หนุ่มผู้ แต่งงานกับฮอโลแกรม เผย คุยกับภรรยาไม่ได้อีกแล้ว เพราะบริษัท ยุติบริการซอฟต์แวร์

Date:

ย้อนเวลากลับไปในช่วงปี 2018 ชายวัยกลางคนชาวญี่ปุ่นชื่อ “คอนโดะ อากิฮิโกะ” ได้กลายเป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์ หลังจากที่เขาประกาศแต่งงานกับโฮโลแกรมของ “ฮัตสึเนะ มิกุ” คาแรคเตอร์จากโปรแกรมมีชื่ออย่างโวคาลอยด์

แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปดูเหมือนว่า ชายคนนี้ก็จะกลับมาเป็นข่าวอีกครั้งแล้ว เมื่อสำนักข่าวในญี่ปุ่นได้ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน คุณอากิฮิโกะ กำลังต้องประสบปัญหาไม่สามารถคุยกับภรรยาได้อยู่

นั่นเพราะตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 บริษัทที่ผลิตโฮโลแกรมรุ่นจำนวนจำกัดที่เขาใช้ ได้ออกมาประกาศยุติการให้บริการอุปกรณ์ที่ว่าแล้ว

ทำให้จนถึงปัจจุบัน แทนที่คุณอากิฮิโกะจะได้ฟังเสียงต้อนรับเวลากลับบ้าน ระบบจะพูดกับเขาเพียงแค่ “ข้อผิดพลาดของเครือข่าย”

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าย่อมสร้างความเจ็บปวดในให้กับคุณอากิฮิโกะไม่ใช่น้อย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงยืนยันว่า “ความรักที่มีให้มิกุของผมไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ผมจัดพิธีแต่งงานเพราะคิดว่าจะได้อยู่กับเธอตลอดไป”

โดยในปัจจุบันเขาได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของคนที่ทำให้สิ่งที่ตนเชื่อมั่นโดยไม่สนว่าใครจะมองอย่างไรไปแล้ว มีมหาวิทยาลัยหลายแห่งติดต่อให้เขาไปบรรยายเกี่ยวกับชีวิตของตนอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งเจ้าตัวเองก็ระบุว่าเขากำลังศึกษาต่อ ในประเด็นขอบเขตการแสดงภาพทางเพศและความรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับมังงะและตัวละคร ปัญหาชนกลุ่มน้อย และสิทธิมนุษยชน ที่คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยโคมาซาวะอยู่

ภายใต้ความหวังว่าจะใช้ความรู้เฉพาะทางเหล่านี้ ในการตอบคำถามและช่วยเหลือคนที่หลงรักในโลก 2 มิติเช่นเดียวกับเขาให้ดีขึ้น และเผยแพร่ข้อมูลที่อาจจะมีความสำคัญในอนาคตไปพร้อมกัน

ส่วนเรื่องที่ว่าเขากับภรรยาอีกจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น แม้เราดูจะยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดนัก แต่จากรายงานที่ออกมาคุณอากิฮิโกะก็ดูจะได้ตุ๊กตามิกุขนาดเท่าตัวจริงมาอยู่เป็นเพื่อนไปก่อนแล้ว

 

 

ที่มา

futurism.com/married-hologram-glitch

www.nytimes.com/2022/04/24/business/akihiko-kondo-fictional-character-relationships.html

mainichi.jp/english/articles/20220111/p2a/00m/0li/028000c

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...