‘เจ้ย อภิชาติพงศ์’ ผลัก Memoria ลุ้นรางวัล ผู้ชมลุกปรบมือนาน 15 นาที ในเทศกาลหนังเมืองคานส์

Date:

นับเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับผู้กำกับชาวไทยอย่าง เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล หลังจากที่ภาพยนตร์ Memoria ที่เขาลงมือกำกับ ได้รับการยืนปรบมือจากผู้ชมยาวนานกว่า 15 นาที (บางสื่อเผย 14 นาที) ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์

เมื่อไม่นานมานี้ ภาพยนตร์ Memoria ได้รับการคัดเลือกให้เข้าประกวดสาย Competition ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคาน์ ครั้งที่ 74 โดยฉายรอบ World Premiere เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา

หลังจากที่ภาพยนตร์ฉายจบ เหล่าผู้ชมในฮอลก็ร่วมลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับ Memoria นานกว่า 15 นาที เลยทีเดียว

 

 

Memoria ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง Tilda Swinton มารับบทบาทหญิงสาวที่มีอาการนอนไม่หลับ และวันหนึ่งเธอตื่นมาพร้อมกับเสียงประหลาดในหัว เธอจึงออกเดินทางไปตามที่ต่างๆ ของในประเทศโคลอมเบียเพื่อตามหาที่มาของเสียงเหล่านี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานนี้ได้รับทุนหลักมาจากโคลอมเบียเลยค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตามองบนเวทีประกวดในปีนี้มาก เพราะได้รับทั้ง Tilda ที่เคยคว้ารางวัลมากมายมารับบทหลัก

 

 

นอกจากนี้ยังได้ผู้กำกับสายประกวดอย่างเจ้ยที่เคยคว้ารางวัลปาล์มทองคำ จากภาพยนตร์ลุงบุญมีระลึกชาติ‎ ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 63 มาร่วมกำกับอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมตัวท็อปของจริงเลยทีเดียว

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น เจ้ย ทีมงาน และนักแสดงยังออกมาเป็นกระบอกเสียงให้กับเหตุการณ์ประท้วงในโคลอมเบีย ด้วยการนำธงชาติโคลอมเบียที่เขียนข้อความ “S.O.S” มากางกลางพรมแดง

เพื่อบอกเล่าต่อโลกถึงสถานการณ์โควิดที่เลวร้าย มีผู้ติดเชื้อกว่า 3 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 8 หมื่นคน และมีประชาชนรวมถึงนักศึกษานับหมื่นออกมาประท้วงรัฐบาลอยู่ในขณะนี้

 

.

 

เจ้ยก็เคยออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองในประเทศไทยด้วยนะ

https://twitter.com/kickthemachine/status/1318197306336833537

 

เสียงปรบมือของผู้ชมดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่การันตีคุณภาพของภาพยนตร์ได้มากพอสมควรเลยล่ะ แถมยังได้รับคำวิจารณ์ในด้านบวกมากมายอีกด้วย

ในตอนนี้เราก็คงได้แต่ลุ้นกันว่า Memoria จะสามารถคว้ารางวัลปาล์มทองคำมาครองได้หรือไม่ ต้องติดตามชมกันต่อไปป

 

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: theguardian, #Memoria

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...