Angelina Jolie เผยเบื้องหลังฉากต่อสู้ ตอนถ่ายถืออาวุธทิพย์ เพราะอาวุธทุกอันต้องใช้ CG ปรับแต่ง


ตัวอย่างภาพยนตร์ Eternals ที่เป็นใบปิดสุดท้ายได้ปล่อยออกมาให้ผู้คนทั่วโลกได้รับชมกันแล้ว และขอบอกเลยว่าหลายคนต่างตื่นเต้นกับภาพยนตร์เรื่องนี้สุดๆ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำเอาเหล่านักแสดงดังมาไว้ด้วยกัน

โดยเฉพาะการปรากฏตัวของ Angelina Jolie ในบทบาท ธีน่า ที่เต็มไปด้วยความเท่และความงดงาม จนผู้คนต่างพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง

 

คลิปตัวอย่างซับไทย

 

หากใครที่ได้ชมตัวอย่างภาพยนตร์ไปแล้วก็คงจะเห็นฉากที่ธีน่าทำท่าง้างหอกและถือโล่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฉากที่ดูงดงามมาก

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้วเบื้องหลังฉากนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่เราคิดเลย แถมยังทำให้ Angelina เจ้าของบทบาทนี้ต้องวุ่นวายหนักกว่าเดิมอีกด้วย

ในตอนที่ Angelina ทราบว่าตนจะได้มารับบทธีน่า เธอก็พยายามฝึกฝนการใช้อาวุธแทบทุกชนิด เพื่อให้สมบทบาทและดูเป็นมืออาชีพมากที่สุด แต่ความท้าทายกลับไม่ใช่การใช้อาวุธเพียงอย่างเดียว เพราะมันคือความไม่รู้ว่าอาวุธที่เธอถืออยู่คืออะไรต่างหาก

 

 

Angelina ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า จริงๆ แล้วตอนที่เธอถ่ายทำอยู่เธอไม่รู้เลยว่าตัวเองใช้อาวุธอะไรบ้าง และต้องทำท่าจับอาวุธทิพย์ ปาอาวุธทิพย์ตลอดการถ่ายทำ นั่นจึงเป็นเรื่องยากและแปลกสุดๆ สำหรับเธอ Angelina กล่าวว่า

“มันเป็นหนึ่งในสิ่งที่แปลกมากที่สุดในการฝึกเลยค่ะ เพราะเราต้องทำท่าขว้างของ รับของ หักของเป็นสองท่อนและคุณจะรู้สึกว่านี่มันค่อนข้างบ้าไปนิดนึง

เหมือนพอคุณแค่ทำมือขว้างของแล้วก็จะมาคิดว่า ‘นั่นมันดาบหรือเปล่า? นั่นมันหอกเหรอ? มันคือบ่วงบาศใช่ไหมนะ? นี่ฉันกำลังทำอะไรอยู่เนี่ย?’

จากนั้นพอคุณคุ้นเคยกับมันแล้วก็จะรู้สึกสนุกไปเอง แต่มันก็ยังเป็นปริศนาอยู่ดี”

 

 

เนื่องจากอาวุธทุกชนิดของธีน่าต้องใช้ CGI ในการตัดต่อ ทำให้ Angelina ไม่รู้เลยว่าเธอกำลังถืออะไรอยู่ บางครั้งเธอต้องไปประสานงานกับทีมวิชวลเอฟเฟคว่าไอ้สิ่งที่เธอถืออยู่นี่มันคืออะไรเพื่อให้ได้ความกระจ่างมากยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่าจะได้แสดงกับอากาศ แต่ Angelina ก็สามารถสื่อท่าทางและอารมณ์ออกมาได้สมจริงสุดๆ ไม่แปลกใจเลยที่คนยกให้เธอเป็นดาราฮอลลีวูดแนวหน้าของโลกน่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: slashfilm, @Eternalsnews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format