ดราม่าขึ้นเบาๆ เมื่อซีรีส์ Resident Evil เปิดตัวนักแสดง Albert Wesker ไม่เหมือนกับต้นฉบับ

Date:

ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา สตรีมมิ่งเจ้าดัง Netflix ประกาศตัวนักแสดงหนังซีรีส์ Resident Evil ฉบับคนแสดงจริง ซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่ และยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่รู้กันว่าอ้างอิงมาจากเกมชื่อดังนั่นเอง

ซึ่งหลังจากประกาศไป ก็มีหลายคนมารับบทที่ทั้งถูกใจและไม่ถูกใจแฟนๆ ไปพร้อมกัน แต่ที่เป็นประเด็นดราม่าที่สุด เห็นจะเป็นบทบาทของ Albert Wesker ที่รับบทโดยคุณ Lance Reddick

 

ภาพข่าวจากเกมถูกบอกด้วย v.2

 

อันที่จริง Lance Reddick ก็เป็นนักแสดงที่มีคุณภาพอีกคนหนึ่งในวงการ เคยมีผลงานชื่อดังอย่างภาพยนตร์ John Wick รวมถึงให้เสียงตัวละครทั้งในภาพยนตร์และเกมอื่นๆ มาก่อน

แต่ที่เป็นประเด็นขึ้นมา เพราะแฟนๆ เกมมองว่าผู้สร้างซีรีส์นี้ กำลังทำร้ายจิตใจแฟนคลับของทั้งเกม ทั้งตัวละคร Albert และพยายามยัดเยียดความเป็นคนผิวดำเข้ามามากจนเกินไป

 

 

หลายคนที่ไม่เห็นด้วยนั้น ยืนยันว่าพวกเขาไม่ใช่กลุ่มคนเหยียดผิว และยอมรับความหลากหลายทางเชื้อชาติ หรือความหลากหลายทางเพศได้

แต่สาเหตุที่พวกเขาไม่เห็นด้วยนั้น เพราะมองว่าเป็นการไม่เคารพต้นฉบับ ที่ตัวละครของ Albert ซึ่งเป็นภาพจำมานับสิบปี จะเป็นชายหนุ่มผมทอง มาดขรึม มาพร้อมกับแว่นดำ

 

.

 

บางส่วนโยงกับกรณีของ Disney ที่ใช้นักแสดงผิวดำกับบทแอเรียล จนกลายเป็นกระแสดราม่าด้วยเช่นกัน..

 

บางคนมองว่า หากเป็นไปในทางตรงกันข้าม เช่น เอาคนขาวมารับบทตัวละครคนดำ จะเป็นการเหยียดหรือไม่?

 

บางคนก็ออกความเห็นเชิงตั้งคำถามว่า.. ถ้าต้องการความหลากหลาย ทำไมจึงไม่มีชาวเอเชีย ชาวอเมริกันพื้นเมือง

รวมถึงชาวอิสแปนิก ชาวเมารี หรือชาวอะบอริจิ้นมาอยู่ในเรื่องบ้าง?

ซึ่งคนนี้ก็เข้ามาตอบคำถามนั้นว่า หากตัวละครที่ควรจะเป็นผิวดำ แล้วมีภาพจำแบบนั้น แต่ใช้คนแสดงเป็นเอเชีย เขาก็คงรู้สึกแย่ไม่ต่างกัน

 

ขณะเดียวกัน บางส่วนมาโต้แย้งว่าการที่ซีรีส์ดังกล่าว สร้างตัวละครมาแบบนี้ เพื่อต้องการจะนำเสนออะไรที่แปลกใหม่ โดยไม่ต้องอ้างอิงจากภาพจำเดิมๆ

นั่นเพราะ Netflix ระบุว่าซีรีส์ดังกล่าวจะไม่ได้อิงจากวิดีโอเกมเลย เพียงแต่ตั้งอยู่บนจักรวาลคู่ขนาน ที่จะเล่าเรื่องแยกออกไปอีก 2 ไทม์ไลนนั่นเอง

 

 

แล้วสำหรับเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ คิดเห็นอย่างไรกับดราม่าในครั้งนี้บ้างครับ!?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...