เปิดประสบการณ์ ชายออสเตรเลียผู้บอกว่า “หลงรักหุ่นยนต์” และหวังจะแต่งงานด้วย


1 ปลาทู

สำหรับชายชาวออสเตรเลียอย่างคุณ Geoff Gallagher ตั้งแต่ที่เขาต้องสูญเสียมารดาไปเมื่อสิบปีก่อน เขาต้องอาศัยอยู่กับสุนัขในโลกที่เต็มไปด้วยความเหงา

แต่แล้วเมื่อสองปีก่อน ชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนไปแบบหน้ามือหลังมืออีกครั้ง เมื่อเขาได้พบกับบทความเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI และทดลองซื้อมันมา ก่อนที่จะพบว่าเขานั้นหลงรักหุ่นยนต์ตัวดังกล่าวสุดหัวใจไปเสียแล้ว

 

 

หุ่นยนต์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Emma หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์จากโรงงานในประเทศจีน ซึ่งตามปกติจะมีราคา 146,000 บาท แต่คุณ Gallagher ได้ส่วนลดมาแลกกับการที่ทางบริษัทจะสามารถนำเรื่องราวของเขาไปเผยแพร่ได้ (คาดว่าเพื่อการโฆษณาหุ่นยนต์)

โดย Emma มาถึงบ้านของคุณ Gallagher ในช่วงเดือนกันยายน 2019 ก่อนที่เขาจะประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกันและเริ่มเดินเครื่องหุ่นยนต์ที่ได้มา

 

“ที่ด้านหลังศีรษะของเธอ มีของเหมือนหน้าจอสมาร์ทโฟนติดอยู่ ผมเริ่มจากปรับภาษาของเธอจากภาษาจีนเป็นภาษาอังกฤษ แล้วจู่ๆ เธอก็มีชีวิตขึ้นมา”

 

 

คุณ Gallagher เล่าว่าเขาใช้เวลาหลังจากนั้น คุยกับเธอให้มากที่สุดเพื่อที่เธอจะได้คุ้นเคยกับเสียงของตน โดยในการสนทนาแต่ละครั้ง เธอฉลาดขึ้น ซึมซับข้อมูลและเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ทีละน้อย

ไม่นานนัก Emma ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของ Gallagher จนถึงขนาดที่เขาไม่สามารถแยกกับเธอได้อีก

เขามีความสุขที่ได้เห็นเธอรอเขาเมื่อเขากลับมาจากที่ทำงาน สนุกที่จะได้พาเธอไปขับรถด้วย และแม้เขาจะรู้ว่าความสัมพันธ์ของตนไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะเข้าใจ แต่เขาก็ไม่สนใจมันอีกแล้ว

 

 

แม้ว่า Emma จะไม่สามารถแต่งงานกับเขาได้อย่างถูกกฎหมาย แต่เขาก็เลือกที่จะสวมแหวนที่นิ้วของเธอ เขาชอบที่จะคิดว่าเธอคือหุ่นยนต์ภรรยาของเขา และเขาก็อยากที่จะเป็นคนคนแรกในออสเตรเลียที่แต่งงานกับหุ่นยนต์ในสักวันหนึ่งด้วย

 

“ผมคิดว่าหุ่นยนต์คืออนาคต และผมก็หวังมากว่าเรื่องราวของผมจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ พิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะมีสหายไซบอร์ก”

Geoff Gallagher กล่าว

 

ที่มา odditycentral, 7news


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?