ส่องข้อมูล 6 ประเทศโซนเอเชีย ที่คนไทยอยากย้ายไปอยู่

Date:

จู่ๆ ก็มีกระแสของการ “อยากย้ายประเทศ” ดังขึ้นมาบนโลกออนไลน์ ชนิดที่ว่ากลุ่มเฟซบุ๊กที่ตั้งขึ้นมาเพื่อพูดถึงเรื่องนี้โดยเฉพาะ มีสมาชิกกว่ามากกว่า 500,000 คน ในเวลา 3 วันเท่านั้น

ในกลุ่มก็จะมีสมาชิกมาร่วมแชร์ข้อมูล ทั้งการไปเรียนต่อ หางานทำ ยาวไปจนถึงการขอสัญชาติเป็นพลเมืองประเทศนั้นๆ กันเลยทีเดียว

 

แต่ถ้าเรามาดูที่ประเทศฝั่งเอเชีย จะมีประเทศที่คนไทยหลายคนลงความเห็นว่าน่าย้ายไปทำงาน หรือย้ายไปอยู่ยาว 6 ประเทศด้วยกัน

ทีมงานแคทดั๊มบ์เลยลองทำข้อมูลสำรวจคร่าวๆ ว่าทั้ง 6 ประเทศนั้นน่าไปอยู่แค่ไหน โดยการวัดด้วยคะแนนความสุขจากการจัดอันดับ World Happiness Report ของ UN

รวมทั้งการจัดอันดับรายได้ของประชากรประเทศนั้นๆ ซึ่งข้อมูลนี้ก็อ้างอิงรายได้เฉลี่ยต่อหัวประชากร (GDP per capita) มาจากธนาคารโลกอีกที

 

 

พบว่าในลิสต์ทั้ง 6 ประเทศ ประเทศที่ได้รับการจัดอันดับความสุขมากที่สุดเรียงจากอันดับสูงไปน้อยก็คือ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ไต้หวัน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้

ส่วนถ้าเรียงตามรายได้เฉลี่ยประชากร พบว่าสิงคโปร์สูงที่สุด ตามมาด้วย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และเกาหลีใต้

 

ในส่วนของประเทศไทยนั้น จากรายงานเดียวกันพบว่ามีความสุขอยู่ที่อันดับ 50 ของโลก และประชากรมีรายได้เฉลี่ย 20,291 บาท/เดือน

 

ซึ่งแม้ว่าตัวเลขดังกล่าว จะไม่ได้สะท้อนข้อมูลที่เที่ยงตรงที่สุด เพราะอย่างเช่น GDP per capita ก็ไม่ได้ชี้ชัดเลยว่านั่นจะเป็นรายได้ของประชากรทุกคนในประเทศนั้น

แต่หวังว่าข้อมูลเหล่านี้ จะช่วยเติมความรู้ให้กับเพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะ..

 

ว่าแต่ เพื่อนๆ อยากจะย้ายไปประเทศไหนกัน หรือว่ายังอยากอยู่ไทยกันต่อไป และด้วยเหตุผลอะไร? ก็ลองมาคอมเมนต์ให้อ่านกันได้เลยครับ..

 

 

เรียงเรียง #ประธานเหมียว

ภาพ #เหมียวหวานจี๋

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...