‘อุ๊งอิ๊ง’ เตรียมดัน ‘เศรษฐา’ ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี หากพิธาชวดการโหวตรอบ 2

Date:

พรุ่งนี้ (19 ก.ค. 66) จะเป็นวันสำคัญของการเมืองไทยอีกครั้ง เพราะจะมีการเปิดโหวตรับนายกรัฐมนตรีเป็นรอบที่ 2 ซึ่งมีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จากพรรคก้าวไกล เป็นแคนดิเดตเพียงคนเดียว

ล่าสุด ทาง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า หากนายพิธา ยังไม่ได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีเป็นครั้งที่ 2 ก็จะเตรียมเสนอชื่อ นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี

ซึ่งหากถึงวันนั้นจริง ๆ พรรคเพื่อไทยก็จะอาสามาเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล และต้องรวบรวมเสียงสนับสนุนให้ได้ถึง 375 เสียง

ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงแผน และขั้นตอน หากว่านายพิธาไม่ได้รับเลือกจริง ๆ อย่างไรก็ตาม สำหรับการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ ก็จะยังเป็นไปตามข้อตกลงเดิมที่ให้ไว้กับ 8 พรรคร่วม

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : thaipbs, prachachat

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...