เปิดเส้นทางการเป็น ‘ซามูไรพเนจร’ ของ ‘ซาโต ทาเครุ’ ที่แสนจะเท่และทุ่มเทแบบเต็มร้อย

Date:

Rurouni Kenshin: The Final ที่เพิ่งฉายบน Netflix เมื่อไม่กี่วันก่อน กำลังได้รับความนิยมและพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลเลยล่ะค่ะ

ด้วยงานภาพ ฉาก แสงและเสียงที่แสนจะอลังการ แถมความสามารถในการแสดงของ ซาโต ทาเครุ ผู้รับบทบาทซามูไรพเนจร รูโรนิ เคนชิน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สร้างสรรค์โดยอิงจากมังงะกลายเป็น Live Action ในดวงใจของใครหลายคนเลยก็ว่าได้

 

 

แต่เส้นทางการเป็นเคนชินของซาโตมันไม่ได้ง่ายดายเลยค่ะ เพราะกว่าที่เขาจะแสดงฉากต่อสู้แต่ละฉากออกมาได้ต้องผ่านการฝึกฝนมากมายนับไม่ถ้วน #เหมียวนานะ เลยขอพาไปชมการฝึกฝนและเบื้องหลังการเป็นเคนชินของซาโตกันเลยดีกว่า

เมื่อไม่นานมานี้ ซาโตได้ปล่อยเบื้องหลังการฝึกการต่อสู้ในภาพยนตร์ Rurouni Kenshin: The Beginning ให้เราได้รับชมกันผ่านช่องยูทูบ 佐藤 健 / Satoh Takeru

 

 

บอกเลยค่ะว่าซาโตและเหล่าสตั๊นท์ฝึกฝนกันหนักและยังเคลื่อนไหวได้อย่างยอดเยี่ยม แม้อยู่ในสตูดิโอฝึกซ้อมก็ตาม ซึ่งคลิปนี้ทำให้เราได้เห็นว่าเขาใช้ดาบได้อย่างคล่องแคล่วและรวดเร็วไม่ต่างจากในภาพยนตร์เลย

 

 

นอกจากนี้ยังมีคลิปการฝึกฝนร่างกายของซาโตปล่อยออกมาอีกด้วย โดยเขาต้องคอยฝึกการกระโดดฟันดาบ ฝึกตีลังกาและเคลื่อนไหวร่างกาย

อย่างไรก็ตาม ซาโตชื่นชอบในการเต้นบีบอยที่โลดโผนอยู่แล้วเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้การหกคะเมนตีลังกาเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่ายสำหรับเขาเลยล่ะ

 

 

ฝึกหนักจนเหมือนเป็นสตั๊นท์คนหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

 

ซาโตไม่ได้ปล่อยเพียงแค่คลิปฝึกซ้อมในสตูดิโอเท่านั้น เพราะเขายังปล่อยคลิปเบื้องหลังตัวเต็มที่เป็นเส้นทางของซามูไรเคนชินออกมาอีกด้วย

ซึ่งเบื้องหลังในแต่ละฉากนั้นโหดมากค่ะ เขาต้องเกี่ยวสลิงติดตัวเอาไว้ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย บางฉากยังทำให้เขาเจ็บตัวไม่น้อย แต่สิ่งเหล่านี้ทำให้เราเห็นว่าซาโตนั้นเลือกแสดงเองทั้งหมดโดยแทบจะไม่พึ่งสตั๊นท์แมนเลยแม้แต่นิดเดียว

 

 

มีการใช้ระเบิดจริงไม่ต้องพึ่ง CG แต่อย่างใด

.

.

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

.

 

เห็นการฝึกของซาโตแล้วเรียกได้ว่าเขาคนนี้ทุ่มเทให้กับบทซามูไรพเนจรมากจริงๆ ค่ะ สมแล้วที่เขาเป็นนักแสดงหนุ่มที่คนทั่วโลกชื่นชมน่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...