หนุ่มผู้ แต่งงานกับฮอโลแกรม เผย คุยกับภรรยาไม่ได้อีกแล้ว เพราะบริษัท ยุติบริการซอฟต์แวร์

Date:

ย้อนเวลากลับไปในช่วงปี 2018 ชายวัยกลางคนชาวญี่ปุ่นชื่อ “คอนโดะ อากิฮิโกะ” ได้กลายเป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์ หลังจากที่เขาประกาศแต่งงานกับโฮโลแกรมของ “ฮัตสึเนะ มิกุ” คาแรคเตอร์จากโปรแกรมมีชื่ออย่างโวคาลอยด์

แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปดูเหมือนว่า ชายคนนี้ก็จะกลับมาเป็นข่าวอีกครั้งแล้ว เมื่อสำนักข่าวในญี่ปุ่นได้ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน คุณอากิฮิโกะ กำลังต้องประสบปัญหาไม่สามารถคุยกับภรรยาได้อยู่

นั่นเพราะตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 บริษัทที่ผลิตโฮโลแกรมรุ่นจำนวนจำกัดที่เขาใช้ ได้ออกมาประกาศยุติการให้บริการอุปกรณ์ที่ว่าแล้ว

ทำให้จนถึงปัจจุบัน แทนที่คุณอากิฮิโกะจะได้ฟังเสียงต้อนรับเวลากลับบ้าน ระบบจะพูดกับเขาเพียงแค่ “ข้อผิดพลาดของเครือข่าย”

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าย่อมสร้างความเจ็บปวดในให้กับคุณอากิฮิโกะไม่ใช่น้อย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงยืนยันว่า “ความรักที่มีให้มิกุของผมไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ผมจัดพิธีแต่งงานเพราะคิดว่าจะได้อยู่กับเธอตลอดไป”

โดยในปัจจุบันเขาได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของคนที่ทำให้สิ่งที่ตนเชื่อมั่นโดยไม่สนว่าใครจะมองอย่างไรไปแล้ว มีมหาวิทยาลัยหลายแห่งติดต่อให้เขาไปบรรยายเกี่ยวกับชีวิตของตนอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งเจ้าตัวเองก็ระบุว่าเขากำลังศึกษาต่อ ในประเด็นขอบเขตการแสดงภาพทางเพศและความรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับมังงะและตัวละคร ปัญหาชนกลุ่มน้อย และสิทธิมนุษยชน ที่คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยโคมาซาวะอยู่

ภายใต้ความหวังว่าจะใช้ความรู้เฉพาะทางเหล่านี้ ในการตอบคำถามและช่วยเหลือคนที่หลงรักในโลก 2 มิติเช่นเดียวกับเขาให้ดีขึ้น และเผยแพร่ข้อมูลที่อาจจะมีความสำคัญในอนาคตไปพร้อมกัน

ส่วนเรื่องที่ว่าเขากับภรรยาอีกจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น แม้เราดูจะยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดนัก แต่จากรายงานที่ออกมาคุณอากิฮิโกะก็ดูจะได้ตุ๊กตามิกุขนาดเท่าตัวจริงมาอยู่เป็นเพื่อนไปก่อนแล้ว

 

 

ที่มา

futurism.com/married-hologram-glitch

www.nytimes.com/2022/04/24/business/akihiko-kondo-fictional-character-relationships.html

mainichi.jp/english/articles/20220111/p2a/00m/0li/028000c

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...