ชาวเน็ตล้อ ‘เมาอิ’ อ้วนมานานแรมปี ล่าสุดผู้รู้เผยหลักฐาน “นี่มันร่างกายของชายแข็งแรง”

Date:

เชื่อว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นอย่าง Moana (2016) ต้องเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่อยู่ในดวงใจของสาวกดิสนีย์อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็หยิบมาชมซ้ำๆ ได้แบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าหลังจากที่ดิสนีย์ปล่อยภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมา ตัวละครที่ได้รับคำวิจารณ์มากที่สุดกลับไม่ใช่ ‘โมอาน่า‘ แต่เป็นเทพเจ้า ‘เมาอิ‘ ต่างหาก

 

 

อย่างที่เราเห็นว่าเมาอิแตกต่างจากตัวเอกชายที่อยู่ในดิสนีย์ทั่วไปในแง่ของรูปร่าง จึงทำให้ภาพของเขาถูกนำมายกตัวอย่างว่าเป็น “ผู้ชายอ้วน” อยู่บ่อยครั้ง

อย่างครั้งหนึ่งมี ส.ส.ชาวนิวซีแลนด์ท่านหนึ่งได้นำภาพของเมาอิมาประกอบว่าเป็นคนอ้วนที่ไม่ได้รับการยอมรับ ในขณะที่ชาวเน็ตคนอื่นๆ เคยบอกว่า “เขาเหมือนครึ่งหมู ครึ่งฮิปโปเลย” แน่นอนว่ามีชาวเน็ตมากมายทั่วโลกที่มองว่าเมาอิมีรูปร่างอ้วนไม่ต่างกัน

เพราะหลายคนเคยเห็นชายชาวโปลินีเซียในแบบของ Dwayne Johnson หรือ Jason Momoa บนหน้าสื่ออยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้เกิดการจดจำว่ารูปร่างของชายชาวเกาะที่ดีต้องเป็นแบบดาราเหล่านี้สิ…

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นคนที่อยู่ข้างเมาอิก็มองว่าร่างของเขาไม่ได้อ้วนนะ แค่เพราะเราไม่คุ้นเคยรูปร่างแบบนี้เลยตีความไปว่าเขาอ้วนไปเองหรือเปล่า นอกจากนี้ยังมีผู้ชายที่แข็งแรงบางคนมีรูปร่างคล้ายกับเมาอิอีกด้วย

 

 

มาจนถึงวันนี้คำวิจารณ์ที่บอกว่าเมาอิอ้วนยังมีให้เห็นอยู่ทั่วไป แต่ล่าสุดทางเว็บไซต์ Bored Panda ได้พาศิลปินเขียนการ์ตูนแนวชาวซามัวและนักมวยปล้ำอาชีพอย่าง Michel Mulipola มานั่งพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้

ซึ่งทำให้เราได้ทราบว่าจริงๆ แล้วเมาอิเป็นคนแข็งแรงต่างหากล่ะ Michel เผยในบทสัมภาษณ์ว่า

“คำวิจารณ์ที่บอกเมาอิอ้วนและไม่แข็งแรงเป็นผลมาจากการที่ได้รับมาตรฐานความงามที่เสนอในสื่อ สำหรับผู้หญิงต้องตัวบาง หุ่นนางแบบผอมเพรียว สำหรับผู้ชายต้องมีกล้ามเนื้อและมีรูปร่างแบบนักเพาะกาย”

 

 

Michel ยังบอกอีกว่า หลายคนไม่เข้าใจว่านักเพาะกายหรือพวก Bodybuilder เขาสร้างร่างกายเอาไว้เพื่อโชว์สัดส่วน

แต่อาจจะไม่สามารถยกนั่นยกนี่ได้เหมือนเหล่าชายแข็งแรงอย่างผู้เข้าแข่งขัน World’s Strongest Man ได้ โดย Michel แนะนำให้ลองไปดูรูปร่างของพวกเขาว่าแตกต่างกับนักเพาะกายอย่างไร

ซึ่งผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้มีน้ำหนักตัวมากกว่า 100 กิโลกรัม บางคนมากถึง 200 กิโลกรัม ก็มีนะ และสามารถยกของที่หนักกว่าตัวเองได้หลายเท่า Michel กล่าวต่อว่า

“ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะมีกล้ามอกและมีหน้าท้องเล็กน้อย แต่พวกเขาสามารถยกของได้เป็นตันในหลากหลายรูปแบบด้วย

ดังนั้นเมาอิสะท้อนให้เห็นรูปร่างในแบบของผู้ชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก แทนที่จะเป็นพวกนักเพาะกายต่างหาก”

 

ชายหนุ่มผู้เข้าแข่งขันผู้ชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก

.

.

 

เราจะสังเกตเห็นว่าเมาอิมีกล้ามแขนและพุงนิดๆ เหมือนพวกเขาเลย

 

โดยตัวละครเมาอิมีต้นแบบมาจากคุณปู่ของ The Rock อย่าง Peter Maivia นักมวยปล้ำฉายาปีเตอร์มายเวียร์ผู้โด่งดัง ฉะนั้นเป็นที่เข้าใจกันแล้วนะว่าเมาอิไม่ได้อ้วน แต่เขามีรูปร่างที่แข็งแกร่งต่างหากล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: boredpanda

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...