ครอบครัวปักธงหลากสีไว้หน้าบ้าน สนับสนุนลูกชายที่เป็นเกย์ แม้อยู่ในเมืองอนุรักษ์นิยม

Date:

สำหรับเหล่า LGBTQIA+ การที่ครอบครัวยอมรับและเปิดกว้างในเรื่องของความหลากหลายทางเพศเป็นเรื่องที่ดีสำหรับพวกเขาจริงๆ ค่ะ เช่นเดียวกันกับเด็กหนุ่มนามว่า Caden Wyatt คนนี้

 

 

Caden กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางบนโลก TikTok หลังจากที่คุณพ่อโพสต์คลิปปักธง LGBTQIA+ ไว้หน้าบ้านของตนเอง เพื่อต้อนรับเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ (Pride Month)

ความจริงแล้วคลิปนี้จะไม่ได้รับความสนใจมากเท่าไรนักหาก Caden ไม่ได้อาศัยอยู่ในชุมชนที่มีแต่เหล่านักอนุรักษ์นิยมค่ะ

 

 

ในตอนเปิดคลิปนี้ คุณพ่อ John Wyatt ได้ประกาศกร้าวกับกล้องว่า “เรามาทำให้โอคลาโฮมาและเพื่อนบ้านตกใจกันเถอะ”

เนื่องจากครอบครัวของ Wyatt อาศัยอยู่ในเมืองโอวาสโซ เมืองหลวงทัลซา รัฐโอคลาโฮมาซิตี้ ซึ่งเป็นเมืองที่มีผู้คนเป็นนักอนุรักษ์นิยมมากพอสมควร

โดยละแวกบ้านของพวกเขาจะมีแต่ผู้สนับสนุนอดีตประธานาธิบดี Donald Trump มีธงของ Trump ปักอยู่หน้าบ้าน แถมยังมีธง Blue Lives Matter ปักอยู่อีกด้วย (แคมเปญที่ตอบโต้ Black Lives Matter สนับสนุนให้ผู้ที่ฆ่าเจ้าหน้าที่ควรได้รับโทษตามกฎหมายที่สร้างความเกลียดชัง จากกรณีมือปืนผิวดำยิงล้างแค้นให้ชาวอเมริกันผิวดำในปี 2014)

โดยปกติแล้วเหล่านักอนุรักษ์นิยมจะไม่ยอมรับในความหลากหลายทางเพศ จนเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการที่ครอบครัว Wyatt เลือกทำแบบนี้เหมือนเป็นการประกาศจุดยืนอย่างแท้จริงเลยค่ะ

 

 

คุณพ่อ John กล่าวกับทางเว็บไซต์ BuzzFeed ว่า ในตอนแรกเขาก็เป็นพวกอนุรักษนิยมเช่นกัน เขาทั้งเคร่งศาสนาและไม่สนับสนุนชุมชน LGBTQIA+ เลยแม้แต่น้อย แต่ทว่าความคิดของเขาก็เปลี่ยนไปเพราะ Caden ลูกชายคนเดียวของเขา

Caden เปิดตัวกับครอบครัวว่าเป็นเกย์เมื่อปีที่แล้วค่ะ นั่นจึงเป็นจุดที่ทำให้ John พยายามยอมรับในตัวของลูกชายและความหลากหลายทางเพศ เขากล่าวว่า

“เราเริ่มมีส่วนในชุมชน LGBTQIA+ เพราะเรารู้ว่าลูกชายของเราเป็นเกย์ เขาต้องการได้รับการยอมรับและเราต้องสามารถสนับสนุนและเคียงข้างเขาอยู่เสมอ”

 

 

การที่ครอบครัว Wyatt เลือกทำแบบนี้ไม่ใช่เพราะต้องการความขัดแย้งใดๆ กับเหล่าเพื่อนบ้าน แต่พวกเขาต้องการให้ผู้คนสามารถเปิดตัวและมีพื้นที่ที่ปลอดภัยไม่ว่าที่ไหนก็ตาม เขากล่าวต่อว่า

“เราอยากให้ผู้คนรู้ว่านี่คือที่ที่ปลอดภัย ผมไม่ได้อยากสร้างความขัดแย้งกับเพื่อนบ้านหรอกครับ แต่บางคนก็อาจจะยิ้มและรู้สึกปลอดภัยที่เห็นธงนี้ก็เป็นได้”

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@wyattearptulsaHappy Pride Month to y’all, especially to my son! Love you @cadenwyatt12 ##pridemonth ##pride2021🏳️‍🌈 ##ally ##prouddad ##proudmom Just do you boo…❤️♬ Born This Way – Lady Gaga

 

หลังจากที่ John โพสต์คลิปนี้ลงบน TikTok ก็มีผู้คนเข้ามาชมมากกว่า 1.7 ล้านครั้ง และกดไลก์ไปมากกว่า 450,000 ครั้งเลยทีเดียว

แม้ว่าจะมีการถกเถียงกันบ้างในสีของธงที่มี “ขาว-ดำ” อยู่ด้วย แต่ John ก็ออกมาอธิบายในคลิปถัดไปว่าสีขาวดำหมายถึง Heterosexual และ Cisgender (ผู้ที่เพศกำเนิดสัมพันธ์กับอัตลักษณ์ทางเพศ) ส่วนสีที่อยู่ในตัว A ก็คือเหล่า LGBTQIA+

นอกจากนี้หลายส่วนยังชื่นชมครอบครัวของเขาที่สามารถยอมรับและสนับสนุนในสิ่งที่ลูกชายเป็นแบบนี้อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...