สรุปเบื้องต้น.. บินไปฉีค วัคซีน Pfizer ที่สหรัฐฯ มีค่าใช้จ่ายเท่าไรบ้าง?

Date:

กระแสการฉีควัคซินโควิด-19 กำลังมาแรงมาก ซึ่งในแต่ละประเทศ ก็จะมีวัคซีนให้ใช้งานแตกต่างกันไปตามที่รัฐบาลประเทศนั้นๆ นำเข้ามาหรืออนุมัติ

อย่างในสหรัฐอเมริกา นั้นน่าสนใจตรงที่นอกจากจะมีวัคซีนจากหลายบริษัท มาพร้อมกับนโยบายฉีดวัคซีนให้ฟรี ยังมีนโยบาย “เปิดรับนักท่องเที่ยว” มาฉีควัคซีนฟรีอีก

ล่าสุดมีเรื่องราวของคุณ Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป คนไทยซึ่งบินไปฉีดวัคซีนที่สหรัฐฯ ซึ่งทางแคทดั๊มบ์ขอนำมาสรุปแยกป็นข้อๆ ให้ดังนี้

 

1. ค่าตรวจโควิด-19 ที่ไทยก่อนเดินทาง อันนี้คือต้องเสียแน่ๆ ประมาณ 3,500 บาท

 

2. ค่าวีซ่าสหรัฐอเมริกา

สำหรับคนที่มีวีซ่าท่องเที่ยวอยู่แล้วก็คงหมดห่วง แต่คนที่ไม่มีล่ะก็ ต้องเช็ครายละเอียดการทำวีซ่ากับสถานทูตให้ดีๆ มีค่าใช้จ่ายตรงนี้ราว 5,000 บาท

 

3. ค่าตั๋วเครื่องบิน

เลือกได้เลยว่าอยากบินชั้นไหน ถ้าเอาแบบงบน้อยก็ประมาณ 30,000 บาท

เจ้าของเรื่องแนะนำให้บินไปต่อเครื่องที่แถบตะวันออกกลาง หรือไม่ก็ไต้หวัน เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ซึ่งโอกาสโดนปฏิเสธน้อยกว่าไปเปลี่ยนเครื่องที่ยุโรป

 

4. ค่าที่พัก 1 เดือน

เนื่องจากจะต้องไปอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ รวมประมาณ30 กว่าวัน รวมทั้งการกักตัวตอนไปถึง การฉีดวัคซีน  2 เข็ม และการพักผ่อน เพราะฉะนั้นตีคร่าวๆ ว่าหาห้องพักไว้เดือนนึงเลย

กรณีศึกษาของคนไทยที่ไป อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย เป็นห้องส่วนตัวหน่อยก็จะมีราคาประมาณ 100,000 บาท

ทีมงานแคทดั๊มบ์ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม  ห้องแบบอยู่ได้โดยเฉลี่ยก็ตั้งแต่ 50,000  – 150,000 บาท

 

5. ค่าเดินทาง

ถ้าไม่ค่อยไปไหน หรือใช้ตั๋วเดือนของระบบขนส่งสาธารณะก็ถูกหน่อย แต่ถ้าเดินทางหรือเช่ารถส่วนตัว ก็จะแพงขึ้นมา ตรงส่วนนี้ตีไว้ 5,000 – 30,000 บาท

 

6. ค่าอาหารการกิน

ส่วนนี้ก็คล้ายๆ ค่าเดินทาง บางคนทำกินเอง บางคนกินฟาสต์ฟู๊ดราคาไม่แพงได้ แต่บางคนก็ต้องกินเป็นมื้อตามร้าน ก็จะแตกต่างกันไปอีกครับ

 

7. ค่ากักตัวตอนกลับไทย

มีทั้งกักตัวของรัฐซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย และกักตัวกับเอกชนซึ่งเริ่มตั้งแต่หมื่นต้นๆ ไปจนถึงเกือบแสนบาทเลยก็มี แล้วแต่ใครจะเลือกตามกำลังทรัพย์

 

 

สรุปแล้ว การไปฉีควัคซีนฟรีๆ จากภาษีคนอเมริกัน ที่จริงนั้นก็ไม่ได้ฟรีไปหมดหรอก เพราะตีไว้เลยว่าต้องมีค่าใช้จ่ายอยู่ประมาณ 100,000 บาทเป็นอย่างน้อย

ที่สำคัญรายได้จากนักท่องเที่ยว ก็จะหมุนเวียนเข้าไปสู่ระบบเศรษฐกิจของแต่ละพื้นที่ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวไป นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์กระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19 ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

สำหรับใครอยากอ่านโพสต์แบบเต็มๆ ติดตามได้ที่ หญิงไทยรีวิวจัดเต็ม การ ‘พึ่งตัวเอง’ บินไปฉีดวัคซีน Pfizer ที่สหรัฐฯ มีขั้นตอนอย่างไร มาชมกัน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...