ชาวเน็ตบ่นอุบ หลังพบ Disney+ Hotstar ตัดฉากรุนแรง ฉากทางเพศออก จนเสียอรรถรส

Date:

เรียกได้ว่าเหล่าแฟนคลับชาวไทยต่างตื่นเต้นและไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว หลังจากที่ Disney+ Hotstar ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา

ซึ่งหลายคนก็คงเริ่มตามเก็บภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มนี้กันแล้ว และแน่นอนว่าหลายคนก็เริ่มพบเจอปัญหามากมายหลังจากที่ Disney+ Hotstar เปิดตัวได้ไม่นาน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความคมชัดของผลงาน การครอบหน้าจอที่ไม่ได้สัดส่วน และล่าสุดปัญหาที่ผู้คนต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันนั่นก็คือ การที่แพลตฟอร์มตัดฉากในภาพยนตร์ออก จนทำให้ดูไม่รู้เรื่องและเสียอรรถรสไปเสียหมด

 

 

ในตอนแรกมีผู้ใช้ท่านหนึ่งได้ออกมาบ่นบนทวิตเตอร์ว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่น Ratatouille ถูกตัดฉากรุนแรงออก ไม่ว่าจะเป็นฉากที่คุณยายยิงปืนใส่เพดานบ้านเพื่อไล่หนู ฉากที่มีคนทะเลาะกัน ไปจนถึงฉากที่ปรากฏแอลกอฮอล์ต่างๆ

 

.

 

นอกจากนี้ในภาพยนตร์ Thor (2011) ก็มีคนพบฉากที่โดนตัดออกไปเช่นกัน นั่นก็คือฉากที่ธอร์ขว้างค้อนใส่หัวยักษ์จนแหลก แต่ใน Disney+ Hostar กลับมีเพียงแค่ฉากที่ค้อนบินไปและบินกลับเท่านั้น รวมถึงฉากจูบก็โดนตัดออกเช่นกัน

 

ฉากต้นฉบับ

 

ฉากที่โดนตัด

https://twitter.com/Thoranin/status/1410614654112387079

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นในภาพยนตร์หรือซีรีส์บางเรื่องก็ไม่มีการตัดฉากเพศหรือฉากรุนแรงออกไปนะคะ เช่นฉากสู้กับซอมบี้ใน The Walking Dead ไปจนถึงฉากที่แจ็กวาดภาพโรสเปลือยกายใน Titanic ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม

ถึงอย่างนั้น การตัดฉากบางฉากออกไปก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตรู้สึกไม่โอเคอยู่ดี ถึงกับต้องแท็กถามทางแอคเคาท์หลักของ @disneyplusth ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เพราะหลายคนที่มีบัญชีของ Disney+ ในต่างประเทศก็ยังคงดูฉากเหล่านี้ได้ตามปกติ

 

 

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตบางท่านได้ลองเข้าไปชมฉากเหล่านี้บน Disney+ Hotstar ของทางประเทศอื่นและพบว่า บนแพลตฟอร์มเหล่านั้นก็ตัดฉากเดียวกันทิ้งไม่ต่างจากบ้านเรา

ซึ่งหลายคนได้แสดงความคิดเห็นว่า ปัญหานี้อาจจะเป็นเพราะ Hotstar ก็เป็นได้ เพราะภาพยนตร์หรือซีรีส์ต่างๆ ที่อยู่บน Hotstar จะได้รับอนุมัติให้ฉายบนโทรทัศน์ด้วย จึงทำให้ต้องตัดฉากรุนแรงเหล่านี้ออกไป

 

.

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาและช่องโหว่ใหญ่ของ Disney+ Hotstar ที่หลายคนต่างวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเลยล่ะ ไม่แน่ใจว่าในอนาคตจะมีการแก้ไขฉากเหล่านี้หรือไม่ เราต้องลองติดตามชมกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

R.I.P ไกวัล วัฒนไกร (อาไก) นักพากย์การ์ตูนชื่อดัง จากไปอย่างสงบด้วยวัย 71 ปี

ช่วงเช้ามืดของวันนี้ (28 มิถุนายน) อาไก หรือ ไกวัล วัฒนไกร นักพากย์การ์ตูนชื่อดังของไทย ได้จากไปแล้วอย่างสงบด้วยวัย...

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...