จังหวะมันได้ Elon Musk เกรียนใส่ นักการเมือง เพราะนึกว่าโดนแซะ อีกฝ่ายบอกฉันพูดถึง Zuckerberg เหอะ

Date:

นับว่ากำลังเป็นบุคคลที่มีข่าวเป็นกระแสให้จับตาอยู่เสมอจริงๆ สำหรับมหาเศรษฐีอย่างนาย “อีลอน มัสก์”

เพราะไม่เพียงแต่ชายคนนี้จะเพิ่งกลายเป็นเจ้าของทวิตเตอร์ไปเท่านั้น แต่ในช่วงนี้เขายังมีไปมีเอี่ยวกับข่าวดังๆ ของคนมีชื่อเสียงหลายคน ซึ่งร่วมถึงคดีระหว่าง จอห์นนี่ เดปป์ และ แอมเบอร์ เฮิร์ด ด้วย

ล่าสุดนี้เอง อีลอน มัสก์ ก็ดูจะทำเรื่องให้เป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อเขาดูจะแอบมีเรื่องกระทบกระทั่งเล็กๆ กับ “อเล็กซานเดรีย โอคาซิโอ-คอร์เตซ” (ชื่อย่อ AOC) นักการเมืองมีชื่อของสหรัฐฯ หลังจากที่เธอออกมาทวีตว่า

“ฉันเบื่อกับการต้องมาเครียดกับการเพิ่มขึ้นของอาชญากรรมความเกลียดชัง ที่เกิดจากเศรษฐีพันล้านอีโก้สูงบางคนที่ควบคุมแพลตฟอร์มการสื่อสารขนาดใหญ่ และทำมันเละ

เพียงเพราะ ทักเคอร์ คาร์ลสัน หรือ ปีเตอร์ ธีล พาเขาไปทานข้าวด้วยและทำให้เขาคิดว่าตัวเองพิเศษจริงๆ”

โดยหลังจากทวีตนี้ถูกเผยแพร่ออกมา อีลอน มัสก์ ก็ดูจะคิดว่านักการเมืองคนนี้กำลังพูดถึงเข้าอยู่ดังนั้นเจ้าตัวจึงเข้าไปตอบทวีตดังกล่าวแบบกวนๆ ตามสไตล์ตัวเองว่า

“หยุดจีบผมเถอะ เห็นแบบนี้ผมขี้อายนะ”

ปัญหาคือดูเหมือนว่า AOC นั้นจะไม่ได้ตั้งใจพูดถึง อีลอน มัสก์ เลยแม้แต่น้อย กลับกันเธอกำลังกล่าวถึง “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” ผู้เป็น CEO ของเฟซบุ๊กต่างหาก

เรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าก็สร้างเสียงหัวเราะให้แก่ผู้มาพบเห็นได้ไม่น้อย เพราะมันกลายเป็นว่า อีลอน มัสก์ ร้อนตัวไปเองเสียอย่างนั้น (แต่ทวีตต้นทางก็ชวนให้เข้าใจผิดจริงๆ นะ)

ซึ่งในเวลาต่อมาแม้แต่ AOC เองก็ต้องออกมาแซะ อีลอน มัสก์ กลับ เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลยว่า

“ก็อย่างที่ฉันบอก มันคือปัญหาอีโก้”

 

 

ที่มา

twitter.com/AOC/status/1520405945628692481

futurism.com/the-byte/elon-musk-twitter-feud-aoc

www.businessinsider.com/elon-musk-aoc-stop-hitting-on-me-tweet-mark-zuckerberg-2022-4

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...