เปิดเส้นทางการเป็น ‘ซามูไรพเนจร’ ของ ‘ซาโต ทาเครุ’ ที่แสนจะเท่และทุ่มเทแบบเต็มร้อย

Date:

Rurouni Kenshin: The Final ที่เพิ่งฉายบน Netflix เมื่อไม่กี่วันก่อน กำลังได้รับความนิยมและพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลเลยล่ะค่ะ

ด้วยงานภาพ ฉาก แสงและเสียงที่แสนจะอลังการ แถมความสามารถในการแสดงของ ซาโต ทาเครุ ผู้รับบทบาทซามูไรพเนจร รูโรนิ เคนชิน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สร้างสรรค์โดยอิงจากมังงะกลายเป็น Live Action ในดวงใจของใครหลายคนเลยก็ว่าได้

 

 

แต่เส้นทางการเป็นเคนชินของซาโตมันไม่ได้ง่ายดายเลยค่ะ เพราะกว่าที่เขาจะแสดงฉากต่อสู้แต่ละฉากออกมาได้ต้องผ่านการฝึกฝนมากมายนับไม่ถ้วน #เหมียวนานะ เลยขอพาไปชมการฝึกฝนและเบื้องหลังการเป็นเคนชินของซาโตกันเลยดีกว่า

เมื่อไม่นานมานี้ ซาโตได้ปล่อยเบื้องหลังการฝึกการต่อสู้ในภาพยนตร์ Rurouni Kenshin: The Beginning ให้เราได้รับชมกันผ่านช่องยูทูบ 佐藤 健 / Satoh Takeru

 

 

บอกเลยค่ะว่าซาโตและเหล่าสตั๊นท์ฝึกฝนกันหนักและยังเคลื่อนไหวได้อย่างยอดเยี่ยม แม้อยู่ในสตูดิโอฝึกซ้อมก็ตาม ซึ่งคลิปนี้ทำให้เราได้เห็นว่าเขาใช้ดาบได้อย่างคล่องแคล่วและรวดเร็วไม่ต่างจากในภาพยนตร์เลย

 

 

นอกจากนี้ยังมีคลิปการฝึกฝนร่างกายของซาโตปล่อยออกมาอีกด้วย โดยเขาต้องคอยฝึกการกระโดดฟันดาบ ฝึกตีลังกาและเคลื่อนไหวร่างกาย

อย่างไรก็ตาม ซาโตชื่นชอบในการเต้นบีบอยที่โลดโผนอยู่แล้วเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้การหกคะเมนตีลังกาเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่ายสำหรับเขาเลยล่ะ

 

 

ฝึกหนักจนเหมือนเป็นสตั๊นท์คนหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

 

ซาโตไม่ได้ปล่อยเพียงแค่คลิปฝึกซ้อมในสตูดิโอเท่านั้น เพราะเขายังปล่อยคลิปเบื้องหลังตัวเต็มที่เป็นเส้นทางของซามูไรเคนชินออกมาอีกด้วย

ซึ่งเบื้องหลังในแต่ละฉากนั้นโหดมากค่ะ เขาต้องเกี่ยวสลิงติดตัวเอาไว้ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย บางฉากยังทำให้เขาเจ็บตัวไม่น้อย แต่สิ่งเหล่านี้ทำให้เราเห็นว่าซาโตนั้นเลือกแสดงเองทั้งหมดโดยแทบจะไม่พึ่งสตั๊นท์แมนเลยแม้แต่นิดเดียว

 

 

มีการใช้ระเบิดจริงไม่ต้องพึ่ง CG แต่อย่างใด

.

.

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

.

 

เห็นการฝึกของซาโตแล้วเรียกได้ว่าเขาคนนี้ทุ่มเทให้กับบทซามูไรพเนจรมากจริงๆ ค่ะ สมแล้วที่เขาเป็นนักแสดงหนุ่มที่คนทั่วโลกชื่นชมน่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...