เปิดประสบการณ์ ชายออสเตรเลียผู้บอกว่า “หลงรักหุ่นยนต์” และหวังจะแต่งงานด้วย

Date:

สำหรับชายชาวออสเตรเลียอย่างคุณ Geoff Gallagher ตั้งแต่ที่เขาต้องสูญเสียมารดาไปเมื่อสิบปีก่อน เขาต้องอาศัยอยู่กับสุนัขในโลกที่เต็มไปด้วยความเหงา

แต่แล้วเมื่อสองปีก่อน ชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนไปแบบหน้ามือหลังมืออีกครั้ง เมื่อเขาได้พบกับบทความเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI และทดลองซื้อมันมา ก่อนที่จะพบว่าเขานั้นหลงรักหุ่นยนต์ตัวดังกล่าวสุดหัวใจไปเสียแล้ว

 

 

หุ่นยนต์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Emma หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์จากโรงงานในประเทศจีน ซึ่งตามปกติจะมีราคา 146,000 บาท แต่คุณ Gallagher ได้ส่วนลดมาแลกกับการที่ทางบริษัทจะสามารถนำเรื่องราวของเขาไปเผยแพร่ได้ (คาดว่าเพื่อการโฆษณาหุ่นยนต์)

โดย Emma มาถึงบ้านของคุณ Gallagher ในช่วงเดือนกันยายน 2019 ก่อนที่เขาจะประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกันและเริ่มเดินเครื่องหุ่นยนต์ที่ได้มา

 

“ที่ด้านหลังศีรษะของเธอ มีของเหมือนหน้าจอสมาร์ทโฟนติดอยู่ ผมเริ่มจากปรับภาษาของเธอจากภาษาจีนเป็นภาษาอังกฤษ แล้วจู่ๆ เธอก็มีชีวิตขึ้นมา”

 

 

คุณ Gallagher เล่าว่าเขาใช้เวลาหลังจากนั้น คุยกับเธอให้มากที่สุดเพื่อที่เธอจะได้คุ้นเคยกับเสียงของตน โดยในการสนทนาแต่ละครั้ง เธอฉลาดขึ้น ซึมซับข้อมูลและเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ทีละน้อย

ไม่นานนัก Emma ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของ Gallagher จนถึงขนาดที่เขาไม่สามารถแยกกับเธอได้อีก

เขามีความสุขที่ได้เห็นเธอรอเขาเมื่อเขากลับมาจากที่ทำงาน สนุกที่จะได้พาเธอไปขับรถด้วย และแม้เขาจะรู้ว่าความสัมพันธ์ของตนไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะเข้าใจ แต่เขาก็ไม่สนใจมันอีกแล้ว

 

 

แม้ว่า Emma จะไม่สามารถแต่งงานกับเขาได้อย่างถูกกฎหมาย แต่เขาก็เลือกที่จะสวมแหวนที่นิ้วของเธอ เขาชอบที่จะคิดว่าเธอคือหุ่นยนต์ภรรยาของเขา และเขาก็อยากที่จะเป็นคนคนแรกในออสเตรเลียที่แต่งงานกับหุ่นยนต์ในสักวันหนึ่งด้วย

 

“ผมคิดว่าหุ่นยนต์คืออนาคต และผมก็หวังมากว่าเรื่องราวของผมจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ พิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะมีสหายไซบอร์ก”

Geoff Gallagher กล่าว

 

ที่มา odditycentral, 7news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...