เปิดเส้นทางการเป็น ‘ซามูไรพเนจร’ ของ ‘ซาโต ทาเครุ’ ที่แสนจะเท่และทุ่มเทแบบเต็มร้อย

Date:

Rurouni Kenshin: The Final ที่เพิ่งฉายบน Netflix เมื่อไม่กี่วันก่อน กำลังได้รับความนิยมและพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลเลยล่ะค่ะ

ด้วยงานภาพ ฉาก แสงและเสียงที่แสนจะอลังการ แถมความสามารถในการแสดงของ ซาโต ทาเครุ ผู้รับบทบาทซามูไรพเนจร รูโรนิ เคนชิน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สร้างสรรค์โดยอิงจากมังงะกลายเป็น Live Action ในดวงใจของใครหลายคนเลยก็ว่าได้

 

 

แต่เส้นทางการเป็นเคนชินของซาโตมันไม่ได้ง่ายดายเลยค่ะ เพราะกว่าที่เขาจะแสดงฉากต่อสู้แต่ละฉากออกมาได้ต้องผ่านการฝึกฝนมากมายนับไม่ถ้วน #เหมียวนานะ เลยขอพาไปชมการฝึกฝนและเบื้องหลังการเป็นเคนชินของซาโตกันเลยดีกว่า

เมื่อไม่นานมานี้ ซาโตได้ปล่อยเบื้องหลังการฝึกการต่อสู้ในภาพยนตร์ Rurouni Kenshin: The Beginning ให้เราได้รับชมกันผ่านช่องยูทูบ 佐藤 健 / Satoh Takeru

 

 

บอกเลยค่ะว่าซาโตและเหล่าสตั๊นท์ฝึกฝนกันหนักและยังเคลื่อนไหวได้อย่างยอดเยี่ยม แม้อยู่ในสตูดิโอฝึกซ้อมก็ตาม ซึ่งคลิปนี้ทำให้เราได้เห็นว่าเขาใช้ดาบได้อย่างคล่องแคล่วและรวดเร็วไม่ต่างจากในภาพยนตร์เลย

 

 

นอกจากนี้ยังมีคลิปการฝึกฝนร่างกายของซาโตปล่อยออกมาอีกด้วย โดยเขาต้องคอยฝึกการกระโดดฟันดาบ ฝึกตีลังกาและเคลื่อนไหวร่างกาย

อย่างไรก็ตาม ซาโตชื่นชอบในการเต้นบีบอยที่โลดโผนอยู่แล้วเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้การหกคะเมนตีลังกาเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่ายสำหรับเขาเลยล่ะ

 

 

ฝึกหนักจนเหมือนเป็นสตั๊นท์คนหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

 

ซาโตไม่ได้ปล่อยเพียงแค่คลิปฝึกซ้อมในสตูดิโอเท่านั้น เพราะเขายังปล่อยคลิปเบื้องหลังตัวเต็มที่เป็นเส้นทางของซามูไรเคนชินออกมาอีกด้วย

ซึ่งเบื้องหลังในแต่ละฉากนั้นโหดมากค่ะ เขาต้องเกี่ยวสลิงติดตัวเอาไว้ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย บางฉากยังทำให้เขาเจ็บตัวไม่น้อย แต่สิ่งเหล่านี้ทำให้เราเห็นว่าซาโตนั้นเลือกแสดงเองทั้งหมดโดยแทบจะไม่พึ่งสตั๊นท์แมนเลยแม้แต่นิดเดียว

 

 

มีการใช้ระเบิดจริงไม่ต้องพึ่ง CG แต่อย่างใด

.

.

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

.

 

เห็นการฝึกของซาโตแล้วเรียกได้ว่าเขาคนนี้ทุ่มเทให้กับบทซามูไรพเนจรมากจริงๆ ค่ะ สมแล้วที่เขาเป็นนักแสดงหนุ่มที่คนทั่วโลกชื่นชมน่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...