ชวนร่วมโหวต “น้องซัน” เด็กไทยทำคลิปฟิสิกส์ แข่งขันระดับโลก

Date:

ชวนทุกคนมาร่วมโหวต เชียร์ “น้องซัน” เด็กไทยประกวดทำคลิปวิทยาศาสตร์ แข่งขันระดับโลก

มีข่าวน่าสนใจมาแจ้งเพื่อนๆ รู้มั้ยว่าตอนนี้มีการแข่งขันให้นักเรียนทั่วโลก ทำคลิปหลักการทางฟิสิกส์ หรือคณิตศาสตร์ มานำเสนอแข่งกัน

ซึ่งปรากฏว่ามีเด็กไทยเข้ารอบ 30 คน สุดท้ายกับเค้าด้วย!!

น้องชื่อว่า “น้องซัน” Gornekk Suwattanapong ทำคลิปอธิบายเกี่ยวกับหลุมดำแบบง่ายๆ ใน 3 นาที ซึ่งก็ทำออกมาดีค่อนข้างน่าสนใจเลยล่ะ (เป็นคลิปประกวดทั่วโลกก็เลยเป็นภาษาอังกฤษทั้งคลิปเลยนะ)

 

ลิงก์คลิปวิดีโอ ตามไปชมและกด Like กันได้เลย

 

แล้วทีนี้ การประกวดก็มีกติกาให้เราร่วมกันโหวตได้ โดยการกด Like หรือ Share ที่ตัวคลิป ถ้าได้คะแนน Popular Vote สูง ก็จะได้เข้ารอชิงชนะเลิศเลย

ใครดูแล้วสนุก ดูแล้วได้สาระ หรืออยากจะให้กำลังใจน้องคนไทยให้เข้ารอบ ก็เข้าไปช่วยกันกดโหวตกันได้เต็มที่เลยนะ!!

 

 

ส่วนใครที่โหวตไปแล้ว เดี๋ยวเราจะปิดท้ายด้วยข้อมูลการประกวดนี้แบบสั้นๆ

นี่เป็นการประกวดที่ชื่อว่า Breakthrough Junior Challenge 2021 ที่จัดขึ้นโดยองค์กรไม่แสวงหากำไร จากทุนของเหล่ามหาเศรษฐีระดับโลก

ซึ่งองค์กรนี้ตั้งใจจะส่งเสริมความรู้ทั้งด้านชีววิทยา ฟิสิกส์ และก็คณิตศาสตร์ ก็เลยเปิดโอกาสให้เด็กทั่วโลกได้มาร่วมแสดงศักยภาพแข่งขันกัน

ถึงแม้จะยากหน่อย เพราะต้องแข่งกับนักเรียนเก่งๆ จากหลายประเทศทั่วโลก แต่ก็หวังว่าพลังโหวตคนไทย จะช่วยน้องซันจะเข้ารอบลึกที่สุดเท่าที่เป็นไปได้นะ!!

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...