ชาวเน็ตล้อ ‘เมาอิ’ อ้วนมานานแรมปี ล่าสุดผู้รู้เผยหลักฐาน “นี่มันร่างกายของชายแข็งแรง”

Date:

เชื่อว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นอย่าง Moana (2016) ต้องเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่อยู่ในดวงใจของสาวกดิสนีย์อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็หยิบมาชมซ้ำๆ ได้แบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าหลังจากที่ดิสนีย์ปล่อยภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมา ตัวละครที่ได้รับคำวิจารณ์มากที่สุดกลับไม่ใช่ ‘โมอาน่า‘ แต่เป็นเทพเจ้า ‘เมาอิ‘ ต่างหาก

 

 

อย่างที่เราเห็นว่าเมาอิแตกต่างจากตัวเอกชายที่อยู่ในดิสนีย์ทั่วไปในแง่ของรูปร่าง จึงทำให้ภาพของเขาถูกนำมายกตัวอย่างว่าเป็น “ผู้ชายอ้วน” อยู่บ่อยครั้ง

อย่างครั้งหนึ่งมี ส.ส.ชาวนิวซีแลนด์ท่านหนึ่งได้นำภาพของเมาอิมาประกอบว่าเป็นคนอ้วนที่ไม่ได้รับการยอมรับ ในขณะที่ชาวเน็ตคนอื่นๆ เคยบอกว่า “เขาเหมือนครึ่งหมู ครึ่งฮิปโปเลย” แน่นอนว่ามีชาวเน็ตมากมายทั่วโลกที่มองว่าเมาอิมีรูปร่างอ้วนไม่ต่างกัน

เพราะหลายคนเคยเห็นชายชาวโปลินีเซียในแบบของ Dwayne Johnson หรือ Jason Momoa บนหน้าสื่ออยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้เกิดการจดจำว่ารูปร่างของชายชาวเกาะที่ดีต้องเป็นแบบดาราเหล่านี้สิ…

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นคนที่อยู่ข้างเมาอิก็มองว่าร่างของเขาไม่ได้อ้วนนะ แค่เพราะเราไม่คุ้นเคยรูปร่างแบบนี้เลยตีความไปว่าเขาอ้วนไปเองหรือเปล่า นอกจากนี้ยังมีผู้ชายที่แข็งแรงบางคนมีรูปร่างคล้ายกับเมาอิอีกด้วย

 

 

มาจนถึงวันนี้คำวิจารณ์ที่บอกว่าเมาอิอ้วนยังมีให้เห็นอยู่ทั่วไป แต่ล่าสุดทางเว็บไซต์ Bored Panda ได้พาศิลปินเขียนการ์ตูนแนวชาวซามัวและนักมวยปล้ำอาชีพอย่าง Michel Mulipola มานั่งพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้

ซึ่งทำให้เราได้ทราบว่าจริงๆ แล้วเมาอิเป็นคนแข็งแรงต่างหากล่ะ Michel เผยในบทสัมภาษณ์ว่า

“คำวิจารณ์ที่บอกเมาอิอ้วนและไม่แข็งแรงเป็นผลมาจากการที่ได้รับมาตรฐานความงามที่เสนอในสื่อ สำหรับผู้หญิงต้องตัวบาง หุ่นนางแบบผอมเพรียว สำหรับผู้ชายต้องมีกล้ามเนื้อและมีรูปร่างแบบนักเพาะกาย”

 

 

Michel ยังบอกอีกว่า หลายคนไม่เข้าใจว่านักเพาะกายหรือพวก Bodybuilder เขาสร้างร่างกายเอาไว้เพื่อโชว์สัดส่วน

แต่อาจจะไม่สามารถยกนั่นยกนี่ได้เหมือนเหล่าชายแข็งแรงอย่างผู้เข้าแข่งขัน World’s Strongest Man ได้ โดย Michel แนะนำให้ลองไปดูรูปร่างของพวกเขาว่าแตกต่างกับนักเพาะกายอย่างไร

ซึ่งผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้มีน้ำหนักตัวมากกว่า 100 กิโลกรัม บางคนมากถึง 200 กิโลกรัม ก็มีนะ และสามารถยกของที่หนักกว่าตัวเองได้หลายเท่า Michel กล่าวต่อว่า

“ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะมีกล้ามอกและมีหน้าท้องเล็กน้อย แต่พวกเขาสามารถยกของได้เป็นตันในหลากหลายรูปแบบด้วย

ดังนั้นเมาอิสะท้อนให้เห็นรูปร่างในแบบของผู้ชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก แทนที่จะเป็นพวกนักเพาะกายต่างหาก”

 

ชายหนุ่มผู้เข้าแข่งขันผู้ชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก

.

.

 

เราจะสังเกตเห็นว่าเมาอิมีกล้ามแขนและพุงนิดๆ เหมือนพวกเขาเลย

 

โดยตัวละครเมาอิมีต้นแบบมาจากคุณปู่ของ The Rock อย่าง Peter Maivia นักมวยปล้ำฉายาปีเตอร์มายเวียร์ผู้โด่งดัง ฉะนั้นเป็นที่เข้าใจกันแล้วนะว่าเมาอิไม่ได้อ้วน แต่เขามีรูปร่างที่แข็งแกร่งต่างหากล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: boredpanda

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...

เฮลีย์ บีเบอร์ ยันไม่ได้แย่ง จัสติน จาก เซเรน่า ตอนนั้นทั้งคู่เลิกกันแล้ว ด้าน เซเรน่า ออกมาปรามแฟนๆ

จัสติน บีเบอร์ กับ เซเลน่า โกเมซ คือคู่รักป็อปสตาร์ที่คบกันตั้งแต่วัยรุ่น แล้วก็รักๆ เลิกๆ กัน...

เบลล่า ราณี มาในลุกผมสั้น ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR อย่างสุดเลยครับจารย์!!

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเลยล่ะครับ กับการสลัดลุกใหม่ของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ที่ล่าสุดไปถ่ายแบบกับนิตยสารดัง และมาในลุก "ผมสั้น" เป็นการถ่ายแบบร่วมกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย...