ชาวเน็ตบ่นอุบ หลังพบ Disney+ Hotstar ตัดฉากรุนแรง ฉากทางเพศออก จนเสียอรรถรส

Date:

เรียกได้ว่าเหล่าแฟนคลับชาวไทยต่างตื่นเต้นและไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว หลังจากที่ Disney+ Hotstar ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา

ซึ่งหลายคนก็คงเริ่มตามเก็บภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มนี้กันแล้ว และแน่นอนว่าหลายคนก็เริ่มพบเจอปัญหามากมายหลังจากที่ Disney+ Hotstar เปิดตัวได้ไม่นาน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความคมชัดของผลงาน การครอบหน้าจอที่ไม่ได้สัดส่วน และล่าสุดปัญหาที่ผู้คนต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันนั่นก็คือ การที่แพลตฟอร์มตัดฉากในภาพยนตร์ออก จนทำให้ดูไม่รู้เรื่องและเสียอรรถรสไปเสียหมด

 

 

ในตอนแรกมีผู้ใช้ท่านหนึ่งได้ออกมาบ่นบนทวิตเตอร์ว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่น Ratatouille ถูกตัดฉากรุนแรงออก ไม่ว่าจะเป็นฉากที่คุณยายยิงปืนใส่เพดานบ้านเพื่อไล่หนู ฉากที่มีคนทะเลาะกัน ไปจนถึงฉากที่ปรากฏแอลกอฮอล์ต่างๆ

 

.

 

นอกจากนี้ในภาพยนตร์ Thor (2011) ก็มีคนพบฉากที่โดนตัดออกไปเช่นกัน นั่นก็คือฉากที่ธอร์ขว้างค้อนใส่หัวยักษ์จนแหลก แต่ใน Disney+ Hostar กลับมีเพียงแค่ฉากที่ค้อนบินไปและบินกลับเท่านั้น รวมถึงฉากจูบก็โดนตัดออกเช่นกัน

 

ฉากต้นฉบับ

 

ฉากที่โดนตัด

https://twitter.com/Thoranin/status/1410614654112387079

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นในภาพยนตร์หรือซีรีส์บางเรื่องก็ไม่มีการตัดฉากเพศหรือฉากรุนแรงออกไปนะคะ เช่นฉากสู้กับซอมบี้ใน The Walking Dead ไปจนถึงฉากที่แจ็กวาดภาพโรสเปลือยกายใน Titanic ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม

ถึงอย่างนั้น การตัดฉากบางฉากออกไปก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตรู้สึกไม่โอเคอยู่ดี ถึงกับต้องแท็กถามทางแอคเคาท์หลักของ @disneyplusth ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เพราะหลายคนที่มีบัญชีของ Disney+ ในต่างประเทศก็ยังคงดูฉากเหล่านี้ได้ตามปกติ

 

 

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตบางท่านได้ลองเข้าไปชมฉากเหล่านี้บน Disney+ Hotstar ของทางประเทศอื่นและพบว่า บนแพลตฟอร์มเหล่านั้นก็ตัดฉากเดียวกันทิ้งไม่ต่างจากบ้านเรา

ซึ่งหลายคนได้แสดงความคิดเห็นว่า ปัญหานี้อาจจะเป็นเพราะ Hotstar ก็เป็นได้ เพราะภาพยนตร์หรือซีรีส์ต่างๆ ที่อยู่บน Hotstar จะได้รับอนุมัติให้ฉายบนโทรทัศน์ด้วย จึงทำให้ต้องตัดฉากรุนแรงเหล่านี้ออกไป

 

.

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาและช่องโหว่ใหญ่ของ Disney+ Hotstar ที่หลายคนต่างวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเลยล่ะ ไม่แน่ใจว่าในอนาคตจะมีการแก้ไขฉากเหล่านี้หรือไม่ เราต้องลองติดตามชมกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...