ชาวเน็ตล้อ ‘เมาอิ’ อ้วนมานานแรมปี ล่าสุดผู้รู้เผยหลักฐาน “นี่มันร่างกายของชายแข็งแรง”

Date:

เชื่อว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นอย่าง Moana (2016) ต้องเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่อยู่ในดวงใจของสาวกดิสนีย์อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็หยิบมาชมซ้ำๆ ได้แบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าหลังจากที่ดิสนีย์ปล่อยภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมา ตัวละครที่ได้รับคำวิจารณ์มากที่สุดกลับไม่ใช่ ‘โมอาน่า‘ แต่เป็นเทพเจ้า ‘เมาอิ‘ ต่างหาก

 

 

อย่างที่เราเห็นว่าเมาอิแตกต่างจากตัวเอกชายที่อยู่ในดิสนีย์ทั่วไปในแง่ของรูปร่าง จึงทำให้ภาพของเขาถูกนำมายกตัวอย่างว่าเป็น “ผู้ชายอ้วน” อยู่บ่อยครั้ง

อย่างครั้งหนึ่งมี ส.ส.ชาวนิวซีแลนด์ท่านหนึ่งได้นำภาพของเมาอิมาประกอบว่าเป็นคนอ้วนที่ไม่ได้รับการยอมรับ ในขณะที่ชาวเน็ตคนอื่นๆ เคยบอกว่า “เขาเหมือนครึ่งหมู ครึ่งฮิปโปเลย” แน่นอนว่ามีชาวเน็ตมากมายทั่วโลกที่มองว่าเมาอิมีรูปร่างอ้วนไม่ต่างกัน

เพราะหลายคนเคยเห็นชายชาวโปลินีเซียในแบบของ Dwayne Johnson หรือ Jason Momoa บนหน้าสื่ออยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้เกิดการจดจำว่ารูปร่างของชายชาวเกาะที่ดีต้องเป็นแบบดาราเหล่านี้สิ…

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นคนที่อยู่ข้างเมาอิก็มองว่าร่างของเขาไม่ได้อ้วนนะ แค่เพราะเราไม่คุ้นเคยรูปร่างแบบนี้เลยตีความไปว่าเขาอ้วนไปเองหรือเปล่า นอกจากนี้ยังมีผู้ชายที่แข็งแรงบางคนมีรูปร่างคล้ายกับเมาอิอีกด้วย

 

 

มาจนถึงวันนี้คำวิจารณ์ที่บอกว่าเมาอิอ้วนยังมีให้เห็นอยู่ทั่วไป แต่ล่าสุดทางเว็บไซต์ Bored Panda ได้พาศิลปินเขียนการ์ตูนแนวชาวซามัวและนักมวยปล้ำอาชีพอย่าง Michel Mulipola มานั่งพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้

ซึ่งทำให้เราได้ทราบว่าจริงๆ แล้วเมาอิเป็นคนแข็งแรงต่างหากล่ะ Michel เผยในบทสัมภาษณ์ว่า

“คำวิจารณ์ที่บอกเมาอิอ้วนและไม่แข็งแรงเป็นผลมาจากการที่ได้รับมาตรฐานความงามที่เสนอในสื่อ สำหรับผู้หญิงต้องตัวบาง หุ่นนางแบบผอมเพรียว สำหรับผู้ชายต้องมีกล้ามเนื้อและมีรูปร่างแบบนักเพาะกาย”

 

 

Michel ยังบอกอีกว่า หลายคนไม่เข้าใจว่านักเพาะกายหรือพวก Bodybuilder เขาสร้างร่างกายเอาไว้เพื่อโชว์สัดส่วน

แต่อาจจะไม่สามารถยกนั่นยกนี่ได้เหมือนเหล่าชายแข็งแรงอย่างผู้เข้าแข่งขัน World’s Strongest Man ได้ โดย Michel แนะนำให้ลองไปดูรูปร่างของพวกเขาว่าแตกต่างกับนักเพาะกายอย่างไร

ซึ่งผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้มีน้ำหนักตัวมากกว่า 100 กิโลกรัม บางคนมากถึง 200 กิโลกรัม ก็มีนะ และสามารถยกของที่หนักกว่าตัวเองได้หลายเท่า Michel กล่าวต่อว่า

“ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะมีกล้ามอกและมีหน้าท้องเล็กน้อย แต่พวกเขาสามารถยกของได้เป็นตันในหลากหลายรูปแบบด้วย

ดังนั้นเมาอิสะท้อนให้เห็นรูปร่างในแบบของผู้ชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก แทนที่จะเป็นพวกนักเพาะกายต่างหาก”

 

ชายหนุ่มผู้เข้าแข่งขันผู้ชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก

.

.

 

เราจะสังเกตเห็นว่าเมาอิมีกล้ามแขนและพุงนิดๆ เหมือนพวกเขาเลย

 

โดยตัวละครเมาอิมีต้นแบบมาจากคุณปู่ของ The Rock อย่าง Peter Maivia นักมวยปล้ำฉายาปีเตอร์มายเวียร์ผู้โด่งดัง ฉะนั้นเป็นที่เข้าใจกันแล้วนะว่าเมาอิไม่ได้อ้วน แต่เขามีรูปร่างที่แข็งแกร่งต่างหากล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: boredpanda

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...