ครอบครัวปักธงหลากสีไว้หน้าบ้าน สนับสนุนลูกชายที่เป็นเกย์ แม้อยู่ในเมืองอนุรักษ์นิยม

Date:

สำหรับเหล่า LGBTQIA+ การที่ครอบครัวยอมรับและเปิดกว้างในเรื่องของความหลากหลายทางเพศเป็นเรื่องที่ดีสำหรับพวกเขาจริงๆ ค่ะ เช่นเดียวกันกับเด็กหนุ่มนามว่า Caden Wyatt คนนี้

 

 

Caden กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางบนโลก TikTok หลังจากที่คุณพ่อโพสต์คลิปปักธง LGBTQIA+ ไว้หน้าบ้านของตนเอง เพื่อต้อนรับเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ (Pride Month)

ความจริงแล้วคลิปนี้จะไม่ได้รับความสนใจมากเท่าไรนักหาก Caden ไม่ได้อาศัยอยู่ในชุมชนที่มีแต่เหล่านักอนุรักษ์นิยมค่ะ

 

 

ในตอนเปิดคลิปนี้ คุณพ่อ John Wyatt ได้ประกาศกร้าวกับกล้องว่า “เรามาทำให้โอคลาโฮมาและเพื่อนบ้านตกใจกันเถอะ”

เนื่องจากครอบครัวของ Wyatt อาศัยอยู่ในเมืองโอวาสโซ เมืองหลวงทัลซา รัฐโอคลาโฮมาซิตี้ ซึ่งเป็นเมืองที่มีผู้คนเป็นนักอนุรักษ์นิยมมากพอสมควร

โดยละแวกบ้านของพวกเขาจะมีแต่ผู้สนับสนุนอดีตประธานาธิบดี Donald Trump มีธงของ Trump ปักอยู่หน้าบ้าน แถมยังมีธง Blue Lives Matter ปักอยู่อีกด้วย (แคมเปญที่ตอบโต้ Black Lives Matter สนับสนุนให้ผู้ที่ฆ่าเจ้าหน้าที่ควรได้รับโทษตามกฎหมายที่สร้างความเกลียดชัง จากกรณีมือปืนผิวดำยิงล้างแค้นให้ชาวอเมริกันผิวดำในปี 2014)

โดยปกติแล้วเหล่านักอนุรักษ์นิยมจะไม่ยอมรับในความหลากหลายทางเพศ จนเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการที่ครอบครัว Wyatt เลือกทำแบบนี้เหมือนเป็นการประกาศจุดยืนอย่างแท้จริงเลยค่ะ

 

 

คุณพ่อ John กล่าวกับทางเว็บไซต์ BuzzFeed ว่า ในตอนแรกเขาก็เป็นพวกอนุรักษนิยมเช่นกัน เขาทั้งเคร่งศาสนาและไม่สนับสนุนชุมชน LGBTQIA+ เลยแม้แต่น้อย แต่ทว่าความคิดของเขาก็เปลี่ยนไปเพราะ Caden ลูกชายคนเดียวของเขา

Caden เปิดตัวกับครอบครัวว่าเป็นเกย์เมื่อปีที่แล้วค่ะ นั่นจึงเป็นจุดที่ทำให้ John พยายามยอมรับในตัวของลูกชายและความหลากหลายทางเพศ เขากล่าวว่า

“เราเริ่มมีส่วนในชุมชน LGBTQIA+ เพราะเรารู้ว่าลูกชายของเราเป็นเกย์ เขาต้องการได้รับการยอมรับและเราต้องสามารถสนับสนุนและเคียงข้างเขาอยู่เสมอ”

 

 

การที่ครอบครัว Wyatt เลือกทำแบบนี้ไม่ใช่เพราะต้องการความขัดแย้งใดๆ กับเหล่าเพื่อนบ้าน แต่พวกเขาต้องการให้ผู้คนสามารถเปิดตัวและมีพื้นที่ที่ปลอดภัยไม่ว่าที่ไหนก็ตาม เขากล่าวต่อว่า

“เราอยากให้ผู้คนรู้ว่านี่คือที่ที่ปลอดภัย ผมไม่ได้อยากสร้างความขัดแย้งกับเพื่อนบ้านหรอกครับ แต่บางคนก็อาจจะยิ้มและรู้สึกปลอดภัยที่เห็นธงนี้ก็เป็นได้”

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@wyattearptulsaHappy Pride Month to y’all, especially to my son! Love you @cadenwyatt12 ##pridemonth ##pride2021🏳️‍🌈 ##ally ##prouddad ##proudmom Just do you boo…❤️♬ Born This Way – Lady Gaga

 

หลังจากที่ John โพสต์คลิปนี้ลงบน TikTok ก็มีผู้คนเข้ามาชมมากกว่า 1.7 ล้านครั้ง และกดไลก์ไปมากกว่า 450,000 ครั้งเลยทีเดียว

แม้ว่าจะมีการถกเถียงกันบ้างในสีของธงที่มี “ขาว-ดำ” อยู่ด้วย แต่ John ก็ออกมาอธิบายในคลิปถัดไปว่าสีขาวดำหมายถึง Heterosexual และ Cisgender (ผู้ที่เพศกำเนิดสัมพันธ์กับอัตลักษณ์ทางเพศ) ส่วนสีที่อยู่ในตัว A ก็คือเหล่า LGBTQIA+

นอกจากนี้หลายส่วนยังชื่นชมครอบครัวของเขาที่สามารถยอมรับและสนับสนุนในสิ่งที่ลูกชายเป็นแบบนี้อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...