ดราม่าขึ้นเบาๆ เมื่อซีรีส์ Resident Evil เปิดตัวนักแสดง Albert Wesker ไม่เหมือนกับต้นฉบับ

Date:

ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา สตรีมมิ่งเจ้าดัง Netflix ประกาศตัวนักแสดงหนังซีรีส์ Resident Evil ฉบับคนแสดงจริง ซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่ และยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่รู้กันว่าอ้างอิงมาจากเกมชื่อดังนั่นเอง

ซึ่งหลังจากประกาศไป ก็มีหลายคนมารับบทที่ทั้งถูกใจและไม่ถูกใจแฟนๆ ไปพร้อมกัน แต่ที่เป็นประเด็นดราม่าที่สุด เห็นจะเป็นบทบาทของ Albert Wesker ที่รับบทโดยคุณ Lance Reddick

 

ภาพข่าวจากเกมถูกบอกด้วย v.2

 

อันที่จริง Lance Reddick ก็เป็นนักแสดงที่มีคุณภาพอีกคนหนึ่งในวงการ เคยมีผลงานชื่อดังอย่างภาพยนตร์ John Wick รวมถึงให้เสียงตัวละครทั้งในภาพยนตร์และเกมอื่นๆ มาก่อน

แต่ที่เป็นประเด็นขึ้นมา เพราะแฟนๆ เกมมองว่าผู้สร้างซีรีส์นี้ กำลังทำร้ายจิตใจแฟนคลับของทั้งเกม ทั้งตัวละคร Albert และพยายามยัดเยียดความเป็นคนผิวดำเข้ามามากจนเกินไป

 

 

หลายคนที่ไม่เห็นด้วยนั้น ยืนยันว่าพวกเขาไม่ใช่กลุ่มคนเหยียดผิว และยอมรับความหลากหลายทางเชื้อชาติ หรือความหลากหลายทางเพศได้

แต่สาเหตุที่พวกเขาไม่เห็นด้วยนั้น เพราะมองว่าเป็นการไม่เคารพต้นฉบับ ที่ตัวละครของ Albert ซึ่งเป็นภาพจำมานับสิบปี จะเป็นชายหนุ่มผมทอง มาดขรึม มาพร้อมกับแว่นดำ

 

.

 

บางส่วนโยงกับกรณีของ Disney ที่ใช้นักแสดงผิวดำกับบทแอเรียล จนกลายเป็นกระแสดราม่าด้วยเช่นกัน..

 

บางคนมองว่า หากเป็นไปในทางตรงกันข้าม เช่น เอาคนขาวมารับบทตัวละครคนดำ จะเป็นการเหยียดหรือไม่?

 

บางคนก็ออกความเห็นเชิงตั้งคำถามว่า.. ถ้าต้องการความหลากหลาย ทำไมจึงไม่มีชาวเอเชีย ชาวอเมริกันพื้นเมือง

รวมถึงชาวอิสแปนิก ชาวเมารี หรือชาวอะบอริจิ้นมาอยู่ในเรื่องบ้าง?

ซึ่งคนนี้ก็เข้ามาตอบคำถามนั้นว่า หากตัวละครที่ควรจะเป็นผิวดำ แล้วมีภาพจำแบบนั้น แต่ใช้คนแสดงเป็นเอเชีย เขาก็คงรู้สึกแย่ไม่ต่างกัน

 

ขณะเดียวกัน บางส่วนมาโต้แย้งว่าการที่ซีรีส์ดังกล่าว สร้างตัวละครมาแบบนี้ เพื่อต้องการจะนำเสนออะไรที่แปลกใหม่ โดยไม่ต้องอ้างอิงจากภาพจำเดิมๆ

นั่นเพราะ Netflix ระบุว่าซีรีส์ดังกล่าวจะไม่ได้อิงจากวิดีโอเกมเลย เพียงแต่ตั้งอยู่บนจักรวาลคู่ขนาน ที่จะเล่าเรื่องแยกออกไปอีก 2 ไทม์ไลนนั่นเอง

 

 

แล้วสำหรับเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ คิดเห็นอย่างไรกับดราม่าในครั้งนี้บ้างครับ!?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...