หมอไม่ยอมออกใบรับรองแพทย์ให้คนไข้ อ้างว่าเธอแต่งตัวเซ็กซี่เกินไป-เหมือนแกล้งป่วย

Date:

บางสถานที่อาจมีกฏหรือข้อห้ามในการแต่งตัวสำหรับคนที่จะเข้าพื้นที่ แต่โรงพยาบาลมีกฎอย่างนั้นด้วยหรือ?

เมื่อเร็วๆ นี้ หญิงสาวชาวมาเลเซียรายหนึ่ง ได้แชร์ประสบการณ์ผ่านทวิตเตอร์ @mimssss98 ว่า เธอถูกโรงพยาบาลปฏิเสธออกใบรับรองแพทย์ให้ เพราะชุดที่เธอใส่มานั้น เซ็กซี่เกินไป 

 

 

หญิงสาวเล่าว่า เธอทำงานเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในปีนัง ประเทศมาเลเซีย และเมื่อเร็วๆ นี้ ต้องการนำใบรับรองไปยื่นให้ที่ทำงาน ซึ่งใบรับรองแพทย์นั้น ต้องออกโดยคุณหมอในโรงพยาบาลที่ทำงานอยู่เท่านั้น

แต่ปรากฏว่า เมื่อเธอเดินเข้าไปที่แผนกฉุกเฉิน หัวหน้าของแผนกนี้ปฏิเสธการตรวจร่างกายให้เธอ โดยอ้างว่า การแต่งตัวของเธอนั้น ดูเซ็กซี่เกินกว่าจะเป็นคนป่วย อีกทั้งยังบอกว่า เธอแค่แกล้งป่วยเพื่อเอาใบรับรองแพทย์เท่านั้น

 

 

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล ทางทีมข่าวของ WORLD OF BUZZ ได้สอบถามข้อเท็จจริงกับหญิงสาวคนดังกล่าว และทราบว่าเมื่อวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา เธอรู้สึกไม่สบาย อาการแย่มาก และอาเจียนไปถึง 6 ครั้ง

ต่อมาเพื่อนจึงพาเธอไปโรงพยาบาล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เธอทำงานอยู่

ระหว่างที่อยู่ในโรงพยาบาล คุณหมอทำเพียงสั่งยาให้เธอเท่านั้น และเมื่อเธอถามว่า ‘ขอใบรับรองแพทย์ได้มั้ย’ หมอตอบว่า ‘ไม่จำเป็น เพราะเธอได้รับยาไปแล้ว’

 

ชุดที่หญิงสาวใส่ไปโรงพยาบาล

 

หญิงสาวจึงไปพูดกับหัวหน้าของเธอว่า ขอลางานได้มั้ยเพราะเธอรู้สึกไม่สบายจริงๆ แต่หัวหน้าตอบว่า “ถ้าหมอไม่ออกใบรับรองแพทย์ให้เธอ เราจะทำอะไรได้ล่ะ” จากนั้นก็บอกให้เธอกลับมาอีกครั้งในเวลา 9.00 น.

กลับมาครั้งนี้ หญิงสาวได้พบกับหมออีกคน ซึ่งในที่สุดเธอก็ได้ใบรับรองแพทย์ และเธอก็นำไปยื่นให้หัวหน้าก่อนจะกลับไปพักผ่อนที่บ้าน

 

 

อย่างไรก็ตาม เพียงไม่นาน เพื่อร่วมงานคนหนึ่งก็โทรไปแจ้งกับหญิงสาวว่า ใบรับรองแพทย์ของเธอถูกปฏิเสธ เพราะหัวหน้าบอกให้หัวหน้าอีกคนเซ็นไม่อนุมัติ ด้วยเหตุผลที่เหมือนก่อนหน้านี้ คือ เธอแต่งตัวเซ็กซี่เกินไป

หญิงสาวพยายามอธิบายว่าเธอรีบมาโรงพยาบาลจนไม่มีเวลาเปลี่ยนชุด อีกทั้งชุดที่เธอใส่ก็ไม่ได้สั้นเกินไปและไม่ได้เห็นเนินอกมากเกินไปด้วย

แต่สุดท้ายพวกเขาก็ตอบเธอมาสั้นๆ ว่า “ชุดที่เธอใส่ไม่เหมาะที่จะมาขอใบรับรองแพทย์” 

เมื่อเป็นแบบนี้หญิงสาวก็อะไรไม่ได้ นอกจากทำใจ และถามเพื่อนๆ ชาวเน็ตว่า ชุดที่เธอใส่ มันเซ็กซี่เกินไปจริงๆ หรอ?

 

ที่มา worldofbuzz, neotizen

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...