ชาวเน็ตบ่นอุบ หลังพบ Disney+ Hotstar ตัดฉากรุนแรง ฉากทางเพศออก จนเสียอรรถรส

Date:

เรียกได้ว่าเหล่าแฟนคลับชาวไทยต่างตื่นเต้นและไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว หลังจากที่ Disney+ Hotstar ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา

ซึ่งหลายคนก็คงเริ่มตามเก็บภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มนี้กันแล้ว และแน่นอนว่าหลายคนก็เริ่มพบเจอปัญหามากมายหลังจากที่ Disney+ Hotstar เปิดตัวได้ไม่นาน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความคมชัดของผลงาน การครอบหน้าจอที่ไม่ได้สัดส่วน และล่าสุดปัญหาที่ผู้คนต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันนั่นก็คือ การที่แพลตฟอร์มตัดฉากในภาพยนตร์ออก จนทำให้ดูไม่รู้เรื่องและเสียอรรถรสไปเสียหมด

 

 

ในตอนแรกมีผู้ใช้ท่านหนึ่งได้ออกมาบ่นบนทวิตเตอร์ว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่น Ratatouille ถูกตัดฉากรุนแรงออก ไม่ว่าจะเป็นฉากที่คุณยายยิงปืนใส่เพดานบ้านเพื่อไล่หนู ฉากที่มีคนทะเลาะกัน ไปจนถึงฉากที่ปรากฏแอลกอฮอล์ต่างๆ

 

.

 

นอกจากนี้ในภาพยนตร์ Thor (2011) ก็มีคนพบฉากที่โดนตัดออกไปเช่นกัน นั่นก็คือฉากที่ธอร์ขว้างค้อนใส่หัวยักษ์จนแหลก แต่ใน Disney+ Hostar กลับมีเพียงแค่ฉากที่ค้อนบินไปและบินกลับเท่านั้น รวมถึงฉากจูบก็โดนตัดออกเช่นกัน

 

ฉากต้นฉบับ

 

ฉากที่โดนตัด

https://twitter.com/Thoranin/status/1410614654112387079

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นในภาพยนตร์หรือซีรีส์บางเรื่องก็ไม่มีการตัดฉากเพศหรือฉากรุนแรงออกไปนะคะ เช่นฉากสู้กับซอมบี้ใน The Walking Dead ไปจนถึงฉากที่แจ็กวาดภาพโรสเปลือยกายใน Titanic ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม

ถึงอย่างนั้น การตัดฉากบางฉากออกไปก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตรู้สึกไม่โอเคอยู่ดี ถึงกับต้องแท็กถามทางแอคเคาท์หลักของ @disneyplusth ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เพราะหลายคนที่มีบัญชีของ Disney+ ในต่างประเทศก็ยังคงดูฉากเหล่านี้ได้ตามปกติ

 

 

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตบางท่านได้ลองเข้าไปชมฉากเหล่านี้บน Disney+ Hotstar ของทางประเทศอื่นและพบว่า บนแพลตฟอร์มเหล่านั้นก็ตัดฉากเดียวกันทิ้งไม่ต่างจากบ้านเรา

ซึ่งหลายคนได้แสดงความคิดเห็นว่า ปัญหานี้อาจจะเป็นเพราะ Hotstar ก็เป็นได้ เพราะภาพยนตร์หรือซีรีส์ต่างๆ ที่อยู่บน Hotstar จะได้รับอนุมัติให้ฉายบนโทรทัศน์ด้วย จึงทำให้ต้องตัดฉากรุนแรงเหล่านี้ออกไป

 

.

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาและช่องโหว่ใหญ่ของ Disney+ Hotstar ที่หลายคนต่างวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเลยล่ะ ไม่แน่ใจว่าในอนาคตจะมีการแก้ไขฉากเหล่านี้หรือไม่ เราต้องลองติดตามชมกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...