ชมร้าน “อามาโนะยะ” คาเฟ่ดังในญี่ปุ่น ที่เกิดจากการล้างแค้นฆาตกร ของซามูไรยุคเอโดะ

Date:

ลึกเข้าไปในใจกลางกรุงโตเกียวของประเทศญี่ปุ่น ใกล้ศาลเจ้าคันดะ-เมียวจินซึ่งตั้งอยู่ ไม่ห่างจากย่านอากิฮาบาระมากนัก ยังมีร้านคาเฟ่ชวนแปลกตาตั้งอยู่แห่งหนึ่ง ภายใต้ชื่อว่าร้าน “อามาโนะยะ”

 

 

คาเฟ่แห่งนี้เป็นคาเฟ่เก่าแก่อายุกว่า 175 ปี ที่มีชื่อเสียงใหญ่ๆ อยู่สองเรื่อง ซึ่งได้แก่ “สาเกหวาน” (อามะสาเก) และประวัติศาสตร์ของร้านที่ได้ชื่อว่ามีเอกลักษณ์อย่าบอกใคร

นั่นเพราะ ถึงจะเห็นเป็นร้านสวยๆ ดูน่านั่งแบบนี้ แต่ความเป็นจริงแล้วร้านอามาโนะยะนั้น ในอดีตถูกตั้งขึ้นจากความพยายามล้างแค้นคนที่ฆ่าน้องของซามูไรในอดีตเลยนะ

 

 

เรื่องราวของร้านอามาโนะยะนั้น เริ่มต้นขึ้นจากชายคือ “ชินสุเกะ อามาโนะ” ซามูไรผู้อาศัยอยู่ในจังหวัดมิยาสึ (ทางเหนือของเกียวโตในปัจจุบัน) ในช่วงปลายยุคเอโดะ (ราวๆ ค.ศ. 1845)

โดยชินสุเกะนั้น มีน้องชายอยู่คนหนึ่ง ซึ่งเดินทางไปฝึกวิชาดาบในเอโดะ (โตเกียวในปัจจุบัน) แต่ก็ต้องพบกับจุดจบก่อนวัยอันควร จากการที่เขาถูกสังหารโดยนักฆ่า

ดังนั้นเมื่อทราบข่าวความตายของน้องชาย ชินสุเกะจึงตัดสินใจเดินทางจากบ้านไปยังเอโดะโดยมีเป้าหมายจะล้างแค้นให้น้องทันที

 

 

ปัญหาของเขาในเวลานั้น คือต่างไปจากพระเอกหนังล้างแค้นทั่วไป ชินสุเกะนั้นไม่มีทั้งหนทางที่จะตามตัวฆาตกรของน้องชาย และทรัพย์สินที่จะอาศัยในเอโดะเป็นเวลานานโดยที่ไม่ต้องทำอะไร

ดังนั้นเจ้าตัวจึงได้ตัดสินใจเปิดร้านขายสาเกหวานข้างๆ ศาลเจ้าซึ่งถือว่าขึ้นชื่อมากๆ ในยุคนั้น เพื่อที่จะได้หาเงิน และเฝ้ามองถนนสายที่มีคนพลุกพล่านที่สุด ภายใต้ความหวังว่าสักวัน เขาจะพบคนที่สังหารน้องของเขา

และมันก็เป็นโชคดีมาก ที่ถนนอันพลุกพล่านสายเดียวกันนี้ได้ช่วยให้กิจการของเขาเป็นไปยังราบรื่นเสมอมา

 

.

 

แต่แม้เวลาผ่านไป จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี ชินสุเกะที่เฝ้ามองถนนพลางเปิดร้านไปด้วยก็ไม่เคยมีโอกาสได้พบคนที่สังหารน้องของเขาเลย

กลับกันร้านที่เขาเปิดไปงั้นๆ กลับมีชื่อเสียงขึ้นเรื่อยๆ แถมเจ้าตัวยังมีโอกาสได้พบคนรักอีก ดังนั้นชินสุเกะจึงตัดสินใจลงหลักปักฐานในที่แห่งนี้ และใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ไปกับการดูแลร้านแห่งนี้

และแม้ว่าในท้ายที่สุด ชินสุเกะจะไม่สามารถล้างแค้นให้กับน้องได้สำเร็จก็ตาม แต่ร้าน “อามาโนะยะ” ของเขาก็จะยังคงถูกสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น อยู่บนถนนที่เต็มไปด้วยผู้คนสายนั้น แม้แต่ในปัจจุบัน

 

 

ที่มา soranews24 และ homes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...