5 ล้านวอน ให้กับเจ้าของเบอร์โทรใน Squid Game ตอนนี้ยังไม่มีแนวทางแก้ไขที่ชัดเจน

Date:

ก่อนหน้านี้ #เหมียวนานะ ได้รายงานข่าวที่มีเจ้าของเบอร์โทรออกมาร้องเรียน หลังจากที่เบอร์โทรของเธอไปปรากฏอยู่บนนามบัตรในซีรีส์ Squid Game จนทำให้มีคนถล่มโทรหาเธอไม่ต่ำกว่า 4,000 ครั้ง

อ่านข่าว: https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/4589519461090807

ในตอนแรกทางทีมผู้สร้าง Squid Game ได้แถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “เราไม่สามารถทำอะไรได้เนื่องจากเบอร์โทรศัพท์ถูกปล่อยออกไปแล้ว และทางเราไม่ได้ตั้งใจ จริงๆ แล้วทางเลือกเดียวสำหรับคุณคือการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์”

นอกจากคำแถลงการณ์นี้ ทีมผู้สร้างยังเสนอมอบเงินจำนวน 1 ล้านวอน (ประมาณ 28,000 บาท) เป็นค่าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ให้กับผู้เสียหาย

แต่เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ปฏิเสธที่จะเปลี่ยน เพราะเธอใช้เบอร์นี้มาเกือบ 20 ปี และเป็นเบอร์ที่ผูกกับธุรกิจเล็กๆ ของตนอีกด้วย

แน่นอนว่าคำแถลงการณ์ของผู้สร้างทำให้ประชาชนไม่พอใจเป็นอย่างมากกับการปัดความรับผิดชอบแบบนี้

ไม่นานทางเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ก็ออกมาเผยว่า ทางทีมผู้สร้างได้มีการเสนอเงินให้กับเธอเพิ่มจาก 1 ล้านวอน เป็น 5 ล้านวอน (ประมาณ 142,000 บาท) เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา แต่เธอก็ยังคงเลือกไม่เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์อยู่ดี

ในส่วนของทีมผู้สร้างก็ออกมาแถลงการณ์อัปเดตเป็นครั้งที่ 3 ว่า “เราพยายามแก้ปัญหาผ่านการโทรและประชุมกันแบบต่อหน้าระหว่างเจ้าของเบอร์โทรศัพท์และบริษัทผู้สร้าง”

ซึ่งแสดงให้เห็นว่าปัญหานี้ยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างลงตัวและยังไม่มีทางออกอย่างชัดเจน สุดท้ายเราต้องรอชมกันต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.koreaboo.com/news/squid-game-shares-updated-statement-regarding-phone-number-incident/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...