หมอไม่ยอมออกใบรับรองแพทย์ให้คนไข้ อ้างว่าเธอแต่งตัวเซ็กซี่เกินไป-เหมือนแกล้งป่วย

Date:

บางสถานที่อาจมีกฏหรือข้อห้ามในการแต่งตัวสำหรับคนที่จะเข้าพื้นที่ แต่โรงพยาบาลมีกฎอย่างนั้นด้วยหรือ?

เมื่อเร็วๆ นี้ หญิงสาวชาวมาเลเซียรายหนึ่ง ได้แชร์ประสบการณ์ผ่านทวิตเตอร์ @mimssss98 ว่า เธอถูกโรงพยาบาลปฏิเสธออกใบรับรองแพทย์ให้ เพราะชุดที่เธอใส่มานั้น เซ็กซี่เกินไป 

 

 

หญิงสาวเล่าว่า เธอทำงานเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในปีนัง ประเทศมาเลเซีย และเมื่อเร็วๆ นี้ ต้องการนำใบรับรองไปยื่นให้ที่ทำงาน ซึ่งใบรับรองแพทย์นั้น ต้องออกโดยคุณหมอในโรงพยาบาลที่ทำงานอยู่เท่านั้น

แต่ปรากฏว่า เมื่อเธอเดินเข้าไปที่แผนกฉุกเฉิน หัวหน้าของแผนกนี้ปฏิเสธการตรวจร่างกายให้เธอ โดยอ้างว่า การแต่งตัวของเธอนั้น ดูเซ็กซี่เกินกว่าจะเป็นคนป่วย อีกทั้งยังบอกว่า เธอแค่แกล้งป่วยเพื่อเอาใบรับรองแพทย์เท่านั้น

 

 

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล ทางทีมข่าวของ WORLD OF BUZZ ได้สอบถามข้อเท็จจริงกับหญิงสาวคนดังกล่าว และทราบว่าเมื่อวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา เธอรู้สึกไม่สบาย อาการแย่มาก และอาเจียนไปถึง 6 ครั้ง

ต่อมาเพื่อนจึงพาเธอไปโรงพยาบาล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เธอทำงานอยู่

ระหว่างที่อยู่ในโรงพยาบาล คุณหมอทำเพียงสั่งยาให้เธอเท่านั้น และเมื่อเธอถามว่า ‘ขอใบรับรองแพทย์ได้มั้ย’ หมอตอบว่า ‘ไม่จำเป็น เพราะเธอได้รับยาไปแล้ว’

 

ชุดที่หญิงสาวใส่ไปโรงพยาบาล

 

หญิงสาวจึงไปพูดกับหัวหน้าของเธอว่า ขอลางานได้มั้ยเพราะเธอรู้สึกไม่สบายจริงๆ แต่หัวหน้าตอบว่า “ถ้าหมอไม่ออกใบรับรองแพทย์ให้เธอ เราจะทำอะไรได้ล่ะ” จากนั้นก็บอกให้เธอกลับมาอีกครั้งในเวลา 9.00 น.

กลับมาครั้งนี้ หญิงสาวได้พบกับหมออีกคน ซึ่งในที่สุดเธอก็ได้ใบรับรองแพทย์ และเธอก็นำไปยื่นให้หัวหน้าก่อนจะกลับไปพักผ่อนที่บ้าน

 

 

อย่างไรก็ตาม เพียงไม่นาน เพื่อร่วมงานคนหนึ่งก็โทรไปแจ้งกับหญิงสาวว่า ใบรับรองแพทย์ของเธอถูกปฏิเสธ เพราะหัวหน้าบอกให้หัวหน้าอีกคนเซ็นไม่อนุมัติ ด้วยเหตุผลที่เหมือนก่อนหน้านี้ คือ เธอแต่งตัวเซ็กซี่เกินไป

หญิงสาวพยายามอธิบายว่าเธอรีบมาโรงพยาบาลจนไม่มีเวลาเปลี่ยนชุด อีกทั้งชุดที่เธอใส่ก็ไม่ได้สั้นเกินไปและไม่ได้เห็นเนินอกมากเกินไปด้วย

แต่สุดท้ายพวกเขาก็ตอบเธอมาสั้นๆ ว่า “ชุดที่เธอใส่ไม่เหมาะที่จะมาขอใบรับรองแพทย์” 

เมื่อเป็นแบบนี้หญิงสาวก็อะไรไม่ได้ นอกจากทำใจ และถามเพื่อนๆ ชาวเน็ตว่า ชุดที่เธอใส่ มันเซ็กซี่เกินไปจริงๆ หรอ?

 

ที่มา worldofbuzz, neotizen

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...