ไม่ใช่กัปตันอเมริกา แต่เป็น ‘ไชน่ากัปตัน’ จะคล้ายอเวนเจอร์สก็ไม่เชิง เพราะมีเห้งเจียมาด้วย

Date:

เป็นภาพยนตร์แนวฮีโร่ของจีนที่เพิ่งจะถูกปล่อยออกมาหมาดๆ เมื่อไม่นานมานี้ และได้รับกระแสตอบรับไปในทิศทางที่ค่อนข้างจะไม่ดีเสียเท่าไหร่ เพราะจากภาพรวมของภาพยนตร์นั้นเรียกได้ว่าแทบจะได้รับแรงบันดาลใจจาก ดิ อเวนเจอร์ส ของค่ายมาร์เวลแทบทุกส่วน

 

https://www.youtube.com/watch?v=phmeaV5LXbc

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า ‘ไชน่ากัปตัน’ China Captain พล็อตเรื่องประมาณรวมทีมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เพื่อเอาชนะสิ่งมีชีวิตต่างดาวด้วยพลังพิเศษ (คุ้นๆ มะ?)

สำหรับไชน่ากัปตันเพิ่งจะเปิดตัวออกฉายสู่สาธารณะผ่านระบบสตรีมมิ่งของบริษัท Tencent ไปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2021

 

 

พล็อตเรื่องของตัวหนังมีการวางตัวละครคล้ายกับฮีโร่อย่างกัปตันอเมริกาแบบหยาบๆ มีอาการติดสุราเรื้อรัง ถูกขโมยงานความเป็นฮีโร่จากต่างชาติอะไรทำนองนี้

 

 

นอกจากตัวไชน่ากัปตันแล้ว ยังมีตัวละครจากตำนานพื้นบ้านจีนอย่างราชาวานรเห้งเจีย หรือ ซุนหงอคง มาคู่กับตือโป๊ยก่าย, กวนอู จากสามก๊ก, เอี้ยก้วย จากนิยายกำลังภายใน เอี้ยก้วยเจ้าอินทรี, จี้กง, เปาปุ้นจิ้น และตัวละครอื่นๆ อีกเพียบ

 

 

ความพิเศษของท่าเปาในเรื่องนี้ ไม่ได้มาด้วยพลังพดุงความยุติธรรมของศาลไคฟง แต่มาพร้อมกับพลังยิงสายฟ้าออกจากพระจันทร์เสี้ยวบนหน้าผาก

 

 

แต่ก็นั่นแหละครับ เรื่องราวของหนังประมาณนี้ผู้ชมก็ไม่ค่อยรู้สึกปลื้มเสียเท่าไหร่นัก สื่อบันเทิงต่างพากันวิจารณ์ในความย้ำแย่ของตัวหนังที่มีเนื้อเรื่องไม่ค่อยนำพา งานภาพที่ดูไม่แพง พวกวิชวลเอฟเฟคอะไรต่างๆ

 

 

นอกจากนั้นยังมีการพูดถึงว่าเอาแรงบันดาลใจตรงๆ มาจากภาพยนตร์จักรวาลมาร์เวล แม้กระทั่งฉากเปิดของหนังลักษณะพลิกหน้าคอมมิคที่เอาแรงบันดาลใจมาตรงๆ เลย

 

 

ถึงจะถูกวิจารณ์ว่าแย่ แต่ไชน่ากัปตันยังได้รับคะแนนสูงถึง 7.6 บนแพลทฟอร์ม Tencent Video ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งหนังสตรีมมิ่งบนเว็บไซต์ของ Maoyan Entertainment อีกต่างหาก

 

ที่มา: 8days, todayonline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...