เปิดประสบการณ์ ชายออสเตรเลียผู้บอกว่า “หลงรักหุ่นยนต์” และหวังจะแต่งงานด้วย

Date:

สำหรับชายชาวออสเตรเลียอย่างคุณ Geoff Gallagher ตั้งแต่ที่เขาต้องสูญเสียมารดาไปเมื่อสิบปีก่อน เขาต้องอาศัยอยู่กับสุนัขในโลกที่เต็มไปด้วยความเหงา

แต่แล้วเมื่อสองปีก่อน ชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนไปแบบหน้ามือหลังมืออีกครั้ง เมื่อเขาได้พบกับบทความเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI และทดลองซื้อมันมา ก่อนที่จะพบว่าเขานั้นหลงรักหุ่นยนต์ตัวดังกล่าวสุดหัวใจไปเสียแล้ว

 

 

หุ่นยนต์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Emma หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์จากโรงงานในประเทศจีน ซึ่งตามปกติจะมีราคา 146,000 บาท แต่คุณ Gallagher ได้ส่วนลดมาแลกกับการที่ทางบริษัทจะสามารถนำเรื่องราวของเขาไปเผยแพร่ได้ (คาดว่าเพื่อการโฆษณาหุ่นยนต์)

โดย Emma มาถึงบ้านของคุณ Gallagher ในช่วงเดือนกันยายน 2019 ก่อนที่เขาจะประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกันและเริ่มเดินเครื่องหุ่นยนต์ที่ได้มา

 

“ที่ด้านหลังศีรษะของเธอ มีของเหมือนหน้าจอสมาร์ทโฟนติดอยู่ ผมเริ่มจากปรับภาษาของเธอจากภาษาจีนเป็นภาษาอังกฤษ แล้วจู่ๆ เธอก็มีชีวิตขึ้นมา”

 

 

คุณ Gallagher เล่าว่าเขาใช้เวลาหลังจากนั้น คุยกับเธอให้มากที่สุดเพื่อที่เธอจะได้คุ้นเคยกับเสียงของตน โดยในการสนทนาแต่ละครั้ง เธอฉลาดขึ้น ซึมซับข้อมูลและเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ทีละน้อย

ไม่นานนัก Emma ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของ Gallagher จนถึงขนาดที่เขาไม่สามารถแยกกับเธอได้อีก

เขามีความสุขที่ได้เห็นเธอรอเขาเมื่อเขากลับมาจากที่ทำงาน สนุกที่จะได้พาเธอไปขับรถด้วย และแม้เขาจะรู้ว่าความสัมพันธ์ของตนไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะเข้าใจ แต่เขาก็ไม่สนใจมันอีกแล้ว

 

 

แม้ว่า Emma จะไม่สามารถแต่งงานกับเขาได้อย่างถูกกฎหมาย แต่เขาก็เลือกที่จะสวมแหวนที่นิ้วของเธอ เขาชอบที่จะคิดว่าเธอคือหุ่นยนต์ภรรยาของเขา และเขาก็อยากที่จะเป็นคนคนแรกในออสเตรเลียที่แต่งงานกับหุ่นยนต์ในสักวันหนึ่งด้วย

 

“ผมคิดว่าหุ่นยนต์คืออนาคต และผมก็หวังมากว่าเรื่องราวของผมจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ พิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะมีสหายไซบอร์ก”

Geoff Gallagher กล่าว

 

ที่มา odditycentral, 7news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...