ไม่ใช่กัปตันอเมริกา แต่เป็น ‘ไชน่ากัปตัน’ จะคล้ายอเวนเจอร์สก็ไม่เชิง เพราะมีเห้งเจียมาด้วย


1 ปลาทู

เป็นภาพยนตร์แนวฮีโร่ของจีนที่เพิ่งจะถูกปล่อยออกมาหมาดๆ เมื่อไม่นานมานี้ และได้รับกระแสตอบรับไปในทิศทางที่ค่อนข้างจะไม่ดีเสียเท่าไหร่ เพราะจากภาพรวมของภาพยนตร์นั้นเรียกได้ว่าแทบจะได้รับแรงบันดาลใจจาก ดิ อเวนเจอร์ส ของค่ายมาร์เวลแทบทุกส่วน

 

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า ‘ไชน่ากัปตัน’ China Captain พล็อตเรื่องประมาณรวมทีมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เพื่อเอาชนะสิ่งมีชีวิตต่างดาวด้วยพลังพิเศษ (คุ้นๆ มะ?)

สำหรับไชน่ากัปตันเพิ่งจะเปิดตัวออกฉายสู่สาธารณะผ่านระบบสตรีมมิ่งของบริษัท Tencent ไปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2021

 

 

พล็อตเรื่องของตัวหนังมีการวางตัวละครคล้ายกับฮีโร่อย่างกัปตันอเมริกาแบบหยาบๆ มีอาการติดสุราเรื้อรัง ถูกขโมยงานความเป็นฮีโร่จากต่างชาติอะไรทำนองนี้

 

 

นอกจากตัวไชน่ากัปตันแล้ว ยังมีตัวละครจากตำนานพื้นบ้านจีนอย่างราชาวานรเห้งเจีย หรือ ซุนหงอคง มาคู่กับตือโป๊ยก่าย, กวนอู จากสามก๊ก, เอี้ยก้วย จากนิยายกำลังภายใน เอี้ยก้วยเจ้าอินทรี, จี้กง, เปาปุ้นจิ้น และตัวละครอื่นๆ อีกเพียบ

 

 

ความพิเศษของท่าเปาในเรื่องนี้ ไม่ได้มาด้วยพลังพดุงความยุติธรรมของศาลไคฟง แต่มาพร้อมกับพลังยิงสายฟ้าออกจากพระจันทร์เสี้ยวบนหน้าผาก

 

 

แต่ก็นั่นแหละครับ เรื่องราวของหนังประมาณนี้ผู้ชมก็ไม่ค่อยรู้สึกปลื้มเสียเท่าไหร่นัก สื่อบันเทิงต่างพากันวิจารณ์ในความย้ำแย่ของตัวหนังที่มีเนื้อเรื่องไม่ค่อยนำพา งานภาพที่ดูไม่แพง พวกวิชวลเอฟเฟคอะไรต่างๆ

 

 

นอกจากนั้นยังมีการพูดถึงว่าเอาแรงบันดาลใจตรงๆ มาจากภาพยนตร์จักรวาลมาร์เวล แม้กระทั่งฉากเปิดของหนังลักษณะพลิกหน้าคอมมิคที่เอาแรงบันดาลใจมาตรงๆ เลย

 

 

ถึงจะถูกวิจารณ์ว่าแย่ แต่ไชน่ากัปตันยังได้รับคะแนนสูงถึง 7.6 บนแพลทฟอร์ม Tencent Video ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งหนังสตรีมมิ่งบนเว็บไซต์ของ Maoyan Entertainment อีกต่างหาก

 

ที่มา: 8days, todayonline


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?