พาชมรถรับ-ส่งนักเรียนจาก Hyundai สีเหลืองสดน่ารัก ลงรถปุ๊บ “ทุกคนพร้อมจะเรียน”


Hyundai ค่ายรถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้ เปิดตัว Hyundai Staria Kinder รถตู้รับส่งนักเรียนรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมสีเหลืองสด รับนักเรียนได้สูงสุดถึง 15 คน

 

 

สำหรับรถตู้รุ่นนี้เป็นการเอา Hyundai Staria รถตู้รุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ มาดัดแปลงเป็นรถตู้สำหรับรับส่งนักเรียน

ตัวรถทั้งภายในและภายนอกมีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เพิ่มอุปกรณ์และออปชั่นระบบความปลอดภัยเข้ามา เพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับของรถโรงเรียนในประเทศเกาหลีใต้

 

 

จากที่เห็นภายนอก รถตู้สำหรับรับส่งนักเรียนคันนี้จะมาพร้อมกับตัวถังสีเหลืองสด เพื่อให้สังเกตเห็นได้ง่ายแม้อยู่ในระยะไกล พร้อมติดตั้งแถวไฟกระพริบที่บนหลังคา ป้ายหยุดรถแบบพับเก็บได้ที่ด้านข้างประตูฝั่งคนขับ

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มออปชั่นบันไดข้างแบบพับด้วยไฟฟ้า เพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถขึ้นลงได้อย่างสะดวก ส่วนภายในห้องโดยสาร เบาะที่นั่งเป็นสีเหลือง-ดำ มีการจัดที่นั่ง 2 แบบคือ 3 แถว 11 ที่นั่ง และ 3 แถว 15 ที่นั่ง

 

 

ด้านขุมพลัง Hyundai Staria Kinder จะใช้เครื่องยนต์ LPG V6 3.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 240 แรงม้า แรงบิด 314 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า

ทาง Hyundai บอกเหตุผลที่เลือกให้เครื่องยนต์ก๊าซ LPG นั่นก็เพราะว่า เป็นการเข้าร่วมนโยบายลดการปล่อยมลพิษของทางรัฐบาลเกาหลีใต้ ซึ่งจะได้ประโยชน์ในเรื่องของภาษี ทำให้รถราคาถูกลงและเข้าถึงง่ายขึ้น

 

Hyundai Staria

 

นอกจากนี้รถตู้รับส่งนักเรียนของ Hyundai ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยมาแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบการ​เตือนรถร​ออก​นอก​เลน, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ รวมถึงระบบแจ้งเตือนรถคันอื่นๆ ระหว่างที่เด็กกำลังขึ้น-ลง เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

 

 

สำหรับราคาจำหน่ายของ Hyundai Staria Kinder จะมีอยู่ 2 ราคาคือ รุ่น 11 ที่นั่งในราคา 34.78 ล้านวอน (ประมาณ 980,000 บาท) และรุ่น 15 ที่นั่ง ประมาณ 37.41 ล้านวอน (ประมาณ 1,050,000 บาท)

 

ที่มา carscoops


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format