พาชมรถรับ-ส่งนักเรียนจาก Hyundai สีเหลืองสดน่ารัก ลงรถปุ๊บ “ทุกคนพร้อมจะเรียน”

Date:

Hyundai ค่ายรถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้ เปิดตัว Hyundai Staria Kinder รถตู้รับส่งนักเรียนรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมสีเหลืองสด รับนักเรียนได้สูงสุดถึง 15 คน

 

 

สำหรับรถตู้รุ่นนี้เป็นการเอา Hyundai Staria รถตู้รุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ มาดัดแปลงเป็นรถตู้สำหรับรับส่งนักเรียน

ตัวรถทั้งภายในและภายนอกมีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เพิ่มอุปกรณ์และออปชั่นระบบความปลอดภัยเข้ามา เพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับของรถโรงเรียนในประเทศเกาหลีใต้

 

 

จากที่เห็นภายนอก รถตู้สำหรับรับส่งนักเรียนคันนี้จะมาพร้อมกับตัวถังสีเหลืองสด เพื่อให้สังเกตเห็นได้ง่ายแม้อยู่ในระยะไกล พร้อมติดตั้งแถวไฟกระพริบที่บนหลังคา ป้ายหยุดรถแบบพับเก็บได้ที่ด้านข้างประตูฝั่งคนขับ

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มออปชั่นบันไดข้างแบบพับด้วยไฟฟ้า เพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถขึ้นลงได้อย่างสะดวก ส่วนภายในห้องโดยสาร เบาะที่นั่งเป็นสีเหลือง-ดำ มีการจัดที่นั่ง 2 แบบคือ 3 แถว 11 ที่นั่ง และ 3 แถว 15 ที่นั่ง

 

 

ด้านขุมพลัง Hyundai Staria Kinder จะใช้เครื่องยนต์ LPG V6 3.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 240 แรงม้า แรงบิด 314 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า

ทาง Hyundai บอกเหตุผลที่เลือกให้เครื่องยนต์ก๊าซ LPG นั่นก็เพราะว่า เป็นการเข้าร่วมนโยบายลดการปล่อยมลพิษของทางรัฐบาลเกาหลีใต้ ซึ่งจะได้ประโยชน์ในเรื่องของภาษี ทำให้รถราคาถูกลงและเข้าถึงง่ายขึ้น

 

Hyundai Staria

 

นอกจากนี้รถตู้รับส่งนักเรียนของ Hyundai ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยมาแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบการ​เตือนรถร​ออก​นอก​เลน, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ รวมถึงระบบแจ้งเตือนรถคันอื่นๆ ระหว่างที่เด็กกำลังขึ้น-ลง เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

 

 

สำหรับราคาจำหน่ายของ Hyundai Staria Kinder จะมีอยู่ 2 ราคาคือ รุ่น 11 ที่นั่งในราคา 34.78 ล้านวอน (ประมาณ 980,000 บาท) และรุ่น 15 ที่นั่ง ประมาณ 37.41 ล้านวอน (ประมาณ 1,050,000 บาท)

 

ที่มา carscoops

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...