หนุ่มตั้งคำถาม “ทำไมบางบ้านถึงซีเรียสเรื่องกินกับข้าวหลายอย่าง” กลายเป็นหัวข้อถกกันมันส์

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งหัวข้อพูดคุยที่กำลังเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์ของประเทศไทยเลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ในเว็บไซต์พันทิป ได้มีผู้ใช้คนหนึ่งออกมาตั้งประเด็นสุดน่าสนใจ ด้วยการออกมาถามว่า “ทำไมบางบ้านถึงซีเรียสเรื่องการกินกับข้าวหลากหลาย” ไม่สามารถทานข้าวกับอาหารเพียงอย่างเดียวได้

 

 

ในกระทู้ต้นฉบับ สมาชิกหมายเลข 2126242 ได้เล่าว่า ตนมีเพื่อนที่เป็นผู้หญิงแต่งงานมีครอบครัวไป แล้วได้เล่าถึงปัญหาการอยู่ร่วมกันกับครอบครัวแฟนให้ฟัง

โดยบ้านของแฟนเพื่อนจะไม่สามารถกินอาหารมื้อละ 1 อย่างได้ ต่อให้มีพวกผักเครื่องเคียงให้กินเสริม ทุกมื้อต้องมีกับข้าวอย่างน้อย 4 อย่าง เป็น แกง 1 อย่าง ของทอด อย่างน้อย 2 อย่าง และมีน้ำพริกผักต้ม

ที่สำคัญของประเภทแกงต้องทำเองเท่านั้น ถ้าซื้อมาจะไม่มีใครกินเลยด้วย

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะหากเราลองมองกันให้ดีๆ เราก็จะพบว่า ไม่ใช่แค่ครอบครัวในเรื่องที่เจ้าของกระทู้เล่ามาเท่านั้น แต่มันมีหลายๆ ครอบครัวจริงๆ ที่เวลาทานอาหารจะต้องมีกับข้าวหลายอย่าง

ดังนั้นเมื่อเรื่องนี้แชร์ออกไป เราจึงมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่ต้องเข้ามาแสดงความเห็นต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

โดยความเห็นส่วนใหญ่นั้น ดูเหมือนจะมองว่าเรื่องนี้เป็นอะไรที่ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบ้านมากกว่า เพราะเราจะเห็นได้ว่าบ้านที่ชอบทานอาหารเช่นนี้จะเป็นครอบครัวที่อยู่กันหลายคน

และการทานอาหารที่หลากหลายก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะมันทำให้คนทานได้สารอาหารครบ 5 หมู่

 

 

อย่างไรก็ตามมันก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่ดูจะมองว่าการทำอาหารเช่นนี้เอาเข้าจริงๆ แล้วเป็นอะไรที่ลำบาก สำหรับคนที่ต้องมารับหน้าที่ทำอาหารมาก เพราะบางบ้านจริงจังกับเรื่องนี้สุดๆ

จนบางครั้งคนทำอาหารก็แทบจะต้องทำอาหารทั้งวัน แบบทั้งชีวิต แทนที่จะได้ใช้เวลาไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์มากกว่านี้

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้แล้วมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง?

ลองเอาความเห็นมาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...