เรื่องราวของ “Michi” สุนัขผู้เคราะห์ร้าย ได้รับการช่วยเหลือจนมีชีวิตที่แสนสุข

Date:

Michi อาจจะเป็นน้องหมาที่ดูเหมือนตุ๊กตาหมี สวยงาม น่ากอด แต่มันไม่ได้เป็นแบบนี้ตั้งแต่แรกหรอกนะ เพราะก่อนหน้านี้มันถูกพบขณะเดินเตรดเตร่อยู่บนถนน ในภาพที่บาดเจ็บสาหัสที่หัว ซึ่งอันตรายถึงชีวิต

คนที่พบ Michi ต้องการจะพามันไปหาสัตวแพทย์โดยด่วน แต่เมื่อเข้าใกล้ มันก็วิ่งหนีไปหลบในท่อระบายน้ำ จนกระทั่งกู้ภัยมาถึงใน 3 ชั่วโมงต่อมา

 

 

วิธีเดียวที่จะทำให้ Michi ออกมาจากที่ซ่อนคือ การพูดโน้มน้าวและปล่อยควันเข้าไปในท่อเล็กน้อย

ในที่สุด Michi ก็ถูกพาออกมาจากท่อระบายน้ำได้สำเร็จ และตอนนั้นเองที่ผู้ช่วยเหลือเห็นว่า แผลบนหัวของมันเต็มไปด้วยหนอนชอนไช คาดว่าแผลนี้เกิดจากการที่มันถูกคนทำร้าย หรือไม่ก็ต่อสู้กับหมาตัวอื่นๆ

 

 

เมื่อไปถึงโรงพยาบาล สัตวแพทย์ต้องขนของ Michi ออกจนเกลี้ยง เพราะมันเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก และมีแมลงตอม แม้ว่าเจ้าตูบจะไม่ชอบ แต่มันก็ให้ความร่วมมือกับคุณหมอทุกขั้นตอน

คุณหมอเจ้าของไข้บอกว่า Michi เป็นหมาที่น่าสงสารมาก ร่องรอยบนร่างกายของมันบ่งบอกว่ามันผ่านเรื่องแย่ๆ มามากมาย แต่ถึงอย่างนั้น มันก็มีหัวใจที่เข้มแข็ง

 

 

Michi อยู่ในการดูแลของอาสาสมัคร จนกระทั่งได้พบกับ Saffron ว่าที่แม่ของมัน ซึ่งวันที่พวกเขาได้พบกัน เกิดภาพที่แสนอบอุ่นจับใจ ทำเอาทุกคนที่เห็น น้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้ง

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน Michi ก็ได้ย้ายไปอยู่กับ Saffron ซึ่งในบ้านหลังใหม่นี้ มันได้พบกับเพื่อนหมาอีกตัวชื่อ Garscon ที่ให้การต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร

 

และนี่คือภาพครอบครัวของพวกเขา

 

ชีวิตใหม่ของ Michi เต็มไปด้วยความสุข ความรัก และความสะดวกสบายแบบครบครัน มันได้ไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ มากมาย รวมไปถึงทะเลด้วย ซึ่งเป็นที่ที่มันชื่นชอบมากที่สุด

 

 

เรื่องราวของ Michi ทำให้เห็นว่า การช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกที่หมดหนทางนั้น มันคุ้มค่ามากแค่ไหน ซึ่งวันนั้น หากทุกคนเพิกเฉยมัน มันคงไม่มีชีวิตอย่างวันนี้

ยังมีสุนัขอีกมากมายที่รอการช่วยเหลือ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆ จะไม่เพิกเฉยต่อพวกมันนะ

 

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...