อาจเพราะเรื่องนี้ ทำให้รัสเซียแบนการ์ตูนต่างโลก? เมื่อประธานาธิบดี กระสันอยาก ‘ขี่’ ทุกสิ่ง

Date:

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอถึงข่าวที่ ศาลรัสเซีย สั่งแบนการ์ตูนแนว ‘ต่างโลก’ หลังมองว่าการ์ตูนประเภทนี้ จะสร้างค่านิยมผิดๆ ให้คนในประเทศ

โดยคำสั่งแบนนั้น มาจากศาลของกรุง Saint Petersburg ที่ได้ตัดสินเมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา ประกาศแบนการ์ตูนแนวต่างโลก 2 เรื่อง ได้แก่ KonoSuba และ เกิดมาอีกทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

ด้านเหตุผลของการแบนการ์ตูนต่างโลกนั้น ศาลระบุว่าการ์ตูนเหล่านี้ จะส่งเสริมให้เกิดความเชื่อผิดๆ ของการกลับชาติมาเกิดใหม่ และอาจทำให้คนเชื่อว่าโลกหลังความตายจะมีความสนุก น่าตื่นเต้นกว่าโลกในปัจจุบัน ซึ่งอาจทำให้ผู้ปกครองไม่สามารถควบคุมได้

 

 

คำสั่งแบนครั้งนี้ ทำให้เรานึกไปถึงมังงะเรื่องหนึ่ง ที่เพิ่งตีพิมพ์ออกมาไม่นานมานี้ที่ญี่ปุ่น ถึงแม้มันจะไม่อยู่ในลิสต์การแบนของรัสเซียก็ตาม

เรื่องนี้มีชื่อว่า The Ride-On King ซึ่งเนื้อหานั้นได้กล่าวถึงเรื่องราวของ อเล็กซานเดอร์ เปอร์ตินอฟ ประธานาธิบดีของประเทศสมมุติแห่งหนึ่ง ที่เกิดเบื่อหน่ายหลังจากเป้าหมายของเขา ที่อยากจะ ‘ขึ้นขี่’ สิ่งต่างๆ ได้สำเร็จลุล่วงหมดแล้ว

เพราะไม่ว่าจะเป็นยานพาหนะ หรือสัตว์แบบไหนในโลก เขาก็เคยขึ้นขี่มาหมดแล้ว แถมยังมาเป็นประธานาธิบดีที่กุมบังเหียนประเทศอยู่ ก็เหมือนว่าได้ขี่ประเทศไปแล้วด้วย

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่งที่ เปอร์ตินอฟ ออกไปสู้กับผู้ก่อการร้ายด้วยมือเปล่า เขาถูกรูปปั้นหินที่ถูกสลักเป็นตัวเขาเองทับใส่จนตาย ทำให้เขามาเกิดใหม่ในต่างโลก ที่มีสิ่งมีชีวิตแปลกๆ ที่เขาไม่เคยเจอมากมาย รวมถึงผู้คนที่ใช้เวทย์มนต์ได้

ซึ่งมันก็ได้ปลุกไฟในความอยาก ‘ขึ้นขี่’ สิ่งต่างๆ ของเปอร์ตินอฟออกมาอีกครั้ง

 

ตัวอย่างความฟินของเปอร์ตินอฟ หลังได้ขึ้นขี่สัตว์ต่างๆ ในโลกใหม่

.

 

มาถึงตรงนี้ หลายคนก็น่าจะรู้แล้วว่าทำไมเราถึงคิดว่าเรื่องนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้รัสเซียแบนการ์ตูนต่างโลก เพราะดูยังไงมันก็คือการล้อเลียนประธานาธิบดีคนปัจจุบันของรัสเซีย ซึ่งก็คือ วลาดิมีร์ ปูติน นั่นเอง

 

เชื่อว่าแรงบันดาลใจของมังงะเรื่องนี้ต้องมาจากภาพนี้อย่างแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม เราก็ไม่อาจรู้ได้ว่าตัวปูตินเอง จะรู้จักเรื่อง The Ride-On King หรือไม่ แต่ใครที่อยากติดตามอ่านเรื่องราวของเปอร์ตินอฟ ชายผู้กระสันในการขี่สิ่งต่างๆ

ก็สามารถเข้าไปซื้อฉบับลิขสิทธิ์ภาษาไทย ที่เพิ่งออกวางขายเล่ม 1 มาเมื่อไม่นานนี้กันได้เลยผ่านเว็บไซต์ของสำนักพิมพ์ Siam Inter Comic โดยตรงที่ ลิ๊งก์นี้ได้เลยครับ

ลิงก์สั่งซื้อหนังสือ : https://siamintershop.com/product/13608/the-ride-on-kng-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%A1-01

 

The Ride-On King เล่ม 1 ฉบับลิขสิทธิ์ไทย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...