สรุปเบื้องต้น.. บินไปฉีค วัคซีน Pfizer ที่สหรัฐฯ มีค่าใช้จ่ายเท่าไรบ้าง?

Date:

กระแสการฉีควัคซินโควิด-19 กำลังมาแรงมาก ซึ่งในแต่ละประเทศ ก็จะมีวัคซีนให้ใช้งานแตกต่างกันไปตามที่รัฐบาลประเทศนั้นๆ นำเข้ามาหรืออนุมัติ

อย่างในสหรัฐอเมริกา นั้นน่าสนใจตรงที่นอกจากจะมีวัคซีนจากหลายบริษัท มาพร้อมกับนโยบายฉีดวัคซีนให้ฟรี ยังมีนโยบาย “เปิดรับนักท่องเที่ยว” มาฉีควัคซีนฟรีอีก

ล่าสุดมีเรื่องราวของคุณ Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป คนไทยซึ่งบินไปฉีดวัคซีนที่สหรัฐฯ ซึ่งทางแคทดั๊มบ์ขอนำมาสรุปแยกป็นข้อๆ ให้ดังนี้

 

1. ค่าตรวจโควิด-19 ที่ไทยก่อนเดินทาง อันนี้คือต้องเสียแน่ๆ ประมาณ 3,500 บาท

 

2. ค่าวีซ่าสหรัฐอเมริกา

สำหรับคนที่มีวีซ่าท่องเที่ยวอยู่แล้วก็คงหมดห่วง แต่คนที่ไม่มีล่ะก็ ต้องเช็ครายละเอียดการทำวีซ่ากับสถานทูตให้ดีๆ มีค่าใช้จ่ายตรงนี้ราว 5,000 บาท

 

3. ค่าตั๋วเครื่องบิน

เลือกได้เลยว่าอยากบินชั้นไหน ถ้าเอาแบบงบน้อยก็ประมาณ 30,000 บาท

เจ้าของเรื่องแนะนำให้บินไปต่อเครื่องที่แถบตะวันออกกลาง หรือไม่ก็ไต้หวัน เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ซึ่งโอกาสโดนปฏิเสธน้อยกว่าไปเปลี่ยนเครื่องที่ยุโรป

 

4. ค่าที่พัก 1 เดือน

เนื่องจากจะต้องไปอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ รวมประมาณ30 กว่าวัน รวมทั้งการกักตัวตอนไปถึง การฉีดวัคซีน  2 เข็ม และการพักผ่อน เพราะฉะนั้นตีคร่าวๆ ว่าหาห้องพักไว้เดือนนึงเลย

กรณีศึกษาของคนไทยที่ไป อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย เป็นห้องส่วนตัวหน่อยก็จะมีราคาประมาณ 100,000 บาท

ทีมงานแคทดั๊มบ์ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม  ห้องแบบอยู่ได้โดยเฉลี่ยก็ตั้งแต่ 50,000  – 150,000 บาท

 

5. ค่าเดินทาง

ถ้าไม่ค่อยไปไหน หรือใช้ตั๋วเดือนของระบบขนส่งสาธารณะก็ถูกหน่อย แต่ถ้าเดินทางหรือเช่ารถส่วนตัว ก็จะแพงขึ้นมา ตรงส่วนนี้ตีไว้ 5,000 – 30,000 บาท

 

6. ค่าอาหารการกิน

ส่วนนี้ก็คล้ายๆ ค่าเดินทาง บางคนทำกินเอง บางคนกินฟาสต์ฟู๊ดราคาไม่แพงได้ แต่บางคนก็ต้องกินเป็นมื้อตามร้าน ก็จะแตกต่างกันไปอีกครับ

 

7. ค่ากักตัวตอนกลับไทย

มีทั้งกักตัวของรัฐซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย และกักตัวกับเอกชนซึ่งเริ่มตั้งแต่หมื่นต้นๆ ไปจนถึงเกือบแสนบาทเลยก็มี แล้วแต่ใครจะเลือกตามกำลังทรัพย์

 

 

สรุปแล้ว การไปฉีควัคซีนฟรีๆ จากภาษีคนอเมริกัน ที่จริงนั้นก็ไม่ได้ฟรีไปหมดหรอก เพราะตีไว้เลยว่าต้องมีค่าใช้จ่ายอยู่ประมาณ 100,000 บาทเป็นอย่างน้อย

ที่สำคัญรายได้จากนักท่องเที่ยว ก็จะหมุนเวียนเข้าไปสู่ระบบเศรษฐกิจของแต่ละพื้นที่ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวไป นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์กระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19 ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

สำหรับใครอยากอ่านโพสต์แบบเต็มๆ ติดตามได้ที่ หญิงไทยรีวิวจัดเต็ม การ ‘พึ่งตัวเอง’ บินไปฉีดวัคซีน Pfizer ที่สหรัฐฯ มีขั้นตอนอย่างไร มาชมกัน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...