“มีแต่คนมีเงินเท่านั้น ที่คิดว่าเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญ พระพุทธเจ้าเป็นพระพุทธเจ้าได้ เพราะเป็นเจ้าชายมาก่อน เพราะมั่งมีถึงสละได้” – BEEF

Date:

“จะทุกข์ทำไม? เงินไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต”

“ไม่มีเงินใช้แล้วทำไมไม่พอเพียง?”

 

แม้ว่าซีรีส์เรื่อง BEEF จะหลุดกระแสไปแล้ว แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าคำพูดของตัวละครในเรื่องนี้ยังคงนำมาอ้างอิงกับเหตุการณ์ปัจจุบันได้อยู่เรื่อยไปโดยเฉพาะประโยคนี้…

“จอร์จ… ฉันไม่ได้โตมาแบบเดียวกับคุณโอเคไหม? เคยสังเกตหรือเปล่าว่ามีแต่คนมีสตางค์เท่านั้นที่คิดว่าเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญ

รู้ไหมพระพุทธเจ้าเป็นพระพุทธเจ้าได้เพราะเป็นเจ้าชายมาก่อน เพราะมั่งมีถึงสละได้”

 

ประโยคนี้ตัวละครนามว่า เอมี่ (Ali Wong) เป็นคนพูดกับ จอร์จ (Joseph Lee) สามีของเธอ

เอมี่เป็นตัวละครที่เติบโตมาในครอบครัวไม่ได้มีฐานะ เธอปากกัดตีนถีบสุดแรงกว่าจะขึ้นมาสู่ความสำเร็จและร่ำรวยทำให้เธอเป็นหญิงสาวหัวร้อน ดื้อรั้น และตึงเครียด

ในขณะเดียวกันจอร์จเป็นชายหนุ่มที่เกิดมาในครอบครัวคนรวย เขาชิลกับทุกอย่างและมองว่าเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญ

คำพูดของเอมี่สะท้อนใจของใครหลายคนจนกลายเป็นไวรัลอยู่ช่วงหนึ่งบนโซเชียลและวันนี้ก็กลับมาเป็นไวรัลอีกครั้ง แม่สาวหัวร้อนคนนี้เขาสุดจริงจริ๊งงง

BEEF เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกมากมายเลยค่ะ ใครสนใจก็สามารถรับชมได้บน Netflix ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...