เรื่องราวของ “Michi” สุนัขผู้เคราะห์ร้าย ได้รับการช่วยเหลือจนมีชีวิตที่แสนสุข

Date:

Michi อาจจะเป็นน้องหมาที่ดูเหมือนตุ๊กตาหมี สวยงาม น่ากอด แต่มันไม่ได้เป็นแบบนี้ตั้งแต่แรกหรอกนะ เพราะก่อนหน้านี้มันถูกพบขณะเดินเตรดเตร่อยู่บนถนน ในภาพที่บาดเจ็บสาหัสที่หัว ซึ่งอันตรายถึงชีวิต

คนที่พบ Michi ต้องการจะพามันไปหาสัตวแพทย์โดยด่วน แต่เมื่อเข้าใกล้ มันก็วิ่งหนีไปหลบในท่อระบายน้ำ จนกระทั่งกู้ภัยมาถึงใน 3 ชั่วโมงต่อมา

 

 

วิธีเดียวที่จะทำให้ Michi ออกมาจากที่ซ่อนคือ การพูดโน้มน้าวและปล่อยควันเข้าไปในท่อเล็กน้อย

ในที่สุด Michi ก็ถูกพาออกมาจากท่อระบายน้ำได้สำเร็จ และตอนนั้นเองที่ผู้ช่วยเหลือเห็นว่า แผลบนหัวของมันเต็มไปด้วยหนอนชอนไช คาดว่าแผลนี้เกิดจากการที่มันถูกคนทำร้าย หรือไม่ก็ต่อสู้กับหมาตัวอื่นๆ

 

 

เมื่อไปถึงโรงพยาบาล สัตวแพทย์ต้องขนของ Michi ออกจนเกลี้ยง เพราะมันเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก และมีแมลงตอม แม้ว่าเจ้าตูบจะไม่ชอบ แต่มันก็ให้ความร่วมมือกับคุณหมอทุกขั้นตอน

คุณหมอเจ้าของไข้บอกว่า Michi เป็นหมาที่น่าสงสารมาก ร่องรอยบนร่างกายของมันบ่งบอกว่ามันผ่านเรื่องแย่ๆ มามากมาย แต่ถึงอย่างนั้น มันก็มีหัวใจที่เข้มแข็ง

 

 

Michi อยู่ในการดูแลของอาสาสมัคร จนกระทั่งได้พบกับ Saffron ว่าที่แม่ของมัน ซึ่งวันที่พวกเขาได้พบกัน เกิดภาพที่แสนอบอุ่นจับใจ ทำเอาทุกคนที่เห็น น้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้ง

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน Michi ก็ได้ย้ายไปอยู่กับ Saffron ซึ่งในบ้านหลังใหม่นี้ มันได้พบกับเพื่อนหมาอีกตัวชื่อ Garscon ที่ให้การต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร

 

และนี่คือภาพครอบครัวของพวกเขา

 

ชีวิตใหม่ของ Michi เต็มไปด้วยความสุข ความรัก และความสะดวกสบายแบบครบครัน มันได้ไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ มากมาย รวมไปถึงทะเลด้วย ซึ่งเป็นที่ที่มันชื่นชอบมากที่สุด

 

 

เรื่องราวของ Michi ทำให้เห็นว่า การช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกที่หมดหนทางนั้น มันคุ้มค่ามากแค่ไหน ซึ่งวันนั้น หากทุกคนเพิกเฉยมัน มันคงไม่มีชีวิตอย่างวันนี้

ยังมีสุนัขอีกมากมายที่รอการช่วยเหลือ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆ จะไม่เพิกเฉยต่อพวกมันนะ

 

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...