สายแคมป์ปิ้งถูกใจสิ่งนี้ ทำไก่หมุนที่ไม่ต้องหมุนเอง แค่ใช้ “กังหันพลังงานน้ำ”

Date:

หากคุณเป็นสายแคมป์ปิ้ง ชอบเดินป่า ชมนก ชอบกางเต็นต์ใกล้ริมน้ำ ตกปลา ปิ้งย่าง ฯลฯ คุณจะต้องถูกใจสิ่งนี้แน่ๆ เลย

Taro Yoshioka ช่างภาพและนักสร้างคอนเทนต์กิจกรรมกลางแจ้ง ผู้มีประสบการณ์ด้านกิจกรรมกลางแจ้งอย่างโชกโชน ได้แชร์วิธีการทำไก่หมุนในป่าริมน้ำ โดยที่คุณไม่ต้องเปลืองแรงหมุนไก่เอง

 

 

Yoshioka ภูมิใจนำเสนอเครื่องหมุนอัตโนมัติ แบบไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่ใช้ถ่าน ใช้เพียงพลังงานจากน้ำเท่านั้น ด้วยเครื่องหมุนที่เขาทำขึ้นมาเอง และมันก็ง่ายมากด้วย

 

 

Yoshioka อาจจะไม่ใช่คนแรกที่คิดไอเดียนี้ แต่กังหันน้ำของเขาที่นำมาโชว์เพื่อนๆ ชาวโซเชียลนั้น มีความโดดเด่นอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นกังหันที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก หรือจะลงมือทำเองตอนเข้าป่าก็ได้

 

 

สำหรับกังหันน้ำตามแบบฉบับของ Yoshioka นั้น ทำไม่ยากเลย เพียงแค่มีเหล็ก 2-3 เส้น ไม้สำหรับทำใบพัดกังหัน แล้วนำมาประกอบเข้าด้วยกันตามภาพ ก็จะได้กังหันจิ๋วมาใช้แล้ว

ทีนี้จะย่างหมู ย่างไก่ หรือย่างปลา ก็ได้ทั้งนั้น… อย่างไรก็ตาม โปรดจำไว้ว่ากังหันนี้ต้องใช้พลังงานน้ำนะ คุณต้องไปตั้งแคมป์ใกล้แม่น้ำ ถึงจะทำแบบนี้ได

 

 

เอาล่ะ เข้าป่าครั้งต่อไปรู้แล้วนะว่าต้องไปที่ไหน และต้องทำเมนูอะไร

 

ที่มา grapee, twitter

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...