เรื่องราวของ “Michi” สุนัขผู้เคราะห์ร้าย ได้รับการช่วยเหลือจนมีชีวิตที่แสนสุข


1 แชร์

Michi อาจจะเป็นน้องหมาที่ดูเหมือนตุ๊กตาหมี สวยงาม น่ากอด แต่มันไม่ได้เป็นแบบนี้ตั้งแต่แรกหรอกนะ เพราะก่อนหน้านี้มันถูกพบขณะเดินเตรดเตร่อยู่บนถนน ในภาพที่บาดเจ็บสาหัสที่หัว ซึ่งอันตรายถึงชีวิต

คนที่พบ Michi ต้องการจะพามันไปหาสัตวแพทย์โดยด่วน แต่เมื่อเข้าใกล้ มันก็วิ่งหนีไปหลบในท่อระบายน้ำ จนกระทั่งกู้ภัยมาถึงใน 3 ชั่วโมงต่อมา

 

 

วิธีเดียวที่จะทำให้ Michi ออกมาจากที่ซ่อนคือ การพูดโน้มน้าวและปล่อยควันเข้าไปในท่อเล็กน้อย

ในที่สุด Michi ก็ถูกพาออกมาจากท่อระบายน้ำได้สำเร็จ และตอนนั้นเองที่ผู้ช่วยเหลือเห็นว่า แผลบนหัวของมันเต็มไปด้วยหนอนชอนไช คาดว่าแผลนี้เกิดจากการที่มันถูกคนทำร้าย หรือไม่ก็ต่อสู้กับหมาตัวอื่นๆ

 

 

เมื่อไปถึงโรงพยาบาล สัตวแพทย์ต้องขนของ Michi ออกจนเกลี้ยง เพราะมันเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก และมีแมลงตอม แม้ว่าเจ้าตูบจะไม่ชอบ แต่มันก็ให้ความร่วมมือกับคุณหมอทุกขั้นตอน

คุณหมอเจ้าของไข้บอกว่า Michi เป็นหมาที่น่าสงสารมาก ร่องรอยบนร่างกายของมันบ่งบอกว่ามันผ่านเรื่องแย่ๆ มามากมาย แต่ถึงอย่างนั้น มันก็มีหัวใจที่เข้มแข็ง

 

 

Michi อยู่ในการดูแลของอาสาสมัคร จนกระทั่งได้พบกับ Saffron ว่าที่แม่ของมัน ซึ่งวันที่พวกเขาได้พบกัน เกิดภาพที่แสนอบอุ่นจับใจ ทำเอาทุกคนที่เห็น น้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้ง

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน Michi ก็ได้ย้ายไปอยู่กับ Saffron ซึ่งในบ้านหลังใหม่นี้ มันได้พบกับเพื่อนหมาอีกตัวชื่อ Garscon ที่ให้การต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร

 

และนี่คือภาพครอบครัวของพวกเขา

 

ชีวิตใหม่ของ Michi เต็มไปด้วยความสุข ความรัก และความสะดวกสบายแบบครบครัน มันได้ไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ มากมาย รวมไปถึงทะเลด้วย ซึ่งเป็นที่ที่มันชื่นชอบมากที่สุด

 

 

เรื่องราวของ Michi ทำให้เห็นว่า การช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกที่หมดหนทางนั้น มันคุ้มค่ามากแค่ไหน ซึ่งวันนั้น หากทุกคนเพิกเฉยมัน มันคงไม่มีชีวิตอย่างวันนี้

ยังมีสุนัขอีกมากมายที่รอการช่วยเหลือ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆ จะไม่เพิกเฉยต่อพวกมันนะ

 

.

.

 

ที่มา boredpanda


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?