‘เจ้ย อภิชาติพงศ์’ ผลัก Memoria ลุ้นรางวัล ผู้ชมลุกปรบมือนาน 15 นาที ในเทศกาลหนังเมืองคานส์

Date:

นับเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับผู้กำกับชาวไทยอย่าง เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล หลังจากที่ภาพยนตร์ Memoria ที่เขาลงมือกำกับ ได้รับการยืนปรบมือจากผู้ชมยาวนานกว่า 15 นาที (บางสื่อเผย 14 นาที) ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์

เมื่อไม่นานมานี้ ภาพยนตร์ Memoria ได้รับการคัดเลือกให้เข้าประกวดสาย Competition ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคาน์ ครั้งที่ 74 โดยฉายรอบ World Premiere เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา

หลังจากที่ภาพยนตร์ฉายจบ เหล่าผู้ชมในฮอลก็ร่วมลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับ Memoria นานกว่า 15 นาที เลยทีเดียว

 

 

Memoria ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง Tilda Swinton มารับบทบาทหญิงสาวที่มีอาการนอนไม่หลับ และวันหนึ่งเธอตื่นมาพร้อมกับเสียงประหลาดในหัว เธอจึงออกเดินทางไปตามที่ต่างๆ ของในประเทศโคลอมเบียเพื่อตามหาที่มาของเสียงเหล่านี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานนี้ได้รับทุนหลักมาจากโคลอมเบียเลยค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตามองบนเวทีประกวดในปีนี้มาก เพราะได้รับทั้ง Tilda ที่เคยคว้ารางวัลมากมายมารับบทหลัก

 

 

นอกจากนี้ยังได้ผู้กำกับสายประกวดอย่างเจ้ยที่เคยคว้ารางวัลปาล์มทองคำ จากภาพยนตร์ลุงบุญมีระลึกชาติ‎ ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 63 มาร่วมกำกับอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมตัวท็อปของจริงเลยทีเดียว

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น เจ้ย ทีมงาน และนักแสดงยังออกมาเป็นกระบอกเสียงให้กับเหตุการณ์ประท้วงในโคลอมเบีย ด้วยการนำธงชาติโคลอมเบียที่เขียนข้อความ “S.O.S” มากางกลางพรมแดง

เพื่อบอกเล่าต่อโลกถึงสถานการณ์โควิดที่เลวร้าย มีผู้ติดเชื้อกว่า 3 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 8 หมื่นคน และมีประชาชนรวมถึงนักศึกษานับหมื่นออกมาประท้วงรัฐบาลอยู่ในขณะนี้

 

.

 

เจ้ยก็เคยออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองในประเทศไทยด้วยนะ

https://twitter.com/kickthemachine/status/1318197306336833537

 

เสียงปรบมือของผู้ชมดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่การันตีคุณภาพของภาพยนตร์ได้มากพอสมควรเลยล่ะ แถมยังได้รับคำวิจารณ์ในด้านบวกมากมายอีกด้วย

ในตอนนี้เราก็คงได้แต่ลุ้นกันว่า Memoria จะสามารถคว้ารางวัลปาล์มทองคำมาครองได้หรือไม่ ต้องติดตามชมกันต่อไปป

 

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: theguardian, #Memoria

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...