สรุปเบื้องต้น.. บินไปฉีค วัคซีน Pfizer ที่สหรัฐฯ มีค่าใช้จ่ายเท่าไรบ้าง?

Date:

กระแสการฉีควัคซินโควิด-19 กำลังมาแรงมาก ซึ่งในแต่ละประเทศ ก็จะมีวัคซีนให้ใช้งานแตกต่างกันไปตามที่รัฐบาลประเทศนั้นๆ นำเข้ามาหรืออนุมัติ

อย่างในสหรัฐอเมริกา นั้นน่าสนใจตรงที่นอกจากจะมีวัคซีนจากหลายบริษัท มาพร้อมกับนโยบายฉีดวัคซีนให้ฟรี ยังมีนโยบาย “เปิดรับนักท่องเที่ยว” มาฉีควัคซีนฟรีอีก

ล่าสุดมีเรื่องราวของคุณ Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป คนไทยซึ่งบินไปฉีดวัคซีนที่สหรัฐฯ ซึ่งทางแคทดั๊มบ์ขอนำมาสรุปแยกป็นข้อๆ ให้ดังนี้

 

1. ค่าตรวจโควิด-19 ที่ไทยก่อนเดินทาง อันนี้คือต้องเสียแน่ๆ ประมาณ 3,500 บาท

 

2. ค่าวีซ่าสหรัฐอเมริกา

สำหรับคนที่มีวีซ่าท่องเที่ยวอยู่แล้วก็คงหมดห่วง แต่คนที่ไม่มีล่ะก็ ต้องเช็ครายละเอียดการทำวีซ่ากับสถานทูตให้ดีๆ มีค่าใช้จ่ายตรงนี้ราว 5,000 บาท

 

3. ค่าตั๋วเครื่องบิน

เลือกได้เลยว่าอยากบินชั้นไหน ถ้าเอาแบบงบน้อยก็ประมาณ 30,000 บาท

เจ้าของเรื่องแนะนำให้บินไปต่อเครื่องที่แถบตะวันออกกลาง หรือไม่ก็ไต้หวัน เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ซึ่งโอกาสโดนปฏิเสธน้อยกว่าไปเปลี่ยนเครื่องที่ยุโรป

 

4. ค่าที่พัก 1 เดือน

เนื่องจากจะต้องไปอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ รวมประมาณ30 กว่าวัน รวมทั้งการกักตัวตอนไปถึง การฉีดวัคซีน  2 เข็ม และการพักผ่อน เพราะฉะนั้นตีคร่าวๆ ว่าหาห้องพักไว้เดือนนึงเลย

กรณีศึกษาของคนไทยที่ไป อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย เป็นห้องส่วนตัวหน่อยก็จะมีราคาประมาณ 100,000 บาท

ทีมงานแคทดั๊มบ์ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม  ห้องแบบอยู่ได้โดยเฉลี่ยก็ตั้งแต่ 50,000  – 150,000 บาท

 

5. ค่าเดินทาง

ถ้าไม่ค่อยไปไหน หรือใช้ตั๋วเดือนของระบบขนส่งสาธารณะก็ถูกหน่อย แต่ถ้าเดินทางหรือเช่ารถส่วนตัว ก็จะแพงขึ้นมา ตรงส่วนนี้ตีไว้ 5,000 – 30,000 บาท

 

6. ค่าอาหารการกิน

ส่วนนี้ก็คล้ายๆ ค่าเดินทาง บางคนทำกินเอง บางคนกินฟาสต์ฟู๊ดราคาไม่แพงได้ แต่บางคนก็ต้องกินเป็นมื้อตามร้าน ก็จะแตกต่างกันไปอีกครับ

 

7. ค่ากักตัวตอนกลับไทย

มีทั้งกักตัวของรัฐซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย และกักตัวกับเอกชนซึ่งเริ่มตั้งแต่หมื่นต้นๆ ไปจนถึงเกือบแสนบาทเลยก็มี แล้วแต่ใครจะเลือกตามกำลังทรัพย์

 

 

สรุปแล้ว การไปฉีควัคซีนฟรีๆ จากภาษีคนอเมริกัน ที่จริงนั้นก็ไม่ได้ฟรีไปหมดหรอก เพราะตีไว้เลยว่าต้องมีค่าใช้จ่ายอยู่ประมาณ 100,000 บาทเป็นอย่างน้อย

ที่สำคัญรายได้จากนักท่องเที่ยว ก็จะหมุนเวียนเข้าไปสู่ระบบเศรษฐกิจของแต่ละพื้นที่ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวไป นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์กระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19 ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

สำหรับใครอยากอ่านโพสต์แบบเต็มๆ ติดตามได้ที่ หญิงไทยรีวิวจัดเต็ม การ ‘พึ่งตัวเอง’ บินไปฉีดวัคซีน Pfizer ที่สหรัฐฯ มีขั้นตอนอย่างไร มาชมกัน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...