มหาวิทยาลัยศิลปะตั้งชื่อตาม Chadwick Boseman สดุดีในฐานะชายผู้เคยต่อสู้เพื่อศิลปะ

Date:

แม้ Chadwick Boseman จะจากพวกเราไปแล้ว แต่ชื่อและการกระทำต่างๆ ของเขาก็ยังเป็นที่จดจำอยู่ในหัวใจหลายคนทั่วโลก เช่นเดียวกับการลุกขึ้นต่อสู้เพื่อศิลปะของเขาที่กลายเป็นข่าวดังในปี 1997 เลยล่ะ

 

 

เรื่องนี้ถูกโพสต์โดยผู้ดูแลเฟซบุ๊กของ Chadwick ค่ะ

ย้อนกลับไปในปีนั้น มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดมีมาตรการให้ยุบคณะวิจิตรศิลป์ ( Fine Art ) ควบรวมกับคณะศิลปะและวิทยาศาสตร์ ( Art and Sciences) เข้าด้วยกัน

ในตอนนั้นเหล่านักศึกษาและคนรักศิลปะไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะแบบนี้ Chadwick จึงเป็นแกนนำนักศึกษาประท้วงมหาวิทยาลัย เพื่อให้วิจิตรศิลป์กลับมาแยกตัวเป็นอิสระดังเดิม

ซึ่งตัวเขาก็พยายามเป็นกระบอกเสียงและออกมาประท้วงกับเพื่อนๆ อยู่บ่อยครั้ง แม้หลังจากที่เรียนจบไปแล้วในปี 2000 Chadwick ก็ยังคงเป็นกระบอกเสียงและยืนหยัดต่อสู้เพื่อการศึกษาศิลปะมาโดยตลอด

 

 

พอมาถึงปี 2018 เขากลับไปยังฮาร์วาร์ดเพื่อกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีจบการศึกษาและสิ่งที่ Chadwick ยืนหยัดมาตลอดก็ประสบผล

เพราะหลังจากนั้นทางมหาวิทยาลัยก็ได้ประกาศสร้างคณะวิจิตรศิลป์ขึ้นมาอีกครั้ง โดยแยกออกมาเป็นวิทยาลัยวิจิตรศิลป์ที่ไม่ขึ้นตรงกับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด โดยมีชื่อว่า College of Fine Arts

มาจนถึงวันนี้ ทางเฟซบุ๊ก Chadwick ได้ประกาศว่า วิทยาลัย College of Fine Arts ได้ทำการประกาศเปลี่ยนชื่อเป็น Chadwick A. Boseman College of Fine Arts เพื่อเป็นเกียรติและสดุดีเขาในฐานะชายผู้ต่อสู้เพื่อศิลปะมาตลอด

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ Chadwick จริงๆ แม้ว่าเขาจะไม่อยู่ตรงนี้แล้ว แต่ชื่อของเขาก็ยังคงยืนหยัดเป็นตำนานอยู่เสมอมา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: chadwickboseman

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...